รวมตัวละครในภาพยนตร์ ที่มีรูปร่างหน้าตาต่างไปจากต้นฉบับในหนังสือ

0
555

ถึงแม้ว่าภาพยนตร์หลายเรื่องจะถูกสร้างขึ้นโดยอ้างอิงมาจากหนังสือ แต่ก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนตัวละคร เนื้อเรื่อง หรือแม้แต่เหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ หลายอย่าง เพราะการสร้างภาพยนตร์นั้นมีข้อจำกัดมากกว่าการเขียนหนังสือนั่นเอง

ภาพความเปลี่ยนแปลงของเหล่าตัวละครในภาพยนตร์ ที่ถูกสร้างขึ้นโดยอ้างอิงมาจากหนังสือ แต่เนื่องจากพวกเขาเป็นบุคคลที่มีชีวิตอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง บางครั้งคาแรกเตอร์จึงไม่ได้ตรงกับตัวละครในหนังสือทั้งหมด

เชอร์ล็อก โฮมส์ (Sherlock Holmes) ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนวนิยายสืบสวนซึ่งประพันธ์โดย เซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ รับบทโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ซึ่งตัวละครที่เราเห็นในภาพยนตร์ก็มีความแตกต่างจากในหนังสือหลายอย่าง เช่น เชอร์ล็อก โฮมส์ สูง 6 ฟุต และดูเหมือนจะสูงโปร่งยิ่งกว่านั้น ดวงตาเรียวเล็กและแหลมคม

กิลเดอรอย ล็อกฮาร์ต (Gilderoy Lockhart) ตัวละครจาก แฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ ถึงแม้ว่า เคนเนธ บรานาห์ จะแสดงออกมาได้ดีเยี่ยม แต่กิลเดอรอย ล็อกฮาร์ต ในหนังสือนั้นอ่อนเยาว์ และหล่อเหลามีเสน่ห์มาก

โจ มาร์ช (Jo March) จาก Little Women ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนวนิยายของนักเขียนชาวอเมริกัน ลุยซา เมย์ อัลคอตต์ ในหนังสือเธออายุ 15 ปี มีผมสีน้ำตาลอ่อนและดวงตาสีเทา ซึ่งแตกต่างจากเซอร์ชา โรนัน อยู่พอสมควร

เพนนีไวส์ (Pennywise) ตัวละครจาก It นวนิยายสยองขวัญโดย สตีเฟ่น คิง เป็นตัวตลกที่สวมชุดสีเงิน มีกระดุมสีส้ม ทาตัวสีขาว และมีลักษณะที่ดูเหมือนจะเป็นการรวมตัวละครจากเวอร์ชั่นโทรทัศน์และภาพยนตร์เอาไว้ด้วยกัน

เอ็ดเวิร์ด รอชสเตอร์ (Edward Rochester) ตัวละครในนวนิยาย Jane Eyre ของ Charlotte Brontë ในหนังสือบรรยายว่าเขาเป็นชายที่ไร้เสน่ห์ หน้าบึ้ง คิ้วขมวดและยุ่งเหยิง เพื่อให้ตรงกับจุดประสงค์ของเรื่องราว

เบียทริซ ไพร์เออร์ (Beatrice Prior) ตัวละครจากเรื่อง Divergent ที่มีความแตกต่างกับ เชลีน วูดลีย์ ผู้รับบทในภาพยนตร์หลายประการ ในหนังสือเธอมีเส้นผมสีบลอนด์ ดวงตากลมโตสีฟ้า และใบหน้าผอมและยาว

แคตนิส เอฟเวอร์ดีน ตัวละครหลักจาก เกมล่าชีวิต ของซูซาน คอลลินส์ เธออาศัยอยู่กับครอบครัวในเขตยากจน ในเรื่องแคตนิสจึงเป็นสาวน้อยวัย 16 ปีที่ผอมแห้งและซูบซีด แตกต่างจากเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ที่มีรูปร่างสมส่วน

อลิซ จาก อลิซ ในแดนมหัศจรรย์ (Alice in Wonderland) สร้างจากหนังสือของ ลูอิส แคร์รอล แม้ในหนังสือจะไม่ได้บรรยายรูปร่างหน้าตาของอลิซเอาไว้อย่างชัดเจนเท่าไหร่นัก แต่ก็คาดเดาจากบริบทได้ว่า เธอเป็นเด็กหญิงวัยประมาณ 7 ขวบ แต่ในภาพยนตร์เป็นหญิงสาววัย 19 ปี ซึ่งรับบทโดย มีอา วาชิคอฟสก้า

เอลซา (Elsa) เอลซาแห่งเอเรนเดลล์ จากภาพยนตร์เรื่อง Frozen ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Snow Queen ในนิทานของ ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน ซึ่งเป็นราชินีหิมะที่แต่งกายด้วยชุดสีขาว ไม่ได้เป็นมนุษย์ทั่วไป

ยูจีเนีย ฟีแลน หรือ สคีทเตอร์ (Eugenia Phelan) ตัวละครจากเรื่อง The Help รับบทโดยนักแสดงสาว เอ็มม่า สโตน ในหนังสือเธอเป็นหญิงสาวตัวสูง ร่างผอมบางมาก และมีจมูกที่คดงอ

เจมส์ บอนด์ (James Bond) จาก 007 พยัคฆ์ร้ายเดิมพันระห่ำโลก (Casino Royale) รับบทโดย แดเนียล เคร็ก ที่แตกต่างจากตัวละครในหนังสือของ เอียน เฟลมมิง ซึ่งสูง 175 เซนติเมตร และมีผมยาวกว่าในภาพยนตร์

ที่มา: brightside