วิธีการคลายร้อนของน้องแมวจากแต่ละบ้าน ในแบบประหยัดไม่เปลืองค่าไฟ

0
269

ในวันที่อากาศร้อนจัด ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่พยายามหาวิธีคลายร้อน แต่สัตว์เลี้ยงอย่างแมวเหมียวเองก็พยายามหาวิธีที่จะช่วยให้พวกมันผ่อนคลายความร้อนได้บ้างเช่นกัน อย่างเช่นภาพความน่ารักของเจ้าแมวเหมียวเหล่านี้

พบกับภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าแมวเหมียวจากแต่ละบ้าน ที่มีวิธีการคลายความร้อนในแบบของตัวเอง ในวันที่อากาศร้อนจัดสัตว์เลี้ยงอย่างน้องแมวก็อาจจะทนไม่ไหว จึงต้องหาวิธีการที่จะช่วยให้พวกมันเย็นขึ้นได้บ้าง

ความน่ารักของน้องแมวที่กำลังนอนในอ่างดินเผาสำหรับสัตว์เลี้ยง เป็นอีกหนึ่งวิธีการความร้อนที่ได้รับความนิยมกันหลายบ้าน เพราะเป็นวิธีการที่ไม่เปลืองพลังงาน และน้องแมวก็ยังนอนหลับได้อย่างเย็นสบาย

เจ้าแมวเหมียวนอนพักผ่อนในอ่างเพื่อคลายความร้อน เพราะบางครั้งเจ้าของก็ไม่สามารถเปิดแอร์ให้ทั้งวันได้ จึงต้องหาวิธีอื่นมาช่วยในการประหยัดพลังงาน ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Cylinly Gift

บางครั้งการเปิดแอร์ก็อาจจะเปลืองไฟมากเกินไป เจ้าของจึงหาอุปกรณ์อื่นๆ มาช่วยคลายความร้อนให้กับเจ้าเหมียว อย่างเช่นพัดลมไอน้ำที่ช่วยคลายร้อนได้ดีไม่น้อย ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Yayee Panida Kanpai

น้องแมวกับโอ่งส่วนตัวของมัน เป็นโอ่งดินเผาที่นอกจากจะมีความเย็นอยู่บ้างแล้ว เมื่อเจ้าของใส่น้ำแข็งลงไปก็ยิ่งทำให้แมวเหมียวนอนได้อย่างเย็นสบายมาก ภาพจากคุณ ศุภลักษณ์ แคท

โอ่งดินกลายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมในหมู่คนเลี้ยงแมว เพราะช่วยคลายร้อนให้กับน้องแมวได้ และเหล่าแมวเหมียวเองก็ถูกใจโอ่งดินมากเช่นกัน ภาพความน่ารักจากคุณ Sripae Teerabut

อุปกรณ์คลายร้อนแบบ DIY ของเหล่าแมวเหมียว ที่หาได้ง่ายๆ ใกล้ตัว ก็คือขวดน้ำที่นำไปแช่ให้กลายเป็นน้ำแข็ง เพียงเท่านี้เจ้าเหมียวก็นอนพักผ่อนได้อย่างเย็นฉ่ำ ภาพจากคุณ Pavena Onjing

เจ้าเหมียวที่รายล้อมไปด้วยขวดใส่น้ำแข็งหลายขวด ช่วยเพิ่มความเย็นให้กับมันโดยไม่ต้องเปลืองค่าไฟ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่คนรักแมวควรนำไปใช้ ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Onjeera Bongkotjinda

โอ่งดินที่มีความเย็นแบบคูณสอง เพราะเจ้าของปูเจลเย็นไว้ให้กับน้องแมวด้วย ทำให้น้องแมวนอนหลับได้อย่างสบายใจไม่ต้องกลัวร้อนเลย ภาพจากคุณ Treetip Chaiya

ที่มา: แต่งบ้านให้แมวอยู่ Cat Corner 🏠😸