รวมปริศนาในการ์ตูนที่ยังไร้คำตอบ และ 7 ความคาใจที่ได้รับการไขจนกระจ่างแล้ว

0
2797

บนโลกนี้ยังมีเรื่องราวแปลกประหลาดอีกมากมายรอให้เราได้ค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของธรรมชาติหรือสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมา ยกตัวอย่างเช่นเรื่องลึกลับในการ์ตูนที่บางเรื่องก็ไขปริศนาได้แต่บางเรื่องก็ยังคงเป็นปริศนาอยู่เช่นเดิม

พบกับ 7 เรื่องราวลึกลับในการ์ตูนยอดนิยมที่หลายคนคงเคยได้ชม ที่มีเรื่องแปลกอีกมากที่ผู้ชมตั้งข้อสังเกตไว้และยังไม่ได้รับคำตอบ แต่ขณะเดียวกันก็มี 7 เรื่องลึกลับในการ์ตูนที่ได้รับคำตอบหรือการไขปริศนาจนกระจ่างแล้ว

เรื่องราวน่าพิศวงในการ์ตูนดัง ที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ชื่นชอบอย่างมนุษย์หินฟลิ้นท์สโตนส์ ที่ในเรื่องมีการฉลองคริสต์มาสทั้งๆ ที่เรื่องราวเกิดขึ้นในยุคหินที่ยังไม่มีการก่อตั้งวันคริสต์มาสขึ้นมาเลยด้วยซ้ำ จนทำให้แฟนๆ บางคนคิดทฤษฎีว่าเรื่องราวอาจไม่ได้เกิดในอดีต แต่เกิดในอนาคตเมื่อผู้คนกลับไปใช้ชีวิตแบบในยุคหินอีกครั้ง

สิ่งที่ชวนให้สงสัยจากการ์ตูนเรื่อง เซนต์เซย่า เทพบุตรแห่งดวงดาว ที่ทำให้เกิดความสงสัยในการ์ตูนที่มีการแปลงร่างอีกหลายๆ เรื่อง ว่าตอนที่แปลงร่างแล้วเสื้อผ้าที่ตัวการ์ตูนสวมใส่มาในตอนแรกนั้นหายไปอยู่ที่ไหนกันแน่

สูตรลับของ Krabby Patty ในร้านอาหารยอดนิยมอย่าง Bikini Bottom จากการ์ตูนเรื่อง สพันจ์บ็อบ สแควร์แพนส์ ที่มีสูตรลับและส่วนผสมลับอะไรบางอย่าง ที่ผู้สร้างนั้นไม่เคยออกมาเปิดเผยว่าเป็นอย่างไร

ความแปลกในจักรวาลของ มิกกี้ เม้าส์ และผองเพื่อน ที่ตัวละครทุกตัวนั้นเป็นสัตว์ แต่ทำไมสัตว์บางตัวที่เป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงของสัตว์อีกที ทั้งๆ ที่เป็นสุนัขเหมือนกันอย่าง Pluto นั้นจึงไม่สามารถพูดภาษาเดียวกับตัวอื่นได้

เรื่องราวของ สพันจ์บ็อบ สแควร์แพนส์ นั้นเกิดขึ้นใต้มหาสมุทร ถึงแม้ว่าการ์ตูนก็คือการ์ตูน แต่มันก็เป็นเรื่องที่แปลกและชวนให้สงสัยอยู่ดีว่าเพราะเหตุใดจึงสามารถจุดไฟหรือก่อกองไฟขึ้นมาใต้น้ำได้

ข้อความปริศนาจาก Bill Cipher ในเรื่องแกร์วิตี้ฟอล (Gravity Falls) การ์ตูนเด็กที่มีความพิศวงและซับซ้อนเกิดขึ้นมากมายจนแม้แต่ผู้ใหญ่ก็ยังชื่นชอบ หนึ่งในนั้นคือรหัสลับอย่างเช่นข้อความจาก Bill Cipher ที่ยังเป็นปริศนา

ความแปลกของตัวละคร CatDog ในการ์ตูนที่มีชื่อว่า CatDog ตรงตามลักษณะของตัวละคร คือสุนัขและแมวที่อยู่ในร่างเดียวกัน แต่นอกจากจะอยู่ในร่างเดียวกันได้อย่างประหลาดแล้วยังมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันมากอีกด้วย

