เผย 8 การเปลี่ยนทรงผมใหม่ ที่ช่วยปรับลุคของสาวๆให้ดูมั่นใจขึ้น

0
4462

ผู้หญิงส่วนใหญ่และผู้ชายบางคนนั้นใช้เวลานานหลายปีเพื่อไว้ผมให้ยาวสลวย ทำให้พวกเขาและเธอไม่กล้าที่จะตัดผมเพื่อลองเปลี่ยนลุคตัวเอง แต่อย่างไรก็ตามการตัดผมก็ยังเป็นการเปลี่ยนลุคที่ง่ายและได้ผลที่สุดเสมอ

ชมภาพการเปลี่ยนลุคจนกลายเป็นคนใหม่ ของสาวๆ ที่เคยไว้ผมยาวและตัดสินใจเปลี่ยนมาไว้ผมสั้น ซึ่งนอกจากจะทำให้พวกเธอดูหน้าเด็กและสดใสขึ้นกว่าเดิมแล้ว บางลุคก็ยังทำให้ดูเซ็กซี่หรือมีความมั่นใจมากขึ้นอีกด้วย

เปลี่ยนลุคจากสาวหวานกลายเป็นสาวมั่นใจได้ง่ายๆ เพียงแค่ตัดผมสั้นแล้วเซ็ตทรงให้ดูดีเท่านั้น ซึ่งผมสั้นนั้นไม่ได้ทำให้ผู้หญิงดูแมนหรือดูไม่เหมือนผู้หญิงแต่อย่างใด เพราะสาวผมสั้นก็สวย แซ่บ และเซ็กซี่ได้เช่นกัน

เราสามารถเปลี่ยนลุคให้ดูสดใสขึ้นได้ง่ายๆ เพียงแค่ตัดผมสั้น อย่างเช่นสาวสวยคนนี้ที่ถึงแม้ว่าจะใส่ชุดเดิมและถ่ายรูปมุมเดิม แต่ก็ดูแตกต่างไปจากเดิมมากแค่ตัดผมสั้นแล้วยิ้มให้กว้างๆ เท่านั้นเอง

จากสาวสวยหวานกลายเป็นสาวแซ่บได้อย่างทันตาเห็น เพียงแค่ตัดผมให้สั้นสุดๆ เท่านั้น ซึ่งถ้าหากว่าเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าและบุคลิกของเราก็ยิ่งทำให้เราดูสวยและเซ็กซี่มากขึ้น

ผมยาวนั้นนอกจากจะทำให้ลุคของเราดูน่าเบื่อได้แล้ว ก็ยังดูแลได้ยากกว่าผมสั้นมาก เพราะการไว้ผมสั้นนั้นเราเพียงแค่จัดทรงผมให้เข้าที่เข้าทางก็ดูดีมากแล้ว

คนที่มีเส้นผมหยิกงอหรือหยักศกอาจจะไม่กล้าตัดผมสั้นเพราะกลัวว่าจะทำให้ผมดูชี้ฟู แต่ถ้าตัดด้วยความยาวที่พอเหมาะและจัดทรงดีๆ แล้วอาจจะทำให้ดูดีขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้

หลายครั้งที่ไว้ผมยาว เชื่อว่าหลายคนก็อยากปรับเปลี่ยนกันบ้างเพื่อให้ตัวเองกลับมาดูเฟรชอีกครั้ง และการตัดผมสั้นช่วยได้จริงๆ

หลายคนมีความเชื่อแบบผิดๆ ว่าผู้หญิงนั้นไม่เหมาะกับผมสั้น โดยเฉพาะผมที่สั้นมากๆ เหมือนผู้ชายที่ทำให้ดูไม่สมเป็นผู้หญิง แต่จริงๆ แล้วสาวผมสั้นก็สวยน่ารักและแซ่บได้ในเวลาเดียวกัน

การเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าและบุคลิกของตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะอาจทำให้เราดูดีขึ้นเป็นกองราวกับเปลี่ยนไปเป็นคนละคนได้เลย

ที่มา: brightside