รวมความมีน้ำใจของดารา ที่แม้จะโด่งดังมาก แต่ไม่เคยลืมที่จะช่วยเหลือผู้คน

0
927

การสร้างความสุขให้กับผู้อื่นก็ทำให้เรามีความสุขเช่นเดียวกัน เมื่อได้เห็นรอยยิ้มและความตื่นตันใจของอีกฝ่ายหนึ่ง หลายคนที่มีความพร้อมและมีความสามารถที่จะช่วยเหลือคนได้ จึงไม่พลาดโอกาสที่จะคอยช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ

รวมเรื่องราวความมีน้ำใจของเหล่าดารานักแสดงชื่อดัง ที่นอกจากพวกเขาจะหน้าตาสวยหล่อ มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีความสามารถรอบด้าน ก็ยังเป็นคนที่มีจิตใจงดงามคอยช่วยเหลือผู้อื่นที่กำลังลำบากหรือเดือดร้อนอยู่เสมอ

พอล วอล์กเกอร์ (Paul Walker) แม้ว่าเขาจะจากไปแล้วแต่เรื่องราวความดีก็ยังอยู่ในใจผู้คนเสมอ อย่างเช่นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อเขาบังเอิญเจอกับคู่รักที่กำลังมองหาแหวนแต่งงาน และเจอแหวนที่พวกเขาชอบมากแต่ไม่สามารถซื้อได้เพราะราคาแพงมาก ทั้งคู่จึงเดินออกจากร้านไปด้วยความเสียดาย เมื่อพอล วอล์กเกอร์ เห็นเขาก็แอบซื้อแหวนให้ทั้งคู่โดยไม่ให้ร้านบอกว่าใครซื้อให้ และกว่าคู่รักจะรู้ความจริงว่าเขาเป็นคนซื้อแหวนให้ก็ผ่านไปนานถึง 10 ปี

เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ (Jennifer Garner) แชร์วิธีง่ายๆ ผ่านทางอินสตาแกรมของเธอ โดยการนำเงินสดและของจำเป็นอย่างเช่นถุงเท้า กระดาษชำระ แปรงสีฟัน อาหาร และอื่นๆ ใส่ลงไปถุงเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับคนไร้บ้าน

คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) เป็นดาราดังที่มีชื่อเสียงด้านความเป็นมิตรและมีน้ำใจ หนึ่งในเรื่องราวที่ทำให้หลายคนประทับใจกับจิตใจที่งดงามของเขา ก็คือการที่เขาบริจาคเงินค่าตัว 70% จากภาพยนตร์ดังอย่าง The Matrix เพื่อโครงการวิจัยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือลูคีเมีย หลังจากน้องสาวของเขาต้องต่อสู้กับโรคนี้นานกว่า 10 ปี

คริสเตียน เบล (Christian Bale) ได้พาหนูน้อยคนหนึ่งชื่อ Jayden ซึ่งป่วยเป็นลูคีเมีย พร้อมกับครอบครัวของเขาบินไปเที่ยวและรับประทานอาหารมื้อใหญ่ที่ Disneyland’s Club 33 คุณแม่ของหนูน้อยเล่าว่าเขาพูดคุยกับครอบครัวของเธออย่างน่ารักและเป็นมิตรเหมือนเพื่อนเก่า และเขากับภรรยาก็ปฏิบัติกับหนูน้อยราวกับเจ้าชาย

แซ็ค กาลิเฟียนาคิส (Zach Galifianakis) เคยรู้จักหญิงชราคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Mimi และเมื่อเขาได้รู้ว่าคุณยายวัย 87 ปีต้องกลายเป็นคนไร้บ้าน เขาก็ช่วยหาบ้านให้เธอ จ่ายค่าเช่าให้ และยังไปมาหาสู่พบปะกับคุณยายเป็นประจำ

แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie) เป็นดาราดังอีกคนหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความมีจิตใจงดงาม ครั้งหนึ่งขณะที่เธอกำลังถ่ายรายการโทรทัศน์ ส่วนแฟนๆ ก็ต่อแถวรอพบเธออยู่ด้านนอก แฟนคนหนึ่งได้มีอาการของโรคแพนิค แอนเจลีนา โจลี จึงรีบเดินเข้าไปหาแฟนคนนั้น นั่งลงข้างๆ คอยปลอบใจเธอ และเมื่อเธออาการดีขึ้นแล้วก็ถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยกัน

ไบรอัน แครนสตัน (Bryan Cranston) ได้ยินว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งซึ่งเป็นหนุ่มวัยเพียง 19 ปี เป็นแฟนซีรีส์ Breaking Bad ชื่นชอบตัวละคร Walter White มาก และมีความฝันว่าอยากพบกับเขาสักครั้งหนึ่งในชีวิต ทั้งคู่ได้พูดคุยกันผ่าน Skype เป็นเวลานาน 30 นาที และไบรอันก็ยังได้ส่งรถไอศกรีมไปถึงหน้าบ้านของเขาเลย

จอน บอน โจวี (Jon Bon Jovi) เปิดร้านอาหารที่ไม่มีราคาติดอยู่บนเมนู เพราะทุกคนสามารถเข้ามารับประทานได้โดยจ่ายค่าอาหารเท่าที่จ่ายไหว หรือคนไร้บ้านที่ไม่มีเงินก็สามารถรับประทานได้ฟรี เพื่อช่วยเหลือคนที่กำลังลำบาก

จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) เป็นนักแสดงที่เป็นขวัญใจของเด็กๆ ทั่วโลก จากตัวละครกัปตันโจรสลัด แจ็ก สแปร์โรว์ เขาจึงมักจะแต่งตัวเป็นโจรสลัดไปเยี่ยมเด็กๆ ที่โรงพยาบาล และพกชุดโจรสลัดติดตัวจนเป็นนิสัย

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) ไม่ได้เป็นฮีโร่แค่ในภาพยนตร์เท่านั้น ในปี 2015 เขาเคยมอบของขวัญให้กับหนูน้อยคนหนึ่งที่แขนขวาหายไป เป็นแขนหุ่นยนต์ที่มีความคล้ายกับแขนไอรอนแมนของเขา นอกจากนี้เขายังเดินทางไปพบหนูน้อยและนำแขนไอรอนแมนของเขาไปด้วย เพื่อให้ทั้งสองได้นำแขนกลมาเปรียบเทียบกัน

ที่มา: brightside