เรื่องราวชีวิตของเจ้าแมวน้อยตัวป่วน จากแมวจรกลายเป็นผู้นำความซนประจำบ้าน

0
101

น้องแมวบางตัวก็ไม่ได้เกิดมาโชคดีเท่าไหร่ เพราะพวกมันอาจเกิดมาเป็นแมวจรที่ต้องร่อนเร่อยู่ตามลำพัง แต่ถ้าหากเจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือและได้มีบ้าน ชีวิตของพวกมันก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ

เรื่องราวชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือของเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่ง จากแมวจรร่อนเร่ที่ต้องผจญชีวิตด้วยตัวเองตามลำพัง ก็ได้รับความช่วยเหลือและกลายเป็นน้องเล็กของบ้านที่ป่วนและซนมากเลยทีเดียว

แมวเหมียวตัวนี้เคยเป็นแมวจรมาก่อน มันวิ่งตัดหน้ารถจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่เคราะห์ดีที่รปภ.ช่วยจับเจ้าเหมียวตัวนี้เอาไว้ได้ทัน และได้ถามลูกบ้านที่ใจดีและรักแมวคนหนึ่งว่าจะช่วยรับน้องแมวไปเลี้ยงได้หรือเปล่า

แต่เนื่องจากลูกบ้านมีแมวอยู่ 2 ตัวแล้ว และเจ้าเหมียวตัวนี้ก็เป็นแมวตัวผู้ จึงกลัวว่ามันจะเข้ากันไม่ได้และอาจจะชอบฉี่เรี่ยราด อีกทั้งสามียังไม่อยากให้รับแมวมาเลี้ยงเพิ่มจึงเกิดความลังเลและไม่แน่ใจ

เธอพูดกับเจ้าเหมียวว่าถ้าทำตัวเรียบร้อยว่านอนสอนง่าย หลังจากเลิกงานแล้วก็จะมารับไปอยู่ด้วยกัน และเจ้าเหมียวก็ทำตัวว่านอนสอนง่ายเหมือนรู้ภาษา สุดท้ายเธอจึงตัดสินใจรับน้องแมวไปเลี้ยง

เจ้าเหมียวจึงได้เข้าไปเป็นสมาชิกในบ้านใหม่ ในตอนแรกมันก็ยังต้องใช้เวลาในการปรับตัว แต่เมื่อเวลาผ่านไปมันก็เริ่มทำตัวกลมกลืนไปกับแมวเหมียวตัวอื่น และกลายเป็นแมวที่น่ารักแสนรู้มาก

จากตอนแรกที่พี่ๆ แมวตัวอื่นยังเข้ากับมันไม่ได้ เจ้าเหมียวน้อยก็อาศัยความหน้ามึนเข้าสู้ จนตอนนี้นอกจากพี่ๆ แมวเหมียวตัวอื่นจะยอมรับมันเป็นครอบครัว มันก็ยังกลายเป็นผู้นำที่ทำให้พี่ๆ ยอมเล่นซนไปด้วยกัน

ชีวิตของเจ้าแมวน้อยเปลี่ยนจากหน้ามือไปเป็นหลังมือ หลังจากได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น และถึงแม้ว่ามันจะมีชื่อว่ากีตาร์ แต่ก็ถูกเรียกว่าเจ้าแสบแทน เพราะทำตัวแสบซนปั่นป่วนได้ทุกวันเลย

ที่มา: กนกนิภา แรตทอง