พลิกผัน 8 คนที่ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเอง จนชีวิตดีขึ้นกว่าเดิมมาก

0
1200

การเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะในทางที่ดีหรือไม่ดีนั้น ล้วนเป็นสิ่งที่ให้เราเกิดความกังวล ไม่มั่นใจ หรือไม่สบายใจได้อยู่เสมอ ดังนั้นเมื่อบุคคลคนหนึ่งตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น มันจึงเป็นสิ่งที่น่ายกย่องชื่นชมมาก

รวมเรื่องราวน่าประทับใจของคนที่ตั้งใจเปลี่ยนตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น ด้วยการทำสิ่งที่พวกเขาไม่คิดไม่ฝันว่าจะในชีวิตนี้จะสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ หรือสิ่งเล็กน้อยที่อาจทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง

ความสำเร็จในชีวิตอาจเป็นสิ่งที่ต้องรอคอยและใช้ความอดทนสูง แต่ผลตอบแทนของมันก็คุ้มค่าเสมอ ยกตัวอย่างเช่นชายคนนี้ที่เข้าเรียนด้านการแพทย์ จนในที่สุดในก็ได้เป็นศัลยแพทย์อย่างที่ฝัน

สาวผู้เพิ่งผ่านการลาออกจากงานเมื่อ 30 นาทีก่อน และงานที่เธอทำนั้นเป็นงานที่ทำให้เธอไม่มีความสุข เพราะต้องร่วมงานกับคนนิสัยไม่ดีมานานถึง 3 ปี และการตัดสินใจนี้ทำให้เธอรู้สึกดีที่สุดในชีวิต และจากนี้ก็ขอมุ่งหน้าต่อไป

การทำเลสิกหรือการรักษาสายตาโดยการใช้แสงเลเซอร์กำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะมันช่วยให้คนที่มีสายตาไม่ปกติ เช่น สายตาสั้น เอียง หรือยาว กลับมามองเห็นสิ่งต่างๆ อย่างชัดเจนได้อีกครั้ง และนี่ก็คือครั้งแรกที่คนที่เคยสายตาสั้นคนหนึ่งได้เห็นใบไม้ชัดๆ แบบไม่ต้องพึ่งแว่นสายตาเป็นครั้งแรกในชีวิต

ชายหนุ่มและพี่ชายของเขาที่ตัดสินใจทำตามความฝันด้วยการเปิดบริษัทเฟอร์นิเจอร์ด้วยกันเมื่อ 4 ปีก่อน และในปีนี้บริษัทของพวกเขาก็ได้รับรางวัลเป็นครั้งแรก

หลังจากไว้ผมทรงเดิมมานานถึง 17 ปี เธอได้ตัดสินใจว่าอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง และขอทำผมสั้นเพื่อให้ชีวิตได้สัมผัสกับความสดชื่นอีกครั้ง

ลูกชายที่ภาคภูมิใจในตัวคุณพ่อที่เพิ่งจบการศึกษาระดับปริญญาเอก และได้เป็นด็อกเตอร์คนแรกในครอบครัว

หญิงสาววัย 32 ปีที่อยากเลี้ยงสุนัขมาตลอด แต่ยังไม่มีโอกาสได้รับสุนัขมาเลี้ยงเลยสักตัว จนกระทั่งวันหนึ่งโอกาสนั้นก็หมาถึง และนี่คือความน่ารักของน้องหมาตัวแรกในชีวิตของเธอ

Phil ชายที่ใช้ชีวิตแบบคนไร้บ้านมานานถึง 1 ปีเต็ม แต่ได้รับความช่วยเหลือจากคุณตำรวจที่พาเขาไปตัดผมและหาเสื้อผ้าดีๆ ให้ใส่ จนเขาได้เข้าทำงานในร้าน McDonald’s

ที่มา: brightside