รวมความเปลี่ยนแปลง เมื่อคนลองทำให้ตัวละครที่คุ้นเคยดูต่างไปจากเดิม

0
952

ตัวละครทุกตัวที่โด่งดังหรือได้รับความนิยมมักจะมีอะไรบางอย่างที่พิเศษกว่าตัวละครทั่วไป ยกตัวอย่างเช่นตัวละครที่มีความโดดเด่นในด้านของรูปลักษณ์ ที่คงจะดูแปลกไปมากถ้าหากมีการเปลี่ยนอะไรบางอย่างในตัวละครเหล่านี้

จะเป็นอย่างไรเมื่อตัวละครที่เราคุ้นเคยกันดีนั้นดูแตกต่างจากเดิมมาก โดยเฉพาะรูปร่างหน้าตาหรือสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนจากภายนอก ที่เมื่อถูกเปลี่ยนแล้วก็อาจทำให้ความรู้สึกของเราที่มีต่อตัวละครเหล่านี้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

กัปตัน Jack Sparrow จากภาพยนตร์ชุด Pirates of the Caribbean กัปตันโจรสลัดที่ไว้ผมทรงเดรดล็อค และมีผ้าโพกศีรษะเป็นเอกลักษณ์ จะเป็นอย่างไรถ้าเขามีผมตรงยาวสลวยแทน

เมื่อตัวร้ายอย่างเจ้าแห่งศาสตร์มืดหรือลอร์ดโวลเดอมอร์จาก แฮร์รี่ พอตเตอร์ ไม่ได้มีหน้าตาเหมือนที่เราคุ้นเคย แต่มีจมูกและมีผมขึ้นเหมือนคนปกติ เขาจะดูน่ากลัวน้อยลงกว่าเดิมหรือไม่

ความเปลี่ยนแปลงของ Doc Brown จากภาพยนตร์ Back to the Future ที่ไม่ได้มีผมสีขาวฟูฟ่องเป็นเอกลักษณ์ แต่มีทรงผมที่ราบเรียบจัดทรงมาอย่างดี

ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ หรือ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ครูใหญ่ประจำโรงเรียนพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์คาถาฮอกวอตส์ ที่ไม่ได้มีผมยาว หรือสวมแว่นตารูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว แต่ก้ยังดูน่าเคารพเหมือนเดิม

ซูเปอร์ฮีโร่แต่ละคนย่อมมีการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้เราจดจำได้ง่าย อย่างเช่นซูเปอร์แมน ที่ดูไม่เหมือนซูเปอร์แมนเมื่อไม่มีผ้าคลุม กางเกงสีแดง หรือสัญลักษณ์รูปตัว S บนหน้าอก

อีกหนึ่งตัวละครที่มีความโดดเด่นอย่าง Leeloo จากภาพยนตร์เรื่อง The Fifth Element รหัส 5 คนอึดทะลุโลก ที่ไม่ได้มีเส้นผมสีส้มสดใสโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

เลโกลัส ตัวละครในนิยายเรื่องเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ที่ในภาพยนตร์นั้นดูหล่อเหลาและโดดเด่นด้วยเส้นผมสีบลอนด์ยาวสลวย แต่ดูต่างไปจากเดิมมากเมื่อเขาตัดผมสั้น

สไปเดอร์แมนที่ดูแตกต่างไปจากเดิมมากอย่างเหลือเชื่อ โดยแทบจะไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรเลย เพียงแค่เปลี่ยนลวดลายที่อยู่บนหน้ากากบริเวณดวงตาเท่านั้นเอง

ที่มา: brightside