16 การแต่งหน้าขั้นเทพ เปลี่ยนนักแสดงที่เราคุ้นเคยให้กลายเป็นตัวละครในภาพยนตร์

0
1692

การแต่งหน้าตัวละครมีความสำคัญมากสำหรับภาพยนตร์ทุกเรื่อง เพราะการแต่งหน้าที่ดีก็จะช่วยให้ภาพยนตร์ดูสมจริงและน่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่นฝีมือการแต่งหน้าของตัวละครในภาพยนตร์ที่ทำให้นักแสดงดูเปลี่ยนไปจนจำไม่ได้เลย

16 ผลงานการแต่งหน้าด้วยฝีมือขั้นเทพ ที่ทำให้นักแสดงที่เราคุ้นเคยเปลี่ยนไปกลายเป็นคนละคน เมื่อนักแสดงแต่งหน้าเป็นตัวละครในภาพยนตร์ และการแต่งหน้าก็ทำให้หน้าตาของพวกเขาเหล่านี้ดูเปลี่ยนไปจนจำไม่ได้เลยทีเดียว

โคลิน ฟาร์เรล (Colin Farrell) นักแสดงชาวไอริชที่มีผลงานภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายเรื่อง จนคนส่วนใหญ่คุ้นหน้าคุ้นตาเขากันดีอยู่แล้ว แต่การแต่งหน้าในภาพยนตร์เรื่อง The Batman ก็ทำให้เขาเปลี่ยนไปอย่างไม่น่าเชื่อเลย

จาเรด เลโท (Jared Leto) นักแสดงและนักดนตรีชาวอเมริกัน ที่ดูเปลี่ยนไปจนจำหลายคนอาจจำไม่ได้ว่าเป็นเขา เมื่อมารับบทเป็นตัวละคร Paolo Gucc ในภาพยนตร์เรื่อง The House of Gucci

ทิลดา สวินตัน (Tilda Swinton) นักแสดงชาวอังกฤษที่มีผลงานการแสดงภาพยนตร์ทั้งภาพยนตร์นอกกระแสและภาพยนตร์กระแสหลัก และต้องแต่งหน้าเป็นชายวัย 82 ปีในภาพยนตร์เรื่อง Suspiria

เคต แบลนเชตต์ (Cate Blanchett) นนักแสดง ผู้กำกับละครเวที และโปรดิวเซอร์หญิงชาวออสเตรเลีย ได้มาสวมบทบาทที่แตกต่างกันถึง 13 บทในเรื่องเดียว ในภาพยนตร์เรื่อง Manifesto

มารายห์ แครี (Mariah Carey) นักร้อง นักแต่งเพลง และนักแสดงชาวอเมริกัน ที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยในภาพลักษณ์ที่สวยเป๊ะอยู่เสมอ แต่เธอก็ดูเปลี่ยนไปมาเมื่อมารับบทในภาพยนตร์เรื่อง Precious

เกลนน์ โคลส (Glenn Close) นักแสดงชาวอเมริกัน มีบทบาทที่คุ้นตาภาพยนตร์เรื่อง 101 Dalmatians ส่วนในภาพยนตร์เรื่อง Albert Nobbs เธอต้องแต่งหน้าและแต่งตัวเป็นผู้ชาย

คริสเตียน เบล (Christian Bale) นักแสดงชาวอังกฤษ กับบทบาทที่ทำให้เขาดูเปลี่ยนไปจนเกือบจำไม่ได้ เมื่อต้องรับบทเป็นตัวละคร Dick Chaney ในภาพยนตร์เรื่อง Vice

ทอม ครูซ (Tom Cruise) นักแสดงชาวอเมริกัน และภาพลักษณ์ที่ดูแตกต่างจากภาพที่เราคุ้นเคยในภาพยนตร์เรื่อง Tropic Thunder

กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) นักแสดง นักธุรกิจ และนักเขียนชาวอเมริกัน แต่งหน้าแต่งตัวเป็นผู้ชายในภาพยนตร์เรื่อง Shakespeare in Love

รูนีย์ มาร่า (Rooney Mara) นักแสดงชาวอเมริกัน ที่ได้รับรางวัลมากมายจากการแสดง และภาพลักษณ์ที่ดูแตกต่างจากตัวเธอในภาพยนตร์เรื่องอื่นเมื่อมารับบทใน The Girl with the Dragon Tattoo

แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) นักแสดงชาวอเมริกัน มีผลงานภาพยนตร์ ละครเวที ละครโทรทัศน์ รับบทเป็นชายชราในภาพยนตร์เรื่อง Maestro

เจคอบ เทรมเบลย์ (Jacob Tremblay) นักแสดงเด็กชาวแคนาดา รับบทเป็นหนูน้อยที่มีความผิดปกติตั้งแต่เกิดจนต้องเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Wonder

เนโอมี กรอสแมน (Naomi Grossman) นักแสดง นักเขียน และโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากบทบาทของเธอในฐานะ Pepper ในซีรีส์โทรทัศน์แนวสยองขวัญเรื่อง American Horror Story

เอดดี เรดเมน (Eddie Redmayne) นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเป็นสตรีข้ามเพศ Lili Elbe ในภาพยนตร์เรื่อง The Danish Girl

เอ็ดดี้ เมอร์ฟี (Eddie Murphy) นักแสดงชาวอเมริกัน ที่รับบทเป็นหลากหลายตัวละครในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน ในเรื่อง Coming to America

เอ็มมา ทอมป์สัน (Emma Thompson) นักแสดง นักเขียนบท ดาราตลกชาวอังกฤษ กับบทบาทที่หลายคนคุ้นเคย แต่มีภาพลักษณ์แตกต่างจากตัวจริงของเธออย่าง Sybill Trelawney ใน Harry Potter

ที่มา: brightside