เจ้าเหมียวเดินเข้าไปทักทายทุกคนในร้าน เพราะหวังว่าจะมีใครสักคนเมตตา

0
521

แมวเหมียวตัวหนึ่งเดินเข้ามาในร้านขายของและทักทายทุกคนอย่างเป็นมิตร เจ้าเหมียวตัวนี้ต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคนเพราะมันใช้ชีวิตเป็นแมวไร้บ้านมานาน และสิ่งเดียวที่มันต้องการก็คือการได้มีบ้านเหมือนแมวตัวอื่น

เรื่องราวของแมวเหมียวไร้บ้าน ที่เดินเข้ามาในร้านแห่งหนึ่งเพื่อขอความช่วยเหลือ เจ้าเหมียวทักทายทุกคนอย่างเป็นมิตรเพราะหวังว่าจะมีใครเมตตามัน และสุดท้ายเจ้าแมวเหมียวตัวนี้ก็ได้มีบ้านและเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสดใส

คุณ Andrea Christian อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก St. Francis Animal Rescue ได้รับแจ้งว่ามีแมวตัวหนึ่งต้องการความช่วยเหลือโดยด่วน เจ้าเหมียวที่น่าสงสารอยู่อย่างอดอยากจนตัวผอมแห้งเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูก

เจ้าเหมียวเดินเข้าไปในร้าน Dollar General และทักทายทุกคนอย่างเป็นมิตร ไม่มีพนักงานคนไหนเคยเห็นเจ้าแมวตัวนี้มาก่อน นอกจากจะผอมมากมันก็ยังขนหลุดร่วงและเต็มไปด้วยบาดแผลเหมือนใช้ชีวิตเป็นแมวจรมานาน

คุณ Andrea เดินทางไปรับเจ้าเหมียวมาอยู่ในความดูแลและตั้งชื่อให้กับมันว่า Figgy ทันทีที่เจ้าเหมียวได้เข้ามาอยู่ในที่ที่ปลอดภัยมันก็ดูผ่อนคลายและมีความสุขมาก เจ้าเหมียวเริ่มทำตัวออดอ้อนทุกคนอย่างน่ารักน่าเอ็นดู

เจ้าเหมียวชอบให้คนลูบหัวและเกาพุงให้กับมัน และต้องการความรักจากทุกคนตลอดเวลา เนื่องจากเจ้าเหมียวเคยใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่นอกบ้านมานาน จึงไม่มีสิ่งใดต้องการมากไปกว่าการใช้ชีวิตอย่างสุขสบายและปลอดภัย

เมื่อได้เข้ามาอยู่ในที่ที่ปลอดภัยและไม่ต้องกังวลกับเรื่องอะไรอีก มันก็เริ่มทำตัวขี้เล่นและซุกซนมากขึ้น เจ้าเหมียว Figgy เล่นอย่างสนุกสนานได้ตลอดเวลา มันชอบกลิ้งตัวไปบนพื้น เป็นท่าทางที่แสดงให้เห็นว่ามันมีความสุขมาก

เจ้าเหมียวกลายเป็นเพื่อนกับทุกคนที่ได้พบเจอ เพราะมันเป็นแมวที่นิสัยดีและเป็นมิตรมาก และนอกจากมันจะกลายเป็นแมวที่มีความสุขมาก สุขภาพร่างกายของมันก็ยังดีขึ้นเมื่อได้กินอิ่ม นอนหลับสบาย และได้รับการดูแลที่ดี

จากแมวเหมียวไร้บ้านที่พยายามขอความช่วยเหลือจากทุกคน เจ้าเหมียว Figgy ก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุขราวปาฏิหาริย์ มันได้เข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน ได้รับความรัก และไม่ต้องกังวลกับเรื่องอะไรอีก

ที่มา: lovemeow