เพื่อนแท้ต่างสายพันธุ์ ความน่ารักของเจ้าตูบที่เป็นเพื่อนซี้กับแมวเหมียว

0
346

สุนัขและแมวเป็นสัตว์เลี้ยงประจำบ้านที่ถูกมองว่าเป็นคู่ปรับและคู่กัดตลอดกาลของกันและกัน จนอาจทำให้หลายคนไม่ทราบว่าจริงๆ แล้วถ้าหากเราเลี้ยงมันมาด้วยกันหรือให้พวกมันได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเพียงระยะเวลาไม่นาน มันก็จะกลายเป็นเพื่อนแท้ของกันและกันได้เช่นเดียวกับสัตว์ชนิดอื่นๆ

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความน่ารักน่าเอ็นดู และมิตรภาพที่แสนงดงามระหว่างแมวเหมียวและสุนัข ที่ถึงแม้ว่าจะมีฉายาว่าเป็นคู่ปรับของกันและกัน แต่จริงๆ แล้วพวกมันเป็นเพื่อนแท้และเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกันต่างหาก

แมวและสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่มนุษย์นิยมเลี้ยงมากที่สุด แต่พวกมันก็มีนิสัยที่แตกต่างกันมาก โดยสุนัขนั้นจะขี้อ้อน ขี้เล่น และเป็นมิตร ส่วนแมวเหมียวก็จะเย็นชากว่าเล็กน้อย แต่เจ้าตูบและเจ้าเหมียวก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้

ภาพความน่ารักและอบอุ่นของสองเพื่อนซี้ ที่กำลังนั่งดูชายหาดที่เงียบสงบด้วยกัน แม้ว่าขนาดตัวและสายพันธุ์จะแตกต่างกันมาก แต่ก็ไม่มีอะไรมาขัดขวางมิตรภาพของพวกมันได้

พี่ชายตัวโตที่คอยปกป้องน้องเหมียวตัวเล็ก และเล่นสนุกไปด้วยกันเสมอ

แม้หลายคนจะเชื่อว่าสุนัขและแมวนั้นไม่สามารถเข้ากันได้ แต่โดยธรรมชาติแล้วพวกมันทั้งคู่เป็นสัตว์ที่สามารถปรับตัวเข้ากับคนและสัตว์ชนิดอื่นได้ง่าย จึงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข

แมวและสุนัขอาจจะแตกต่างกันมาก ทั้งรูปร่างหน้าตาและนิสัย จนอาจมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทำให้อีกฝ่ายหนึ่งปวดหัว แต่ถ้าพวกมันรักและสนิทสนมกัน ก็จะสามารถปรับตัวเข้าหากันได้ในที่สุด

และเมื่อพวกมันอยู่ด้วยกัน ก็จะเกิดเป็นความน่ารักที่จะทำให้มนุษย์อย่างเราใจละลาย เพราะความน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวและความน่ารักของเจ้าตูบ

ถึงแม้ว่าพวกมันจะชอบทำกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป แต่ก็สามารถเป็นเพื่อนเล่น เป็นพี่น้อง และเป็นครอบครัวของกันและกันได้

สุนัขนั้นมีนิสัยที่ใจดี ใจกว้าง และพึ่งพาได้ พวกมันจึงกลายเป็นที่พึ่งให้กับแมวเหมียวอยู่เสมอ ส่วนแมวเหมียวก็ยินดีและเต็มใจที่จะรับการปกป้องจากเจ้าตูบตัวโต

ส่วนแมวเหมียวก็เป็นสัตว์ที่ชอบคลอเคลียและดูแลตัวอื่นๆ อย่างเช่นการเลียทำความสะอาดให้กันและกัน มันจึงกลายเป็นเหมือนพี่เลี้ยงของเจ้าตูบในบางครั้ง

สำหรับคนที่ไม่กล้าเลี้ยงเจ้าตูบกับเจ้าเหมียวด้วยกัน อาจลองเริ่มจากการนำลูกแมวหรือลูกสุนัขในวัยเด็ก มาอยู่ร่วมกับแมวหรือสุนัขที่อาจเป็นเด็กหรือโตแล้ว และเมื่อโตขึ้นพวกมันก็จะกลายเป็นเพื่อนซี้กันในที่สุด

ที่มา: brightside