ความเป๊ะจากโลกรอบตัว เมื่อตัวละครดังแฝงตัวมาอยู่ท่ามกลางผู้คน

0
703

ความบังเอิญนั้นเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ยกตัวอย่างเช่นความบังเอิญที่เกี่ยวข้องกับทั้งโลกแห่งความจริงและโลกในจินตนาการ เมื่อผู้คนที่เราพบเจอในชีวิตประจำวันนั้นดูเหมือนตัวละครในหนังหรือในการ์ตูนมาก

ชมภาพความเป๊ะ เมื่อผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาในชีวิตประจำวันของเราทุกคนนั้น ดูเหมือนตัวละครที่เราคุ้นเคยกันดีจากการ์ตูนหรือภาพยนตร์ดังมากมายหลายเรื่อง

เมื่อนักเรียนคนหนึ่งพบว่าคุณครูของเขานั้นดูเหมือนศาสตราจารย์สเนปจากภาพยนตร์ดังอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ไม่มีผิด เขาจึงถามคุณครูว่าทำไมคุณครูถึงสังหารศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ ผลก็คือคุณครูนั้นตัดคะแนนเขาซะเลย

เมื่อคุณไม่แน่ใจว่ารถไฟขบวนที่ขึ้นนั้นกำลังจะเดินทางไปมอร์ดอร์หรือไม่ เพราะผู้โดยสารคนหนึ่งในรถไฟช่างดูเหมือน ซารูมาน ตัวละครในนิยายเรื่อง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ซะเหลือเกิน

เจ้าชายอดัมนั้นเป็นเจ้าชายอีกองค์หนึ่งในดิสนีย์ที่หล่อเหลามาก ถึงแม้ว่าในการ์ตูนเขาจะอยู่ในร่างของเจ้าชายอสูรก็ตาม และเจ้าชายอดัมในร่างคนธรรมดานั้นก็ยิ่งดูหล่อมากกว่าเดิม

ภาพที่ชวนให้สับสนของชายสองคนที่ดูเหมือนตัวละครจากภาพยนตร์แนวอาชญากรรมเรื่องดังอย่าง Pulp Fiction เขย่าชีพจรเกินเดือด

สาววัยรุ่นธรรมดาทั่วไปที่แต่งตัวและทำผมธรรมด๊าธรรมดาเช่นกัน แต่กลับทำให้เธอดูเหมือนตัวการ์ตูน Mary Katherine จาก เอปิค (Epic) ของดิสนีย์เอามากๆ

ชายที่ดูเหมือน Rick Grimes ตัวละครจากซีรีส์ดัง The Walking Dead ไม่มีผิดเพี้ยน

จริงๆ แล้วโลกเวทมนตร์ของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ นั้นอาจจะมีอยู่จริงและถูกซ่อนจากสายตาของมักเกิ้ลอย่างเราก็ได้ เมื่อมีมักเกิ้ลคนหนึ่งบังเอิญพบกับศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ที่ร้านกาแฟสตาร์บัคส์

หรือจะเป็นตัวละครจากสตาร์วอร์สอย่าง ลุค สกายวอล์คเกอร์ ก็อาจจะมีตัวตนอยู่จริงเช่นกัน หรืออาจจะเป็นคนที่หน้าเหมือนเขามากๆ จนแฟนภาพยนตร์ต้องตกใจเลยทีเดียว

Men In Black หน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหน่วยลับพิเศษที่มีหน้าที่จัดการกับเอเลี่ยน และภาพของชายคนหนึ่งบนเรือเฟอร์รี่ก็ทำให้เราเชื่อว่าเอเลี่ยนและหน่วยลับ MIB นั้นอาจจะมีอยู่จริงก็ได้

จะเป็นอย่างไรเมื่อ Edna Mode ตัวละครที่ปรากฏในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ของพิกซาร์เรื่อง Incredibles และภาคต่อ Incredibles 2 นั้นมีตัวตนอยู่ในชีวิตจริง

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งหลักฐานที่ช่วยยืนยันว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ นั้นล้วนเป็นเรื่องจริง เมื่อมีผู้พบเจอแฮร์รี่และแฮกริดนั่งรถเมล์ด้วยกัน บางทีอาจจะกำลังนั่งไปที่ตรอกไดแอกอนก็เป็นได้

ที่มา: brightside