ส่วนปริศนาที่ได้รับคำตอบแล้วก็มีอยู่มากมายด้วยกัน ซึ่งทำให้ผู้ชมนั้นไม่รู้สึกติดใจอะไรอีก อย่างเช่นทฤษฎีที่มีคนสงสัยว่าทาร์ซานนั้นเป็นพี่น้องกับอันนาและเอลซ่าหรือไม่ เมื่อดูจากเรื่องราวของพ่อแม่ที่คล้ายกันมากจนอาจจะเป็นคนเดียวกันก็ได้ แต่จริงๆ แล้วเป็นแค่ทฤษฎีที่มีคนคิดขึ้นมาเท่านั้น ไม่ใช่ความจริงแต่อย่างใด

เพราะเหตุใดเจ้าหญิงดิสนีย์ส่วนใหญ่จึงไม่มีแม่ จากบทสัมภาษณ์ของโปรดิวเซอร์ Don Hahn เผยว่าเพราะมันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Walt Disney เองเช่นกัน โดยแม่ของเขานั้นเสียชีวิตจากแก๊สที่รั่วไหลออกมาในห้องครัว

เหตุผลที่ตัวการ์ตูนการ์ฟิลด์นั้นเกลียดวันจันทร์ ทั้งๆ ที่การ์ฟิลด์นั้นเป็นแมวที่กินและนอนทั้งวัน ไม่จำเป็นต้องออกไปทำงานหรือไปเรียนเหมือนมนุษย์ แต่วันจันทร์ก็ทำให้มันนึกถึงความซ้ำซากจำเจในชีวิต และเหตุการณ์เลวร้ายก็มักจะเกิดขึ้นในวันจันทร์อย่างน่าประหลาด จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้การ์ฟิลด์เกลียดวันจันทร์เช่นเดียวกับคนอื่น

Scooby-Doo เป็นสุนัขที่เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจของแฟนการ์ตูนมากมาย แต่นอกจากความน่ารักและความฮาแล้ว หลายคนอาจจะเคยสงสัยว่ามันเป็นสุนัขพันธุ์อะไรกันแน่ คำตอบก็คือพันธุ์เกรตเดนที่ตัวใหญ่ยักษ์นั่นเอง

มีเรื่องแปลกมากมายเกิดขึ้นในการ์ตูน เพราะมันเป็นการ์ตูน อะไรก็จึงเกิดขึ้นได้ แต่บางเรื่องราวก็มีคำตอบอย่างเช่นเหตุผลที่ลูกของ Mr. Krabs ซึ่งเป็นปูนั้นเป็นวาฬก็เพราะภรรยาของ Mr. Krabs เป็นวาฬเช่นเดียวกัน

ปริศนาในเรื่อง Hey, Arnold! The Jungle Movie ว่าพ่อแม่ของ Arnold นั้นเป็นใครมาจากไหน ซึ่งหลายคนรู้แค่พวกเขาชื่อ Miles และ Stella และหายตัวไปอย่างลึกลับในอเมริกากลาง นอกจากนั้นแล้วก็ยังได้พบคำตอบว่าที่พวกเขาหายไปเพราะติดโรคประหลาดที่ทำให้เหงาหลับ และสุดท้ายก็ได้พบกับ Arnold อีกครั้ง

การ์ตูนเรื่อง The Jetsons ที่เหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 2062 ซึ่งผู้คนอาศัยอยู่ในตึกสูง ใช้รถที่เหาะได้ และใช้ชีวิตอยู่ในอากาศเป็นส่วนใหญ่ จึงเป็นเรื่องน่าสงสัยว่าระดับของพื้นดินจริงๆ นั้นอยู่ที่ไหนและเกิดอะไรขึ้นข้างล่างนั้นบ้าง ซึ่งในบางฉากก็มีคนไร้บ้านเดินอยู่ และบางฉากนกก็ลงไปเดินบนพื้นเพราะบนฟ้านั้นมีการจราจรที่หนาแน่นเกินไป

ที่มา: brightside