รู้สึกดีกับ 13 ความน่ารักน่าประทับใจ เมื่อผู้คนและสัตว์ต่างแสดงน้ำใจไมตรีให้แก่กัน

0
616

ไม่มีมนุษย์หรือสิ่งมีชีวิตใดบนโลกที่ไม่อยากได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่จากใครสักคน เพราะแม้กระทั่งคนที่มีจิตใจเหี้ยมโหดหรือเย็นชาที่สุด อย่างน้อยก็ยังต้องมีใครสักคนที่เขารักหรือรักเขาอย่างจริงใจ

วันนี้เราจะพาไปชมภาพและเรื่องราวความน่ารัก ของมนุษย์และเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่มีจิตใจงดงามคอยดูแลเอาใจใส่คนอื่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อน หรือแม้กระทั่งคนแปลกหน้าที่ไม่เคยพบกันมาก่อน

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าสุนัขขี้อ้อน ที่ตามมาเฝ้าเจ้านายระหว่างอาบน้ำเป็นประจำทุกวัน แม้ว่าวันนี้เจ้านายจะกลับดึกจนทำให้มันง่วงมาก แต่มันก็ไม่ท้อถอยและยังตามมาเฝ้าเหมือนเดิมในสภาพง่วงสุดๆ แบบนี้

เมื่อเจ้าของรถจอดรถทิ้งไว้ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ จึงมีคนใจดีแอบนำหมวกตุ๊กตาอันจิ๋วมาใส่ให้กับสัญลักษณ์สวยๆ บนรถยนต์ เพราะกลัวว่ามันจะหนาวเกินไป

คุณตาท่านหนึ่งช่วยปิดหูให้กับน้องหมาตัวน้อยที่กำลังหวาดกลัว เพราะสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นหลังจากคนในบ้านทำอาหารสำหรับวันคริสต์มาสที่มีควันมากจนเกินไป

แม้กระทั่งงูที่เป็นสัตว์เลือดเย็นและน่ากลัวในสายตาคนส่วนใหญ่ก็ต้องการความอบอุ่นเช่นกัน เจ้าของของงูน้อยตัวนี้จึงได้ถักเสื้อไหมพรมสุดพิเศษให้กับมัน เป็นรูปทรงกระบอกยาวๆ เข้ากับตัวมันได้อย่างพอดีเป๊ะ

เพื่อนคือคนที่คอยช่วยเหลือและคอยสนับสนุนเราในทุกสถานการณ์ อย่างเช่นเพื่อนเชียร์ลีดเดอร์ผู้แสนมีน้ำใจคนนี้ ที่ให้เพื่อนอีกคนต่อตัวเพราะแฟนๆ ที่มาเชียร์อยากถ่ายรูปกับเธอ

คริสต์มาสคือเทศกาลแห่งความสุขและการแบ่งปัน ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนได้แสดงน้ำใจต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นคนรู้จักหรือคนแปลกหน้า อย่างเช่นชายชราใจดีคนนี้ที่เอาของจำเป็นมาแขวนไว้บนต้นคริสต์มาสเพื่อแจกจ่ายให้กับคนยากไร้

การเลี้ยงสัตว์สอนให้เรารู้จักการเสียสละและการแบ่งปัน นี่คือภาพความน่ารักที่เกิดขึ้น เมื่อเจ้านายเห็นว่าเจ้าตูบของเขานั้นกำลังหนาวจัด จึงยกเสื้อกันหนาวของตนเองให้มันใส่

เมื่อกระดาษชำระในห้องน้ำสาธารณะหมด แต่มีคนใจดียอมเสียสละกระดาษที่พกมาเพื่อให้คนอื่นได้ใช้

ถึงแม้ว่าสุนัขจะไม่สามารถพูดภาษาคนและไม่สามารถช่วยเราทำงานบ้านต่างๆ ได้ แต่พวกมันสามารถเป็นกำลังใจให้กับเราได้เสมอ อย่างเช่นเจ้าตัวโตตัวนี้ที่คอยช่วยเหลือเจ้านายที่กำลังทำความสะอาดบ้านอย่างแข็งขัน

การเก็บขยะไปขายอาจจะเป็นงานที่ไม่ได้สูงส่งเหมือนงานอื่นๆ แต่มันก็สามารถช่วยให้คนบางคนมีชีวิตรอดอยู่ต่อไปได้ ผู้คนจึงพากันวางกระป๋องเปล่าทิ้งไว้บนขอบถังขยะ เพื่อที่คนเก็บขยะจะได้ไม่ต้องล้วงเข้าไป

บางครั้งคนเราก็เอาใจสุนัขและแมวเหมียวที่เลี้ยงไว้มากจนเกินไป จนทำให้พวกมันเสียนิสัย แต่ขณะเดียวกันก็เป็นความน่ารักอย่างหนึ่ง อย่างเจ้าเหมียวตัวนี้ที่เจ้าของซื้อที่นอนมาให้เพื่อให้มันชมวิวนอกหน้าต่างได้ตลอดเวลา

การแสดงความรักและความห่วงใยให้กับผู้อื่นนั้นน่าประทับใจเสมอ ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ อย่างเช่นเจ้าของคนนี้ที่สร้างบันไดขนาดเล็กไว้ในบ้านเพื่อให้สุนัขสามารถขึ้นลงได้อย่างสะดวก

ที่มา: brightside