รวม 8 การเปลี่ยนแปลงในหนังใหญ่ ที่มีการ “สลับตัว” นักแสดงและแฟนๆอาจเผลอลืม

0
958

หนึ่งในอุปสรรคที่มักเกิดขึ้นกับภาพยนตร์หรือซีรีส์ที่มีหลายภาคหรือหลายตอนกว่าจะจบเรื่องราวทั้งหมดอย่างสมบูรณ์ ก็คือการที่นักแสดงคนเดิมไม่สามารถกลับมารับบทของพวกเขาได้ ทำให้ทีมผู้สร้างต้องคัดเลือกนักแสดงคนใหม่ด้วยความจำเป็น และก็ได้แต่หวังว่านักแสดงคนใหม่จะประสบความสำเร็จและสามารถครองใจผู้ชมได้เหมือนคนเดิม

วันนี้เราจะพาไปชมภาพจากภาพยนตร์และซีรีส์ดังทั้งหมด 8 เรื่อง ที่มีการเปลี่ยนตัวนักแสดงทั้งบทบาทสำคัญและบทบาทที่เป็นเพียงตัวเสริม แต่ก็มีผลต่อการดำเนินเรื่องอย่างมาก และบางตัวละครคุณก็อาจไม่เคยสังเกตมาก่อน

Evelyn O’Connell จากภาพยนตร์เรื่อง The Mummy ภาพยนตร์แนวแอคชั่นสยองขวัญแฟนตาซี ที่เดิมรับบทโดยนักแสดงสาวสวย Rachel Weisz แต่ในภาคต่อมาก็เปลี่ยนเป็นนักแสดงสาวสวยอีกคนนั่นก็คือ Maria Bello

Reggie จากซีรีส์ Riverdale ซีรีส์ดราม่าวัยรุ่น เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ลึกลับและแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆ ที่มีชื่อว่าริเวอร์เดล โดยมีตัวเอกของเรื่องคือ อาร์ชี่ และมีเพื่อนนักเรียนอีกคนหนึ่งที่เป็นเหมือนคู่กัดของอาร์ชี่คือ เรจจี้ ที่ซีซั่นแรกรับบทโดย Ross Butler และซีซั่นต่อมาก็รับบทโดย Charles Melton

Mason Verger จากซีรีส์ Hannibal เดิมรับบทโดย Michael Pitt แต่ต่อมาเขาก็ได้ถอนตัวออกจากซีรีส์เรื่องนี้ บทนี้จึงตกเป็นของ Joe Anderson ที่หลายคนอาจคุ้นหน้าจากบทบาท Alistair ในภาพยนตร์ The Twilight Saga: Breaking Dawn — Part 2

คุณป้าเทพยากรณ์ใน The Matrix นั้น ก็มีการเปลี่ยนตัวนักแสดงเช่นกัน ซึ่งบางคนก็อาจจะไม่ทันสังเกตเนื่องจากหนังแต่ละภาคนั้นเว้นระยะห่างออกจากกัน

Fox Mulder และ John Doggett จาก The X-Files หรือแฟ้มลับคดีพิศวง ภาพยนตร์ชุดสืบเนื่องทางโทรทัศน์แนวไซไฟ แต่เดิมตัวละครนักสืบ Mulder นั้นรับบทโดย David Duchovny แต่ต่อมาก็ได้เปลี่ยนนักแสดงใหม่ ซึ่งไม่ได้มารับบท Mulder แต่เปลี่ยนเป็นตัวละครใหม่คือ John Doggett ที่รับบทโดย Robert Patrick

อีกหนึ่งตัวละครที่มีการเปลี่ยนตัวนักแสดงในซีรีส์เรื่องดังมหาศึกชิงบัลลังก์ ก็คือตัวละคร ดาริโอ นาฮาริส นักรบหนุ่มที่หล่อเหลาและมีเสน่ห์ เดิมรับบทโดย Ed Skrein และในซีซั่นที่ 4 ก็ได้เปลี่ยนเป็น Michiel Huisman ที่แม้จะทำให้ผู้ชมรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยในตอนแรก แต่เขาก็แสดงได้ดีมากจนผู้ชมกลับมาประทับใจเหมือนเดิม

ผู้พัน James Rhodes คือสหายคู่ซี้ของไอรอนแมนอย่างไม่ต้องสงสัย และในระยะหลังเราก็มักจะคุ้นเคยกับอาเฮียท่านหลังอย่าง Don Cheadle มากกว่า จนเกือบลืมไปว่าแท้จริงบทนี้ก่อนหน้านั้น คนที่รับบทเป็นนักแสดงบทผู้พันคือ Terrence Howard

Jennifer Parker จากภาพยนตร์แนวแฟนตาซีสยองขวัญสุดอมตะ Back to the Future หรือเจาะเวลาหาอดีต ที่แม้จะมีการเปลี่ยนตัวนักแสดง แต่นักแสดงทั้งสองคนก็มีความคล้ายคลึงกันมาก จนผู้ชมหลายคนนั้นดูไม่ออกกันเลยทีเดียว ซึ่งตอนแรกรับบทโดย Claudia Wells และต่อมาก็ได้เปลี่ยนเป็น Elisabeth Shue

ที่มา: brightside