รอยสักที่ไม่ได้มีแค่ความเท่ แต่ดูน่ารักเพราะเป็นตัวการ์ตูนในดวงใจ

0
188

เมื่อพูดพึงรอยสักในสมัยก่อนเราอาจจะนึกถึงสิ่งที่สวยงามแต่ก็น่าเกรงขามหรือมีมนต์ขลังด้วย แต่ในยุคสมัยนี้ค่านิยมได้เปลี่ยนแปลงไป รอยสักจึงมีทั้งสิ่งที่ยึดโยงกับความเชื่อ ความงาม หรือแม้แต่ความชอบส่วนตัวของผู้คนด้วย

พบกับภาพรอยสักที่ไม่ได้น่ากลัวหรือน่าเกรงขามอย่างที่หลายคนคิดเสมอไป เพราะยังมีรอยสักที่มีความน่ารักและเท่มาก โดยได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่หลายคนชอบโดยเฉพาะเด็กๆ อย่างเช่นการ์ตูนเรื่องโปรดของพวกเขานั่นเอง

นี่คือผลงานของศิลปินช่างสักชื่อว่า Yeray Perez จากเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ที่ลวดลายที่เขาสักลงไปบนผิวหนังของผู้คนนั้น ไม่ได้มีเพียงความสวยหรือความเท่ แต่ยังดูน่ารักถูกใจคนทุกเพศทุกวัยด้วย

รอยสักของ Yeray นั้นไม่ได้มีเพียงรอยสักที่เท่หรือสวยงาม แต่ยังมีผลงานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนเรื่องโปรดของเขาเอง หรือของลูกค้าที่ต้องการสักลวดลายตัวการ์ตูนที่พวกเขาชื่นชอบ

ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนแนวไหนเขาก็สร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างสวยงาม น่ารัก และเหมือนจริงมาก ทำให้ผู้ที่มาสักลวดลายรู้สึกเหมือนได้นำพาตัวการ์ตูนตัวโปรดของพวกเขาติดตัวไปด้วยทุกที่ทุกเวลา

สำหรับใครหลายคนการ์ตูนนั้นไม่ใช่แค่สิ่งที่ให้ความบันเทิงกับพวกเขาเท่านั้น แต่เป็นทั้งเพื่อนและสิ่งที่คอยสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับพวกเขาได้ในวันที่เหนื่อยล้าด้วย

ปัจจุบันค่านิยมการสักลวดลายนั้นได้เปลี่ยนแปลงไปจากยุคก่อน โดยมีลวดลายให้เลือกหลากหลาย ไม่จำเป็นต้องเป็นลายที่สวยงามหรือมีความหมายที่ลึกซึ้งแฝงอยู่เสมอไป

หลายคนอาจจะเลือกสักสิ่งที่มีความหมายในชีิวิต ขณะที่บางคนก็สักลวดลายที่สวยงามหรือลวดลายที่ตัวเองชอบ แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนต่างก็เป็นรอยสักที่สวยและมีคุณค่าไม่แพ้กัน

และปัจจุบันผู้ที่สักลวดลายลงบนผิวหนังก็ไม่ได้มีแต่ชายหนุ่มเท่านั้น สาวๆ ก็เริ่มหันมาสักลวดลายที่สวยงามด้วยเช่นกัน และลวดลายการ์ตูนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่ารักและไม่เคร่งขรึมจนเกินไป

การ์ตูนในดวงใจที่หลายคนโปรดปราน เพราะมาจากเกมยอดฮิตอย่างมาริโอ้ที่เรียกได้ว่าเป็นเกมโปรดในวัยเด็กของใครหลายคน ที่เติบโตมากับการเล่นวิดีโอเกม

หรือจะเป็นการผสมผสานตัวการ์ตูนจากหลายๆ เรื่องราวที่ตนเองชื่นชอบ และนำพวกมันมาไว้ด้วยกันเพื่อให้กลายเป็นอีกเรื่องราวหนึ่งที่อยู่กับเราตลอดเวลา

ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนแนวไหนหรือสัญชาติอะไรก็สักออกมาได้อย่างงดงามและน่ารักมากไม่แพ้กัน อย่างเช่นการ์ตูนของสตูดิโอจิบลิจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

ที่มา: brightside