เผยรายละเอียดในเรื่อง Cast Away ที่หลายคนอาจไม่เคยสังเกตมาก่อน

0
1291

ภาพยนตร์บางเรื่องไม่เคยน่าเบื่อไปตามกาลเวลา เพราะถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปกว่า 20 ปีแล้วภาพยนตร์เหล่านี้ก็ยังเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่เสมอ เพราะไม่ได้มีแค่ความสนุกสนานเท่านั้น แต่อาจมีความผิดพลาดที่ซ่อนอยู่อีกด้วย

ภาพยนตร์บางเรื่องอาจจะมีอายุมากกว่า 20 ปีแล้ว แต่ไม่ได้แปลว่าความน่าสนใจของภาพยนตร์เหล่านี้จะจางหายไปตามกาลเวลา ยกตัวอย่างเช่นภาพยนตร์เรื่อง Cast Away คนหลุดโลก ที่มีบางอย่างที่หลายคนอาจไม่เคยสังเกต

ในช่วงต้นของภาพยนตร์ เด็กชายคนหนึ่งวิ่งผ่านมอสโกเพื่อไปส่งของ เขาวิ่งผ่านสถานที่สำคัญอย่าง มหาวิหารเซนต์เบซิล มหาวิทยาลัยมอสโก และ Greater Stone Bridge ที่ในชีวิตจริงอาจต้องใช้เวลาวิ่งราว 3-4 ชั่วโมง

บนเครื่องบิน ชัคได้วางของขวัญจากแฟนสาวของเขาคือนาฬิกาพกไว้บนที่พักแขน แต่หลังจากผ่านไปสักพักนาฬิกาพกก็ดูเหมือนจะเปลี่ยนที่วางไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าเครื่องบินจะไม่ได้ตกหลุมอากาศเลยก็ตาม

ฉากที่เขาลอยมาติดอยู่ที่เกาะร้าง ศีรษะของชัคนั้นหันไปทางทะเล แต่ในฉากต่อมาร่างของเขากลับขนานไปกับทะเล เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากการถ่ายทำเล็กๆ น้อยๆ ที่หลายคนอาจไม่เคยสังเกต

และในฉากต่อมาสภาพแวดล้อมก็แตกต่างกันทั้งๆ ที่ห่างกันแค่ไม่กี่วินาที อย่างเช่นก้อนหินที่บางครั้งก็ปรากฏบางครั้งก็ไม่ปรากฏ เพราะถ่ายคนละช่วงเวลาและเกิดปรากฏการณ์น้ำขึ้นน้ำลงนั่นเอง

นอกจากนี้หนวดเคราของเขายังเปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่สมเหตุสมผล อย่างเช่นในฉากหนึ่งหนวดเคราของเขาดูยาวพอสมควร แต่ในฉากต่อมากลับหดสั้นลงไปจากฉากที่เกิดขึ้นก่อนหน้า

รายละเอียดเล็กน้อยที่คนส่วนใหญ่คงไม่ได้สังเกต แต่ก็มีแฟนภาพยนตร์บางคนสังเกตเห็น อย่างเช่นธนบัตร 1 ดอลลาร์ในกระเป๋าของนักบินที่โผล่มาและหายไป

ในตอนจบของภาพยนตร์ ฉากที่ชัคเอาแผนที่วางลงไปบนกระโปรงรถ ถ้าสังเกตดีๆ จะเป็นร่องรอยที่แสดงให้เห็นว่าเขาถ่ายฉากนี้มาหลายครั้งแล้วก่อนหน้านี้

และในฉากสุดท้ายอีกเช่นกัน ความผิดปกติของเงาตัวละครที่หลายคนอาจไม่ได้สังเกต ว่าในแต่ละภาพเงาที่ตกกระทบลงไปบนพื้นนั้นไม่เหมือนกันเลยแม้แต่น้อย

ที่มา: brightside