ชีวิตสไตล์มินิมอล ของผู้คนที่อาศัยอยู่ใน “รถบ้าน” และออกเดินทางทั่วโลก

0
328

การออกเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกอาจเป็นชีวิตในฝันของใครหลายคน แต่ปัญหาก็คือเราไม่สามารถทำสิ่งต่างๆ ไปพร้อมกับการเดินทางท่องเที่ยวตลอดเวลาได้ บางคนจึงได้หาทางออกด้วยการใช้ชีวิตบนรถบ้านคันใหญ่แบบนี้แทน

การอาศัยอยู่ในรถบ้านหรือรถคันใหญ่ที่ถูกดัดแปลงให้มีทุกอย่างครบครันเหมือนกับบ้านขนาดย่อมๆ นั้นเป็นชีวิตในฝันของใครหลายๆ คน เพราะมันช่วยให้เราสามารถออกเดินทางท่องเที่ยวได้นานขึ้น นอกจากนี้การตกแต่งรถบ้านในปัจจุบันก็ยังสามารถทำได้ง่ายขึ้น ทำให้หลายๆ คนมีรถบ้านที่สะดวกสบายและสวยงามยิ่งกว่าบ้านเป็นหลังเสียอีก

การใช้รถบ้านในการเดินทางนั้นช่วยให้เราสามารถท่องเที่ยวไปที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ เนื่องจากว่าเราสามารถกิน นอน ทำงาน และทำกิจกรรมต่างๆ บนรถได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต่างอะไรจากการใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของเราเองเลย

รถบ้านที่ถูกทำมาขายแบบสำเร็จนั้นอาจจะมีราคาที่แพงเกินไปสำหรับคนส่วนใหญ่ หลายคนจึงได้ดัดแปลงรถตู้หรือรถบัสเก่าๆ ให้กลายเป็นรถบ้านแทน ซึ่งเราสามารถตกแต่งได้ตามใจชอบ ทำให้ออกมาสวยมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

การเดินทางด้วยรถบ้านช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนต่างๆ โดยเฉพาะค่าอาหารการกิน ปกติแล้วเมื่อเราไปเที่ยวเราก็จะต้องเสียเงินซื้ออาหารกินทุกมื้อ แต่ถ้ามีรถบ้านเราก็สามารถซื้อวัตถุดิบราคาถูกมาตุนไว้ทำอาหารเองได้

รถบัสที่ถูกดัดแปลงและตกแต่งให้กลายเป็นรถบ้านที่สวยงาม อบอุ่น และน่าอยู่อาศัย มีพื้นที่กว้างขวางพอให้นั่ง นอน หรือแม้กระทั่งเลี้ยงน้องหมาได้ ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านของตัวเองไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนบนโลกใบนี้

ไม่ได้มีแต่รถบัสคันใหญ่เท่านั้นที่สามารถนำมาดัดแปลงเป็นบ้านเคลื่อนที่ได้ เพราะรถตู้คันเล็กๆ ถ้าตกแต่งให้ดีก็น่าอยู่และสะดวกสบายไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังคล่องตัวกว่าการขับรถบัสคันใหญ่ๆ และยังหาที่จอดได้ง่ายกว่าอีกด้วย

เปลี่ยนรถโรงเรียนคันเก่าให้กลายเป็นรถบ้านที่สวยงามเหมือนหลุดออกมาจากนิตยสารชื่อดัง เพราะพื้นที่ในรถโรงเรียนนั้นกว้างขวางโออ่ามากพอที่เราจะสามารถตกแต่งให้เป็นแบบไหนก็ได้ตามใจชอบ

รถบ้านที่อบอุ่นไม่ต่างอะไรจากบ้านหลังใหญ่ของคนอื่นๆ แต่การอาศัยอยู่ในรถบ้านนั้นทำให้เราได้พบเจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ จากการเดินทางท่องเที่ยวรอบโลก เหมาะสำหรับคนที่รักการผจญภัยและไม่ชอบอะไรเดิมๆ

หลายคนอาจชอบเดินทางแบบสมบุกสมบัน หลายคนอาจชอบการเดินทางแบบสะดวกสบายและเข้าพักในโรงแรมหรูห้าดาว แต่บางคนก็ชอบการเดินทางแบบที่ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับใครและไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่นอนในแต่ละคืน

รถบ้านไม่ใช่แค่พาหนะที่ใช้ในการเดินทาง แต่มันเป็นบ้านสำหรับใครหลายคนอย่างเช่นครอบครัวนี้ที่มีเด็กๆ ถึง 4 คนด้วยกัน ซึ่งการเติบโตขึ้นมาในรถบ้านก็ทำให้พวกเขามีประสบการณ์ในการเดินทางมากกว่าผู้ใหญ่บางคนเสียอีก

เราสามารถตกแต่งรถบ้านของเราเองให้สวยงามและเก๋ไก๋แบบไหนก็ได้ ไม่ต่างอะไรจากการตกแต่งบ้านปกติ และการเดินทางด้วยรถบ้านก็เป็นการเปิดโอกาสให้ตนเองได้พบเจอกับอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ ทำให้ชีวิตไม่มีคำว่าเบื่อเลย

ที่มา: boredpanda