ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ถ้าบทบาทใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ มีการเปลี่ยนตัวนักแสดง

0
220

กว่าภาพยนตร์แต่ละเรื่องจะออกมาเป็นผลงานที่สมบูรณ์อย่างที่เราได้ชมกันนั้น ต้องผ่านขั้นตอนอะไรหลายอย่างรวมทั้งการเปลี่ยนแปลงอีกมากมาย รวมไปถึงการคัดเลือกนักแสดงที่คัดแล้วคัดอีกกว่าจะได้นักแสดงตัวจริงในเรื่อง

แม้แต่ภาพยนตร์ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จอย่างเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็ผ่านการเปลี่ยนอะไรมาหลายอย่างกว่าจะเป็นเวอร์ชั่นที่เราได้ชมกัน รวมทั้งบรรดานักแสดงที่บทบาทของพวกเขาเกือบเคยตกเป็นของนักแสดงอีกคนหนึ่ง

ทอม เฟลตัน นักแสดงชาวอังกฤษที่ได้รับบทบาทที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่โดดเด่นของเขาอย่างบท เดรโก มัลฟอย นั้น จริงๆ แล้วเข้ามาคัดตัวเป็น แฮร์รี่ ซึ่งถ้าเขาได้รับบทแฮร์รี่ก็คงดูแตกต่างมากเลยทีเดียว

นอกจากทอมแล้วก็ยังมีนักแสดงอีกคนหนึ่งที่อาจได้รับบทแฮร์รี่แทนแดเนียลก็ได้ นั่นก็คือ ฮาร์ลี่ย์ โจเอล ออสเมนต์ (Haley Joel Osment) นักแสดงชาวอเมริกัน นักแสดงที่เข้าวงการมาตั้งแต่ยังอายุน้อยเช่นกัน

บทบาทของ รูเบอัส แฮกริด ผู้รักษากุญแจและแผ่นดินฮอกวอตส์ และเป็นลูกครึ่งยักษ์-พ่อมด ที่แสดงโดย ร็อบบี้ โคลทราน ก็เคยเกือบจะได้นักแสดงดังอย่าง โรบิน วิลเลียมส์ มารับบทนี้

ตัวละครที่มีความสำคัญมากอีกตัวหนึ่งอย่าง อัลบัส ดัมเบิลดอร์ อาจารย์ใหญ่โรงเรียนฮอกวอตส์ ก็เคยเกือบจะกลายเป็นบทของ เอียน แม็กเคลเลน นักแสดงชาวอังกฤษที่เป็นที่รู้จักจากบทแกนดาล์ฟ

ตัวละคร ลิลี่ เอฟเวนส์ หรือ ลิลี่ พอตเตอร์ แม่ของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ นั้น นักเขียนอย่าง เจ.เค. โรว์ลิ่ง ก็เคยเกือบรับบทเป็นตัวละครนี้ด้วยตนเอง

ทอม ริดเดิ้ล หรือลอร์ดโวลเดอมอร์ในวัยหนุ่ม ที่ใบหน้าของเขานั้นยังดูหล่อเหลาและมีเสน่ห์ คงดูแตกต่างไปพอสมควรถ้าคนที่มารับบทคือ เอดดี เรดเมน ที่ไปรับบทในภาคแยกอย่าง Fantastic Beasts

เซดริก ดิกกอรี่ อีกหนึ่งตัวละครที่ไม่ใช่ตัวละครหลัก แต่ก็มีความโดดเด่นจนเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานแจ้งเกิดของ โรเบิร์ต แพตตินสัน ซึ่งอาจจะกลายเป็นบทของ เฮนรี แควิลล์ ก็ได้เช่นกัน

ซีบิลล์ ทรีย์ลอว์นีย์ หรือศาสตราจารย์ทรีย์ลอว์นีย์ อีกหนึ่งตัวละครที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนมาก และคงน่าสนใจไปอีกแบบถ้าคนที่มารับบทนั้นเป็นนักแสดงหญิง ทิลดา สวินตัน

โรซี่ โอดอนเนลล์ (Rosie O’Donnell) นักแสดงตลกที่อาจจะได้รับบท มอลลี่ วีสลีย์ หรือคุณนายวีสลีย์ แม่ของเด็กๆ ครอบครัววีสลีย์ที่อบอุ่นและแข็งแกร่งในคนเดียวกัน

และจะเป็นอย่างไรถ้านักแสดงหนุ่มรูปหล่ออย่าง ฮิว แกรนต์ มารับบทเป็น กิลเดอรอย ล็อกฮาร์ต ที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจแม่มดสาวแต่ก็มีความบ้าหลุดโลกด้วยเช่นกัน

อีกหนึ่งบทบาทที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือบทของศาสตราจารย์สเนป ที่คงแตกต่างไปจากเดิมมากถ้าตกเป็นบทของนักแสดงและผู้กำกับ ทิม รอท

เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ ตัวละครฝ่ายมืดที่บทบาทของเธอนั้นเรียกได้ว่าติดตาตรึงใจผู้ชมทั่วโลก โดยเฉพาะในแง่ของความชั่วร้าย ซึ่งเกือบจะได้นักแสดง เฮเลน แมคครอรี่ มาเล่นแทน

บท เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ก็เคยเกือบเป็นของนักแสดงคนอื่นที่ไม่ใช่ เอ็มม่า วัตสัน เช่นเดียวกัน อย่างเช่นนักแสดงสาวชาวอังกฤษที่ชื่อว่า ฮตตี้ โจนส์

หรือจะเป็นนักแสดงในเรื่องเดียวกันที่เกือบได้รับบทเป็นอีกตัวละครหนึ่ง อย่าง เดวิด ธิวลิส หรือ รีมัส ลูปิน ที่คงเปลี่ยนอารมณ์ไปมากถ้าเขาได้รับบทศาสตราจารย์ควีเรลล์แทน

ที่มา: brightside