หนุ่มเหมาไก่ทอดหมดทั้งร้าน เพราะแม่ที่ต่อคิวอยู่ข้างหลังบอกลูกว่าเขาอ้วน

0
2901

ลำพังแค่การต่อสู้กับจิตใจของตัวเองก็เป็นเรื่องยากมากพอแล้วในเรื่องของความมั่นใจ แต่บางครั้งคนเราก็โชคร้ายและต้องเผชิญหน้ากับคนที่ชอบพูดจาทำร้ายจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นคนที่เรารู้จักหรือคนแปลกหน้าที่พบกันโดยบังเอิญ

การพูดอะไรออกไปโดยไม่คิดถึงจิตใจของคนอื่นนั้นเป็นเรื่องที่เลวร้ายมาก แต่เนื่องจากว่าเราไม่สามารถควบคุมนิสัยของทุกคนได้ การจัดการตัวเองจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด โดยเฉพาะการแก้เผ็ดที่จะทำให้เรารู้สึกสบายใจขึ้นมาได้

นี่คือเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่บังเอิญได้พบกับคนแปลกหน้าที่พูดจาไม่ดีกับเขาในร้านอาหาร และวิธีแก้เผ็ดของเขาก็ทำให้ทุกคนรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะเขาได้แก้แค้นด้วยการเหมาไก่ทอดทั้งหมดมากินเองซะเลย

ชายคนหนึ่งชื่อว่า Frederico Hill ได้แชร์เรื่องราวที่เขาได้พบเจอลงบนเฟซบุ๊ก เป็นเรื่องที่ทำให้ทุกคนขำกลิ้งและรู้สึกประทับใจมาก เพราะเป็นการแก้เผ็ดคนที่ชอบพูดจาไม่ดีกับรูปร่างหน้าตาของคนอื่นได้อย่างเฉลียวฉลาด

Frederico Hill เล่าว่าเขาเพิ่งซื้อไก่ทอดมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่าขณะที่เขากำลังยืนรอคิวอยู่ในร้านอาหาร ก็ได้ยินแม่คนหนึ่งพูดกับลูกชายว่า ลูกกินไก่ได้แค่ชิ้นเดียว ไม่อย่างนั้นก็จะอ้วนเหมือนคุณลุงคนนี้ ซึ่งก็คือเขาเอง

เมื่อ Frederico ได้ยินดังนั้นก็รู้สึกไม่พอใจมาก เพราะนอกจากเธอจะตำหนิรูปร่างของเขาอย่างไม่มีมารยาทแล้ว ทั้งคู่ยังไม่รู้จักกันมาก่อน แต่แล้วเขาก็คิดวิธีแก้เผ็ดขึ้นมาได้ ด้วยการทำสิ่งที่จะทำให้แม่ลูกคู่นี้ถึงกับเซ็งไปเลย

Frederico ถามพนักงานว่าไก่ทอดที่อยู่ในถาดคือไก่ทอดทั้งหมดที่ร้านมีอยู่ตอนนี้ใช่หรือไม่ พนักงานก็ตอบว่าใช่เพราะไก่ชิ้นอื่นๆ กำลังทอดอยู่ในกระทะและยังไม่สุก เขาจึงจัดการเหมาไก่ทั้งหมดเพื่อไม่ให้เหลือมาถึงแม่คนนี้

Frederico เหมาไก่ทั้งหมด 15 ชิ้นและเสียเงินไปมากกว่าที่ตั้งใจเอาไว้ แต่ก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะแม่คนนั้นได้รับแจ้งจากพนักงานว่าต้องรอไก่ทอดนานถึง 30 นาที ส่วนลูกชายก็เอาแต่โวยวายไม่หยุด ทำให้เธอรู้สึกหงุดหงิดมากๆ และเมื่อเธอหันมามองเขา Frederico ก็ทำมือเป็นสัญลักษณ์ต่อว่าเธอและเดินออกจากร้านไปเลย

ที่มา: boredpanda