เจ้าเหมียวเดินวนเวียนอยู่รอบบ้าน จนได้รับความช่วยเหลือและมีบ้านใหม่อีกครั้ง

0
6398

แมวตัวหนึ่งต้องกลายเป็นแมวจรและใช้ชีวิตอยู่นอกบ้าน แต่มันก็ไม่ยอมแพ้และอยากเริ่มต้นชีวิตใหม่ เจ้าเหมียวพยายามมาวนเวียนอยู่ใกล้บ้านคน และสุดท้ายความฝันที่จะได้มีบ้านใหม่ของเจ้าแมวเหมียวก็กลายเป็นความจริง

เรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่งที่ถูกทิ้งให้กลายเป็นแมวจรข้างถนน แต่มันก็ไม่ยอมแพ้และมีความหวังว่าจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ เจ้าเหมียวจึงมาวนเวียนอยู่ใกล้บ้านคน และท้ายที่สุดความฝันที่จะได้มีบ้านใหม่ของมันก็กลายเป็นจริง

แมวเหมียวสีเทาขาวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่ในย่าน South Jersey รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา มันเป็นแมวจรที่ไม่มีบ้านและไม่มีเจ้าของ แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังมีความหวังว่าสักวันหนึ่งมันจะได้เข้าไปใช้ชีวิตในบ้านเหมือนแมวตัวอื่น

เจ้าเหมียวพยายามวนเวียนอยู่ใกล้บ้านหลังหนึ่ง เจ้าของบ้านเล่าว่าเจ้าเหมียวตัวนี้เคยเป็นแมวของเพื่อนบ้าน แต่เมื่อพวกเขาย้ายออกไปกลับทิ้งมันให้กลายเป็นแมวจร สุดท้ายมันจึงมาเดินวนเวียนอยู่รอบบ้านของพวกเขาแทน

คุณ Sara Sharp ผู้ก่อตั้งมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์  Community Cat Club ได้รับการติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือ และเธอก็เดินทางไปหาเจ้าเหมียวที่น่าสงสารทันที และพบว่ามันเป็นแมวที่มีนิสัยน่ารักและเป็นมิตรมาก

เจ้าเหมียวเข้ามาออดอ้อนคุณ Sara อย่างน่ารักน่าเอ็นดู และเธอก็สามารถพามันกลับไปด้วยได้อย่างไม่มีปัญหา เนื้อตัวของเจ้าเหมียวสกปรกมอมแมมเพราะถูกทิ้งให้อยู่นอกบ้าน แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วมันก็ดูสบายดี

เจ้าแมวเหมียวได้ไปที่คลินิกสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและทำหมัน จากนั้นก็ได้ไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ชั่วคราว พวกเขาตั้งชื่อใหม่ให้กับเจ้าเหมียวว่า Leonard มันได้รับความรักและการดูแลเป็นอย่างดี

Leonard ได้กลับมาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านอีกครั้ง มันได้นอนหลับพักผ่อนอย่างสงบ กินอาหารอร่อยๆ และเล่นอย่างสนุกสนาน เจ้าเหมียวชอบเดินตามเจ้าของคนใหม่ของมันไปทั่วบ้าน เพื่อขอให้พวกเขาเล่นกับมัน

เจ้าเหมียวมีนิสัยขี้อ้อนและน่ารักน่าเอ็นดูมาก จนไม่น่าเชื่อว่าครั้งหนึ่งมันจะถูกทิ้งให้กลายเป็นแมวจร แต่ตอนนี้เจ้าเหมียวก็ไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตข้างถนนอีก มันสามารถมีความสุขและสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องกังวลอะไร

Leonard เป็นแมวเหมียวที่ขี้เล่นและมีความสุขตลอดเวลา จนกลายเป็นที่รักของทุกคนที่ได้พบเจอ และไม่นานความฝันของเจ้าเหมียวก็กลายเป็นความจริง เมื่อมีคนติดต่อเข้ามาขอรับมันไปเลี้ยงอย่างถาวร

เจ้าเหมียว Leonard ได้เข้าไปเป็นสมาชิกในครอบครัวใหม่ มันได้รับความรักและการดูแลอย่างเหมาะสม จากเจ้าแมวน่าสงสารที่ถูกเจ้าของคนเก่าทิ้ง กลายเป็นลูกรักตัวใหม่ของบ้านที่มีความสุขได้ตลอดเวลา

ที่มา: lovemeow