ความเก๋มีจริงเมื่อนำตุ๊กตาแสนสวย มาลองล้างหน้าและแต่งให้ดู “สมจริง” ยิ่งขึ้น

0
7315

ตุ๊กตานั้นคือของเล่นคู่กับเยาวชนมาทุกยุคทุกสมัย และแต่ละตัวละครก็มีการออกแบบที่แตกต่างกันออกไป โดยตุ๊กตาทุกยี่ห้อต่างล้วนมีนิยามความสวยงามในแบบของตน แต่ในบางครั้งมันก็อาจจะยังไม่โดนใจซะทีเดียว

ศิลปินหลายคนจึงได้พยายามออกแบบและเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ภายนอกของตุ๊กตาสำหรับเด็กๆ ให้เป็นตุ๊กตาที่ดูเหมือนคนธรรมดามากขึ้น เพื่อให้พวกเขาได้รู้จักและยอมรับในความแตกต่างของคนเรา ซึ่งก็ทำออกมาได้สวยงามมาก อย่างเช่นผลงานของศิลปินชาวยูเครนชื่อว่าคุณ Olga Kamenetskaya

ผลงานของศิลปินชาวยูเครน Olga Kamenetskaya ที่ได้ลบเครื่องสำอางและการเติมแต่งความสวยงามของตุ๊กตาสำหรับเด็กๆ ออกจนหมด แล้วใช้ฝีมือของเธอสร้างผลงานที่สมจริงยิ่งขึ้น

ตุ๊กตาทั้งหลายถูกตกแต่งใบหน้าให้ดูสวยงามสมจริง โดยมีรายละเอียดที่ไม่ได้เพอร์เฟ็กต์เหมือนตุ๊กตาทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา ผิวพรรณ หรือการแต่งหน้า นอกจากนี้ตุ๊กตาที่มีผิวเรียบเนียน แต่งหน้าจัด และมีผมยาวสลวย ก็สามารถเปลี่ยนให้ใบหน้าดูงดงามขึ้นในแบบที่แตกต่างได้เช่นกัน

ผลงานที่ถูกตกแต่งขึ้นมาใหม่นั้นกลายเป็นมากกว่าแค่ของเล่นสำหรับเด็กๆ แต่เป็นศิลปะที่ทรงคุณค่าและน่าประทับใจอย่างมาก

ตุ๊กตาที่จะสอนให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และเข้าใจในความแตกต่างหลากหลายของมนุษย์

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก หรือผู้ใหญ่ ก็ล้วนมีความแตกต่างกัน ทั้งในเรื่องของสีผิว รูปร่างหน้าตา และเอกลักษณ์ เด็กๆ จึงควรที่จะมีโอกาสได้เรียนรู้และทำความเข้าใจตั้งแต่ยังเล็ก

สามารถชมผลงานที่น่าทึ่งได้ทางอินสตาแกรม @oli.krolik ต้องบอกเลยว่าฝีมือและทักษะของเธอนั้นสามารถพลิกโฉมได้ทุกรูปแบบอย่างแท้จริง

ที่มา: boredpanda