เผย 8 เหตุการณ์จริงในอดีต ที่เหนือชั้นราวกับว่าหลุดมาจากในหนัง

0
974

โลกของเรานั้นเต็มไปด้วยเรื่องที่แปลกประหลาดและน่าสนใจเกิดขึ้นเสมอ ไม่ว่าจะในปัจจุบันหรือในอดีต จนทำให้บางครั้งเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันก็อาจกลายเป็นเรื่องที่น่าตกใจมากสำหรับคนที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน

พบกับเรื่องราวความรู้ที่น่าสนใจ เป็นเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในอดีตเมื่อนานหลายปีมาแล้ว ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นดูแปลกประหลาด พิลึกพิลั่น และมหัศจรรย์มากราวกับไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตของคนจริงๆ

ในช่วงปี 1880s ประเทศแอฟริกาใต้นั้นได้มีการว่าจ้างพนักงานการรถไฟที่เป็นลิงบาบูน โดยตอนแรกนั้นพนักงานคนหนึ่งที่ขาพิการได้ฝึกลิงของเขามาเป็นผู้ช่วย และเมื่อมันทำงานได้เป็นอย่างดีก็ได้มีการว่าจ้างอย่างเป็นทางการ

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ปี 2007 นักพาราไกลดิงวัย 35 ปีได้ถูกพัดเข้าไปอยู่ในกลุ่มเมฆ Cirrocumulus ก้อนเมฆขนาดใหญ่มากที่เป็นต้นกำเนิดของพายุและมีสภาพอากาศรุนแรงจนทำให้เธอสลบ แต่เธอก็สามารถรอดชีวิตมาได้

การนำเครื่องบินลงจอดกลางถนนนั้นเคยเกิดขึ้นจริงใจกลางกรุงนิวยอร์กถึงสองครั้งด้วยกัน โดยนักบินชื่อว่า Thomas Fitzpatrick เพียงคนเดียว โดยเขานั้นได้พนันกับเพื่อนและขโมยเครื่องบินมาขับเล่น ส่วนครั้งที่สองนั้นเป็นการท้ากับบาร์เทนเดอร์ที่ไม่เชื่อเรื่องที่เขาเล่าเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งแรก

เพนกวินชื่อว่า Grape-kun ในสวนสัตว์ Tobu Zoo ประเทศญี่ปุ่น ได้ตกหลุมรักป้ายรูปตัวการ์ตูนจากเรื่อง Kemono Friends หลังจากมันอกหักเพราะคู่ของมันนั้นหนีไปอยู่กับเพนกวินอีกตัวที่หนุ่มกว่า

ในปี 1856 เมืองชิคาโก “ทั้งเมือง” นั้นถูกยกขึ้นและขยับไปจากตำแหน่งเดิมหลายฟุต

Ferdinand Cheval คือบุรุษไปรษณีย์ชาวฝรั่งเศสที่สะสมหินที่เขาเก็บได้ระหว่างเดินทางไปส่งของเป็นงานอดิเรก และเขาก็ได้นำก้อนหินทั้งหมดนั้นมาเรียงต่อกันเป็นปราสาทโดยใช้เวลานานถึง 33 ปี

David Johnson คือชายชาวซานฟรานซิสโกที่มีฉายาว่า Bushman เนื่องจากเขานั้นหาเงินด้วยการสร้างความบันเทิงให้กับคนที่ผ่านไปผ่านมา ด้วยการหลบอยู่ในพุ่มไม้และโผล่ออกมาพร้อมส่งเสียงว่า oogah-boogah

นี่คือภาพของขอนไม้เก่าแก่ที่ลอยอยู่กลางทะเลสาบแห่งหนึ่งนานกว่า 120 ปีมาแล้ว โดนขอนไม้ยาว 30 ฟุตท่อนนี้ได้ลอยไปลอยมาอยู่ในทะเลสาบ Crater Lake ในรัฐออริกอน ตั้งแต่ปี 1896

ที่มา: brightside