10 เหตุผลของเหล่าดาราคนดัง ที่ตัดสินใจว่าจะไม่มีทายาทสืบสกุล

0
280

ในยุคปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่ตัดสินใจว่าจะไม่มีลูก ด้วยหลากหลายเหตุผลที่แตกต่างกันไป และไม่ใช่แค่คนธรรมดาเท่านั้นที่ตัดสินใจไม่มีทายาทสืบสกุล แต่เหล่าดาราคนดังที่มีทุกอย่างเพียบพร้อมก็ไม่คิดที่จะมีลูกเช่นเดียวกันด้วย

10 เรื่องราวของเหล่าดาราคนดังที่มีทุกอย่างเพียบพร้อม แต่พวกเขาก็ไม่คิดที่จะมีลูก ซึ่งดาราคนดังแต่ละคนก็มีเหตุผลสำคัญที่แตกต่างกันไป และพวกเขาก็ยังกล้าเปิดใจเล่าถึงเหตุผลที่ตัดสินใจว่าจะไม่มีทายาทสืบสกุล

คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) นักแสดงชายชาวแคนาดาที่มีผลงานโด่งดังมากมาย ตอนที่เขาอายุ 36 ปี แฟนสาวของเขาตั้งครรภ์และเกือบจะมีทายาท แต่ก็ต้องเสียลูกในท้องไป ตั้งแต่วันนั้นคีอานู รีฟส์ จึงไม่มีโอกาสได้มีลูก และปัจจุบันเขาก็มีอายุ 57 ปีแล้ว จึงคิดว่าการมีลูกคงจะสายเกินไป และเขาก็ไม่คิดที่จะมีทายาทอีก

เฮเลน เมียร์เรน (Helen Mirren) นักแสดงหญิงชาวอังกฤษ ย้อนกลับไปในปี 2007 ตอนเธออายุ 61 ปี เฮเลน เมียร์เรน ได้เปิดใจว่าเธอไม่คิดที่จะมีลูก เธอคิดว่าตนเองไม่มีสัญชาตญาณความเป็นแม่ และมีความสุขดีกับการไม่มีลูก แต่เธอก็ยังเป็นคนรักเด็ก และมีครอบครัวที่รักและหวังดีต่อกัน

จาเรด เลโท (Jared Leto) นักแสดงและนักดนตรีชาวอเมริกัน เผยว่าเขาไม่พร้อมที่จะเป็นพ่อคน เพราะต้องอาศัยความรับผิดชอบและความทุ่มเทเป็นอย่างมาก เขาจึงคิดว่าตนเองไม่พร้อมเพราะยังมีหลายสิ่งที่ต้องดูแล

ซาราห์ พอลสัน (Sarah Paulson) นักแสดงที่ได้รับรางวัลมากมาย ยอมรับว่าเธอไม่อยากมีลูกเพราะไม่อยากเสียใจ เธอไม่อยากมองไปที่ลูกแล้วรู้สึกเสียใจกับสิ่งต่างๆ และยอมรับว่าความคิดของเธออาจจะดูเห็นแก่ตัวไปหน่อย

วิโนนา ไรเดอร์ (Winona Ryder) ได้เปิดเผยคำตอบที่เธอได้รับจากพ่อของเธอเอง เมื่อเธอสงสัยว่าจะมีลูกได้หรือไม่ ในเมื่อเธออายุมากกว่า 42 ปีแล้ว และคุณพ่อก็ตอบว่ายังมีอีกหลายวิธีที่จะทำให้เราได้เป็นพ่อแม่ของใครสักคน

ริกกี เจอร์เวส (Ricky Gervais) นักแสดง ผู้กำกับ และนักเขียนชาวอังกฤษ เผยว่าถ้าเขามีลูก เขาคงจะกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของลูกมากเกินไป และอีกหนึ่งเหตุผลที่เขาไม่มีลูกเพราะโลกของเรามีประชากรมากเกินไปแล้ว

โอปราห์ วินฟรีย์ (Oprah Winfrey) พิธีกรรายการทอล์กโชว์ชื่อดัง เป็นหนึ่งในสตรีที่ร่ำรวยและประสบความสำเร็จมากที่สุด แม้จะแต่งงานกับสามีมานานกว่า 36 ปีแล้ว แต่พวกเขาก็ตัดสินใจที่จะไม่มีลูก โอปราห์บอกว่าเธอเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความอดทนเท่าไหร่ โดยเฉพาะกับการดูแลเด็ก เธออดทนกับลูกสุนัขได้ แต่สุนัขก็โตไวกว่าเด็กมาก

แอชลีย์ จัดด์ (Ashley Judd) นักแสดงชาวอเมริกันวัย 54 ปี เป็นที่รู้จักในบทผู้หญิงแกร่งหลายเรื่อง ตัดสินใจว่าจะไม่มีลูกตั้งแต่ตอนอายุ 18 ปี เธอไม่อยากมีลูกเพราะบนโลกนี้ยังมีเด็กๆ ที่ขาดความรักความอบอุ่นอีกมากมาย

ดอลลี พาร์ตัน (Dolly Parton) นักร้อง นักแต่งเพลง นักดนตรี นักเขียน และนักแสดง แม้จะไม่มีลูกแต่เธอก็คอยดูแลลูกๆ หลานๆ ของคนในครอบครัวเสมอ เธอบอกว่าที่เธอไม่มีลูกอาจเป็นเพราะเธอต้องดูแลลูกของทุกคนก็เป็นได้

ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) นักแสดงชาวอเมริกัน เมื่อถูกถามว่าเมื่อไหร่จะมีทายาทเป็นของตัวเอง เขาบอกว่าไม่อยากมีลูกในโลกที่เต็มไปด้วยปัญหา แต่ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจเด็ดขาด เขาบอกว่าถ้าจะมีก็คงมีเอง

ที่มา: brightside