แม่ไก่นำไข่เป็ดมาฟักจนเป็นตัว และลูกเป็ดก็อยู่อย่างกลมกลืนไปกับครอบครัวลูกไก่

0
199

ความรักของแม่เป็นสิ่งที่สวยงามและบริสุทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นความรักจากแม่แท้ๆ หรือแม่ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่แม่ผู้ให้กำเนิด แต่ก็รักลูกทุกตัวอย่างเท่าเทียมกัน ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวที่แสนแปลกประหลาดแต่ก็น่ารักอบอุ่นหัวใจมากแบบนี้

พบกับเรื่องราวความแปลกแต่น่ารักอบอุ่นหัวใจ เมื่อแม่ไก่ตัวหนึ่งได้ฟักไข่ออกมาเป็นลูกเป็ดที่ตัวโตกว่าลูกตัวอื่นๆ ของมัน โดยไม่มีใครรู้เลยว่าแม่ไก่ไปเอาไข่เป็ดมาได้อย่างไร แต่มันก็ดูแลเจ้าเป็ดน้อยอย่างดีไม่ต่างจากลูกไก่เลย

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณ Courtney Sugarman และสามีคือคุณ Caleb อยากหันมาเลี้ยงเป็ดและไก่ดูบ้าง เพื่อหาอะไรทำในช่วงที่มีเวลาอยู่บ้านมากกว่าปกติ จึงลงเอยด้วยการรับเป็ดและไก่พันธุ์ซิลค์กี้มาเลี้ยงหลายตัวด้วยกัน

ไก่ซิลค์กี้ 3 ตัวและเป็ด 6 ตัวนั้นถูกเลี้ยงแยกกันคนละที่ จึงไม่มีใครรู้เลยว่าเหตุการณ์ที่แปลกและชวนให้สับสนแบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะหลังจากแม่เป็ดออกไข่มาหลายฟอง ก็มีแม่ไก่ซิลค์กี้ตัวหนึ่งไปขโมยไข่เป็ดมาหนึ่งฟองทันที

ตอนแรกคุณ Courtney และสามีคิดว่าไข่เป็ดคงจะไม่ฟักออกมา จึงปล่อยให้แม่ไก่ซิลค์กี้คอยกกไข่อยู่อย่างนั้นไม่ได้สนใจอะไรมาก แต่หลังจากนั้นไม่นานแม่ไก่ก็ออกไข่ของตัวเองบ้าง จนมาปะปนกับไข่เป็ดสีขาวฟองนี้

เมื่อลูกไก่เริ่มฟักออกมาจากไข่ ลูกเป็ดก็ฟักออกมาในเวลาไล่เลี่ยกันด้วย ถึงแม้ว่าหน้าตาของมันจะแตกต่างจากลูกไก่ตัวอื่นมาก แต่ทั้งแม่ไก่และลูกไก่ก็ไม่ได้สนใจ และคิดว่าลูกเป็ดที่ฟักออกมานั้นเป็นครอบครัวของพวกมันด้วย

ถึงแม้ว่าลูกเป็ดจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วกว่าลูกไก่ในฝูงเดียวกันมาก แต่มันก็ยังทำตัวกลมกลืนไปกับลูกไก่ตัวอื่นๆ เหมือนเช่นเคย และถึงแม้ว่ามันจะตัวโตจนเกือบเท่าแม่ไก่แล้ว มันก็ยังชอบซุกตัวอยู่ใต้ท้องแม่เหมือนเดิม

ไม่ว่าลูกเป็ดจะมีรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปขนาดไหน ในสายตาของแม่ไก่และลูกไก่ มันก็เป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของพวกมัน และถ้าหากมันโตพอที่จะออกไปใช้ชีวิตด้านนอกได้ ลูกเป็ดตัวนี้ก็จะมีโอกาสได้พบเจอกับเป็ดตัวอื่นๆ บ้าง แต่คุณ Courtney และสามีก็เชื่อว่า มันก็คงจะใช้เวลาอยู่กับครอบครัวไก่ของมันเหมือนเดิมอย่างแน่นอน

ที่มา: thedodo