รวมช่วงเวลาพิเศษในแต่ละวัน ที่มีคนบันทึกเอาไว้ได้อย่างพอดิบพอดี

0
1830

บางครั้งภาพถ่ายที่สวยงามและน่าอัศจรรย์ก็เกิดขึ้นจากความไม่ได้ตั้งใจ เมื่อใครบางคนสามารถหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพช่วงเวลาที่น่าสนใจเอาไว้ได้พอดี อย่างเช่นภาพถ่ายเหล่านี้ที่เป็นภาพที่ถ่ายได้โดยบังเอิญแต่ก็น่าสนใจมาก

รวมภาพถ่ายที่เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ เมื่อใครบางคนหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเอาไว้ได้ในจังหวะเวลาที่แสนพอดี ถึงแม้ว่าภาพที่สวยงามส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นจากความตั้งใจ แต่ภาพที่เกิดจากความไม่ได้ตั้งใจก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน

ภาพของเจ้าตูบที่เจ้าของถ่ายเอาไว้ได้โดยบังเอิญ เป็นวินาทีก่อนที่เจ้าตูบตัวนี้จะพุ่งออกมาหาเจ้าของและเลียหน้าด้วยความดีอกดีใจมาก จากภาพนี้จะเห็นได้ถึงความตั้งใจที่แสดงออกมาผ่านสีหน้าของมัน

แมวเหมียวเป็นสัตว์ที่ขี้หงุดหงิด แต่เราอาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นตอนที่มันทำหน้าหงุดหงิดโมโหแบบชัดๆ ไม่เหมือนกับภาพถ่ายใบนี้ที่จับภาพตอนที่เจ้าเหมียวทำหน้าบึ้งเอาไว้ได้พอดี

ภาพความฮาจากการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เมื่อเจ้าของจับน้องแมวมาถ่ายภาพร่วมกับมันฝรั่งที่สวมหมวกซานตาคลอส แต่เจ้าเหมียวดูไม่อยากให้ความร่วมมือเท่าไหร่เลย

เมื่อสามีถ่ายภาพของภรรยาและเจ้าตูบที่กำลังเล่นกันอย่างสนุกสนาน แม้จะเป็นแค่ภาพถ่ายในช่วงเวลาหนึ่ง แต่ก็เห็นความรักและความผูกพันระหว่างเธอและสุนัขได้เป็นอย่างดี

แมวเหมียวที่ถูกถ่ายภาพเอาไว้ได้ตอนที่มันกำลังพองขน แมวเหมียวมักจะพองขนตอนที่พวกมันตกใจหรือหวาดกลัว และก็มีคนสามารถถ่ายภาพเจ้าเหมียวเอาไว้ในตอนที่กำลังพองขนพอดี

ภาพเงาสะท้อนที่เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ เมื่อแสงแดดส่องผ่านประตูเข้ามา และแสงที่ส่องลงมากระทบพื้นก็มีลักษณะเหมือนกับเครื่องหมายคำถาม

คนที่ติดม่านมู่ลี่เพราะคิดว่าจะป้องกันไม่ให้แมวกระโดดขึ้นไปบนขอบหน้าต่างได้ แต่นอกจากจะห้ามแมวไม่ได้แล้ว พวกมันก็ยิ่งมุดเข้าไปเล่นมู่ลี่อย่างสนุกสนานมากเลยทีเดียว

ภาพความเท่ของม้าตัวหนึ่ง ม้าตัวนี้มีลวดลายที่ดูคล้ายกับยีราฟมาก ซึ่งเกิดจากการที่มันถูกตัดขนจนกลายเป็นลายที่เท่และสวยงามแบบนี้นั่นเอง

เมื่อเจ้าของพาลูกแมวเข้ามาในบ้าน ถึงแม้จะพามาเล่นด้วยกันแค่ชั่วคราว แต่ก็ทำให้เจ้าหมาเกิดความสับสนงุนงงและเศร้ามากจนแสดงออกมาทางสีหน้าของมัน

หนอนนั้นมีวิธีป้องกันตัวด้วยการหลอกตาสัตว์ชนิดอื่น อย่างเช่นหนอนที่มีลายเหมือนดวงตาขนาดใหญ่ จนทำให้มันดูคล้ายกับมนุษย์ต่างดาว

แมวเหมียวที่ชอบกระโดดเข้าไปในตู้เย็น และนั่งทำตาโตแบบแปลกๆ เหมือนมันกำลังตกใจหรือช็อคกับบางอย่าง จนเจ้าของต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเอาไว้

เมื่อนกน้อยบินมาเกาะที่กุญแจรถยนต์ ทำให้คนที่กำลังถือกุญแจรู้สึกเหมือนตนเองได้กลายเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ไปแล้ว เป็นความบังเอิญที่เกิดขึ้นได้ยากมาก

มนุษย์หิมะที่ถูกปั้นทิ้งไว้ จนมันค่อยๆ เอียงลงมา แต่ถึงแม้จะเอียงมากจนเกือบตกลงมาแล้ว แต่ก็ยังรักษาสมดุลได้และมีคนถ่ายเอาไว้ได้ทันอีกด้วย

ภาพถ่ายสุดประหลาดที่เกิดขึ้นจากการที่แฟลชนั้นดับลงกะทันหัน ทำให้ภาพสว่างแค่เพียงครึ่งเดียว ส่วนอีกด้านหนึ่งก็ยังมืดเหมือนเดิม

ที่มา: brightside