เจ้าเหมียวรอคอยความช่วยเหลือท่ามกลางอากาศหนาว และส่งเสียงออดอ้อนทั้งวัน

0
267

แมวตัวหนึ่งรอคอยความช่วยเหลืออยู่ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวจัดจนแทบทนไม่ไหว กระทั่งพลเมืองดีผ่านไปพบและช่วยมันเอาไว้ได้ทันเวลา เจ้าเหมียวได้รับการเยียวยารักษา จนกลายมาเป็นแมวที่น่ารักและส่งเสียงอ้อนทั้งวัน

เรื่องราวของแมวตัวหนึ่งที่รอคอยความช่วยเหลืออยู่ท่ามกลางอากาศที่หนาวจัด ร่างกายของมันอ่อนแอและมีบาดแผลจากน้ำแข็ง แต่พลเมืองดีก็ผ่านไปพบและช่วยเอาไว้ได้ทันเวลา ทำให้มันได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสดใสอีกครั้งหนึ่ง

ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บของรัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา แมวเหมียวตัวหนึ่งรอคอยความช่วยเหลืออยู่ข้างถนน จนกระทั่งพลเมืองดีผ่านไปพบและช่วยมันเอาไว้ และพามันเข้าไปอยู่ในที่ที่อบอุ่นปลอดภัยทันที

หลังจากนั้นคุณ Emilie อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่อยู่ในละแวกนั้นก็ได้รับเจ้าเหมียวมาดูแลต่อ เท้าของมันมีบาดแผลจากการถูกน้ำแข็งกัดจนเหวอะหวะ และหางของมันก็ได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถเยียวยารักษาให้หายดี

เธอพาเจ้าเหมียวไปพบสัตวแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาทันที เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Chance มันดูมีความสุขที่ได้เข้ามาอยู่ในที่ที่ปลอดภัยและอบอุ่น เจ้าเหมียวออดอ้อนและแสดงความรักกับทีมสัตวแพทย์ที่ทำการช่วยเหลือมัน

Chance เอาหัวถูไถมือทุกคนที่เข้ามาหามันอย่างมีความสุข แม้ร่างกายของมันจะยังไม่ได้รับการเยียวยารักษาจนหายดี แต่เจ้าเหมียวก็รู้สึกดีขึ้นมาก ถึงแม้จะเคยเป็นแมวข้างถนนแต่มันก็เป็นแมวที่มีนิสัยเป็นมิตรและเข้ากับคนได้ง่าย

เจ้าเหมียวได้กินอาหารจนอิ่มท้อง ได้นอนหลับพักผ่อนในที่ที่อบอุ่น หลังจากนั้นมันก็เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาแผลให้หายดี เจ้าเหมียวถูกตัดนิ้วเท้าและหางออกไปบางส่วน แต่ก็ทำให้สุขภาพร่างกายของมันกลับมาดีได้อีกครั้ง

Chance เป็นแมวที่มีนิสัยขี้อ้อนและช่างเจรจา มันชอบส่งเสียงร้องเหมียวๆ อ้อนคนทั้งวัน โดยเฉพาะคุณ Emilie ที่คอยดูแลมัน ทุกเช้าเจ้าเหมียวก็จะเดินมาออดอ้อนและทักทายเธอด้วยความรักเป็นประจำสม่ำเสมอ

Chance ได้ผูกมิตรกับแมวอีกตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Lua ทำให้มันได้มีเพื่อนที่คอยเล่นและอยู่ด้วยกันในเวลาเหงา จากแมวเหมียวที่นอนหนาวอย่างโดดเดี่ยวอยู่ข้างทาง ตอนนี้มันกลายเป็นแมวที่ได้รับความรักความอบอุ่นอย่างเต็มที่

เจ้าเหมียวไม่ต้องเหงาหรือโดดเดี่ยวอีกต่อไป ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหาร หรือความหนาวเหน็บที่ไม่อาจทำร้ายมันได้อีก ชีวิตของเจ้าเหมียว Chance ได้เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือเมื่อมันได้รับความช่วยเหลืออย่างที่สมควรจะได้รับ

ที่มา: lovemeow