ความงดงามที่แตกต่าง เมื่อทำการเปลี่ยนเชื้อชาติของเจ้าหญิงดิสนีย์

0
1296

เจ้าหญิงของดิสนีย์นั้นมีหลากหลายเชื้อชาติ เพื่อเป็นตัวแทนให้กับเด็กๆ ทั่วโลกที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าหญิง และจะเป็นอย่างไรถ้าศิลปินได้ทำการเปลี่ยนเชื้อชาติของเจ้าหญิง เพื่อให้มีความสวยงามและหลากหลายมากยิ่งกว่าเดิม

เมื่อศิลปินได้ทำการเปลี่ยนเชื้อชาติของเจ้าหญิงดิสนีย์ จากที่มีความสวยงามตามแบบฉบับดั้งเดิม ก็กลายเป็นเจ้าหญิงที่สวย มีเสน่ห์ และมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เป็นตัวแทนของเด็กๆ ทั่วโลกที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าหญิงบ้าง

ราชินีหิมะอย่างเอลซ่าที่มีผิวสีขาวและผมสีทอง กลายเป็นเจ้าหญิงที่มีผิวสีเข้มและเส้นผมสีดำยาวสลวย ดูมีความสวยในแบบที่แตกต่างออกไป ช่วยเติมเต็มความฝันให้กับเด็กๆ ผิวเข้มที่อยากเป็นเอลซ่า

แม้ว่าโพคาฮอนทัสจะมีเชื้อชาติที่ชัดเจนอยู่แล้ว แต่ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงเชื้อชาติของเธอดูบ้าง ก็จะกลายเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มีความสวยและเท่ในอีกรูปแบบหนึ่ง ไม่ว่าจะเชื้อชาติไหนก็สวยไม่แพ้กันเลย

นอกจากจะเปลี่ยนเจ้าหญิงผิวขาวเป็นเจ้าหญิงผิวเข้ม ก็เปลี่ยนเจ้าหญิงผิวเข้มอย่างทีอาน่าให้กลายเป็นเจ้าหญิงชาวเอเชีย ที่มีความสวยและมีเสน่ห์ไปอีกแบบหนึ่ง

แม้ว่าต้นฉบับดั้งเดิมจะมีความคลาสสิกอยู่แล้ว แต่เมื่อได้ลองเปลี่ยนรูปโฉมของบรรดาเจ้าหญิงบ้าง ก็ทำให้ดูมีความสวยงามและช่วยเติมเต็มความฝันของเด็กๆ ทั่วโลกได้เป็นอย่างดี

เจ้าหญิงออโรร่าจากเรื่องเจ้าหญิงนิทรา กับความสวยงามในแบบที่แตกต่างไปจากเดิม แม้จะดูไม่เหมือนต้นฉบับ แต่ก็ไม่ได้ทำให้เสน่ห์ของเหล่าเจ้าหญิงนั้นลดน้อยลงแต่อย่างใด

ความสวยและมีเสน่ห์ของแอเรียล เมื่อเปลี่ยนจากเงือกสาวผมแดงกลายเป็นเงือกสาวชาวอินเดีย ที่มีความสวยคมเข้มและมีเสน่ห์ไปอีกแบบ คงจะทำให้เรื่องดูน่าสนใจไม่น้อยเลย

เด็กๆ ทุกคนที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าหญิง คงจะมีความสุขเมื่อได้เห็นเจ้าหญิงที่มีเชื้อชาติเหมือนกับพวกเขา ที่ช่วยเติมเต็มความฝันให้ดูสมจริงมากขึ้น คงจะทำให้เด็กๆ ดีใจและมีความสุขมากเลยทีเดียว

เจ้าหญิงดิสนีย์นั้นเป็นเหมือนตัวแทนของเด็กผู้หญิงทั่วโลก ที่ทำให้พวกเด็กๆ มีความกล้าหาญและมีความมั่นใจในตนเอง เจ้าหญิงที่มาจากหลากหลายเชื้อชาติก็จะช่วยเติมเต็มความฝันของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี

สโนว์ไวท์ที่ไม่ได้มีผิวขาวเหมือนหิมะ แต่ก็เป็นเจ้าหญิงที่มีความสวยและมีเสน่ห์ไม่ต่างจากเดิม คงจะเป็นภาพที่แปลกตาและน่าสนใจไม่น้อยถ้ามีการเปลี่ยนเชื้อชาติของเหล่าเจ้าหญิงจริงๆ

เรื่องราวของซินเดอเรลล่า หญิงสาวอาภัพที่ถูกแม่เลี้ยงใจร้ายรังแก ในเวอร์ชั่นที่กลายเป็นสาวชาวจีน สามารถติดตามชมผลงานอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง  Let There Be Doodles / Tumblr

ที่มา: brightside