คู่หูและคู่แท้ในภาพยนตร์ ที่มีความเข้ากันจนผู้ชมอินไปกับเรื่องของพวกเขา

0
206

การจับคู่นักแสดงให้ทำงานร่วมกันนั้นไม่ได้อาศัยแค่ความสามารถหรือหน้าตาของพวกเขาเพียงอย่างเดียวถึงจะทำให้ผู้ชมอินได้ แต่ยังต้องอาศัยเคมีระหว่างพวกเขา ที่นักแสดงบางคู่ก็มีเคมีเข้ากันจนได้ร่วมงานกันมาแล้วหลายเรื่อง

พบกับนักแสดงที่ถึงแม้ว่าชีวิตจริงพวกเขาจะไม่ได้คบหาดูใจหรือเป็นเพื่อนซี้กัน แต่กลับแสดงเป็นคู่หูที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกอินไปกับภาพยนตร์ได้ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเคมีของพวกเขานั้นเข้ากันได้ดีจนมีผลงานคู่กันหลายเรื่องเลยทีเดียว

เอมมา สโตน และ ไรอัน กอสลิง ที่หลายคนรู้สึกอินไปกับบทบาทของพวกเขาในภาพยนตร์เรื่อง La La Land และทั้งคู่ยังมีผลงานด้วยกันอีกหลายเรื่องยกตัวอย่างเช่น Crazy, Stupid, Love และ Gangster Squad

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และ แบรดลีย์ คูเปอร์ ที่มีผลงานการแสดงที่รับบทเป็นคู่รักกันหลายเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น American Hustle, Serena และ Joy และบางเรื่องยังทำให้เจนนิเฟอร์มีชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ด้วย

เม็ก ไรอัน และ ทอม แฮงส์ ที่เรียกได้ว่าเป็นราชาและราชินีของภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ในยุค 1990s ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Joe Versus the Volcano หรือ Sleepless in Seatle รวมถึง You’ve Got Mail

ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ และ เคต วินสเล็ต ที่แน่นอนว่าทุกคนล้วนจดจำพวกเขาได้จากภาพยนตร์โศกนาฏกรรมที่แฝงความโรแมนติกอย่างไททานิค แต่ทั้งคู่ยังมีผลงานร่วมกันอีกหลายเรื่อง เช่น Revolutionary Road

จูเลีย โรเบิตส์ และ ริชาร์ด เกียร์ ที่ถึงแม้ว่าจูเลียนั้นจะแสดงร่วมกับ จอร์จ คลูนีย์ มากกว่าริชาร์ด แต่เคมีของจูเลียและริชาร์ดก็โดดเด่นไม่แพ้กัน อย่างเช่นในเรื่อง Pretty Woman หรือ Runaway Bride

นอกจากนักแสดงที่รับบทเป็นคู่รักกันแล้ว ก็ยังมีนักแสดงที่รับบทเป็นคู่หูได้อย่างเข้าขากันมากด้วย ยกตัวอย่างเช่น พอล วอล์กเกอร์ และ วิน ดีเซล จาก Fast and Furious ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคู่หูในตำนาน

หรือจะเป็น เบน สติลเลอร์ และ โอเวน วิลสัน ที่ต่างคนก็ต่างสวมบทบาทในภาพยนตร์แนวตลกได้อย่างมืออาชีพ และทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมไปกับพวกเขา ยกตัวอย่างเช่นเรื่อง Night at the Museum และ Meet the Fockers

คู่หูที่ถึงแม้ว่าจะเป็นตัวการ์ตูนจากภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน แต่ก็เป็นตัวการ์ตูนที่ทำให้ผู้ชมอินไปกับมิตรภาพความน่ารักของทั้งสอง นั่นก็คือ เชร็ค ยักษ์เขียว และเจ้าลา ดองกี้ จากเรื่อง Shrek นั่นเอง

อีกหนึ่งคู่หูที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานแห่งวงการภาพยนตร์ เพราะผู้ชมต่างก็ชื่นชอบและรู้สึกรักพวกเขา นั่นก็คือ เฉินหลง หรือ แจ็กกี ชาน และ คริส ทักเกอร์ จากภาพยนตร์ดังระดับโลกอย่าง คู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด

และอีกหนึ่งคู่ที่ขาดไม่ได้ก็คือ วิลล์ สมิธ และ ทอมมี่ ลี โจนส์ จาก Men in Black หรือ เอ็มไอบี หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล ที่เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ครบรสและครองใจแฟนๆ มาเป็นเวลานานหลายปี

ที่มา: brightside