9 เรื่องราวของดาราคนดัง ที่ขอพักจากงานเพื่อดูแลคนในครอบครัว

0
624

เมื่อคนที่เรารักล้มป่วย ทุกคนก็อยากดูแลพวกเขาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้แต่เหล่าดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังและมีงานรัดตัว ก็ยังต้องขอพักจากการทำงานชั่วคราว เพื่อใช้เวลาดูแลและเป็นกำลังใจให้กับคนที่พวกเขารัก

9 เรื่องราวของเหล่าดารานักแสดงที่ขอพักจากการทำงานในวงการชั่วคราว เพื่อใช้เวลาทั้งหมดไปกับการดูแล ช่วยเหลือ และเป็นกำลังใจให้กับคนที่พวกเขารัก ไม่ว่าจะเป็นคนรัก พ่อแม่ ลูก หรือคนในครอบครัวที่มีอาการป่วยหนัก

ดเวย์น จอห์นสัน หรือเดอะร็อก พักจากการทำงานชั่วคราวเพื่อใช้เวลาดูแลคุณแม่ของเขา อาทา จอห์นสัน ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดระยะที่ 3 เขาพาเธอไปเข้ารับการรักษาทุกสัปดาห์ จนคุณแม่หายจากโรคมะเร็งในปี 2010

ไดแอน คีตัน ใช้เวลานานกว่า 13 ปีในการดูแลคุณแม่ของเธอที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ และได้นำเรื่องราวของอาการป่วย และผลกระทบที่มีต่อคุณแม่ ตนเอง และครอบครัว มาแบ่งปันในหนังสือที่มีชื่อว่า Then Again

เซท โรเกน และ ลอเรน มิลเลอร์ คู่นักแสดงสามีภรรยา ช่วยกันดูแลคุณแม่ของ ลอเรน มิลเลอร์ ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ และยังก่อตั้งมูลนิธิ Hilarity for Charity เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์

โจอี แม็กอินไทร์ อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ New Kids On The Block ดูแลคุณแม่ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ เขายังระดมทุนเพื่องานวิจัยเกี่ยวกับการรักษาโรคอัลไซเมอร์ เพื่อเป็นเกียรติให้กับคุณแม่อีกด้วย

ควีน ลาติฟาห์ แร็ปเปอร์ นักร้อง นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นผู้ดูแลคุณแม่ของเธอ Rita Owens ที่ป่วยเป็นโรคผังพืดที่ปอด (Interstitial lung disease) ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เธอเหนื่อยจนท้อ แต่ก็พยายามเข้มแข็งเพื่อคุณแม่

พี่น้องบอลด์วิน ได้แก่ อเล็ก วิลเลียม สตีเฟน แดเนียล เอลิซาเบธ และเจน บอลด์วิน ช่วยกันดูแลคุณแม่ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมจนหายดี และร่วมกันก่อตั้งมูลนิธิ Carol M. Baldwin Breast Cancer Research Fund

ไมเคิล บูเบล นักร้อง นักแต่งเพลงชาวแคนาดา ดูแลลูกชายวัยเพียง 3 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับ เขายกเลิกงานแสดงทุกอย่าง รวมทั้ง BBC Music Awards และ 2017 Brit Awards เพื่อดูแลลูกชายจนหายดี

เคธี่ กริฟฟิน นักแสดงชาวอเมริกัน เปิดเผยในปี 2019 ว่าคุณแม่ของเธอ Maggie ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม หลังจากคุณพ่อเสียชีวิตเคธี่ก็ขอให้คุณแม่มีชีวิตอยู่เพื่อที่เธอจะได้ดูแลคุณแม่ให้ดีที่สุด แต่คุณแม่ของเธอก็จากไปในปี 2020

แพทริก เดมป์ซีย์ นักแสดงชาวอเมริกัน ดูแลคุณแม่ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งรังไข่ เขาเดินทางไปกลับจากลอสแอนเจลิสและเมนเป็นระยะทางไกลเพื่อกลับไปดูแลคุณแม่ และก่อตั้งองค์กร Dempsey Center เพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็ง

ที่มา: brightside