ความเปลี่ยนแปลงของตัวละคร จากภาพยนตร์ภาคแรกจนถึงภาคสุดท้าย

0
650

การถ่ายทำภาพยนตร์แต่ละเรื่องไม่ได้ใช้เวลาแค่เพียงไม่กี่วัน แต่อาจนานเป็นเดือนหรือเป็นปี โดยเฉพาะภาพยนตร์ชุดที่แต่ละภาคไม่ได้ห่างกันแค่ปีเดียวเท่านั้น จึงไม่แปลกที่บางครั้งนักแสดงจะเปลี่ยนไปมากจนเกือบจำไม่ได้เลย

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงของตัวละครในภาพยนตร์ดัง ที่จากภาคแรกจนถึงภาคสุดท้ายพวกเขาดูแตกต่างไปจากเดิมมาก ไม่ว่าจะเป็นเพราะพวกเขาเติบโตขึ้น มีรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไป หรือบทบาทนั้นเข้มข้นมากขึ้นก็ตาม

เบลล่า สวอน นางเอกในนิยายชุด Twilight Saga ของนักเขียนสเตฟานี่ เมเยอร์ และภาพยนตร์ชุดในชื่อเดียวกัน รับบทโดย คริสเตน สจ๊วต ตั้งแต่ตอนที่เธออายุ 17 ปี จนถึงภาคสุดท้ายที่เธออายุ 22 ปีแล้ว

ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า ซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลมาร์เวลที่รับบทโดย คริส เฮมส์เวิร์ท จากการปรากฎตัวครั้งแรกที่เขามีอายุ 28 ปี และในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดเขามีอายุ 34 ปี ที่ดูแตกต่างกันมากเพราะนอกจากนักแสดงจะอายุมากขึ้นแล้ว ยังมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นกับตัวละครตัวนี้ ทำให้เขาต้องแสดงในบทบาทที่แตกต่างไปจากเดิมด้วย

ไมเคิล คอร์เลโอเน ตัวละครจากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ก็อดฟาเธอร์ รับบทโดย อัล ปาชิโน นักแสดงชื่อดัง ที่รับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งแต่อายุ 32 ปีจนถึง 50 ปี เป็นเวลานานกว่า 18 ปีเลยทีเดียว

เลโกลัส ตัวละครจากเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ซึ่งในภาพยนตร์นั้นรับบทโดย ออร์แลนโด บลูม จากภาคแรกที่เขามีอายุ 24 ปี จนถึง The Hobbit: The Battle of the Five Armies ที่เขาอายุ 37 ปี

โดมินิค โทเรตโต (Dominic Toretto) ตัวละครจากภาพยนตร์ Fast & Furious รับบทโดย วิน ดีเซล ตั้งแต่ปี 2001 จนถึงปี 2017 เป็นระยะเวลาที่ห่างกันนานถึง 16 ปี

แบล็ก วิโดว์ ซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวลที่มีบทบาทในภาพยนตร์หลายเรื่องด้วยกัน รับบทโดย สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน ตั้งแต่ Iron Man 2 ตอนที่เธออายุ 26 ปี จนปัจจุบันเธออายุ 35 ปีแล้ว

ที่มา: brightside