เผยความเป็นเอกลักษณ์ ที่สามารถพบเจอได้จากประเทศแคนาดาเท่านั้น

0
5763

เมื่อพูดถึงแคนาดา คนส่วนใหญ่ก็คงนึกถึงอากาศที่หนาวเย็น น้ำเชื่อมเมเปิ้ล และความเป็นมิตรของคนในประเทศ ซึ่งจริงๆ แล้วแคนาดาก็เป็นประเทศที่มีสิ่งน่าสนใจอีกมาก แต่ก็ไม่ได้แตกต่างจากที่คนส่วนใหญ่คิดเท่าไหร่นัก

ประเทศแคนาดา นอกจากจะเป็นประเทศที่มีอากาศหนาวเย็น อยู่ในทวีปอเมริกาเหนือติดสหรัฐฯ และมีสัญลักษณ์เป็นใบเมเปิ้ลแล้ว ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจให้เราได้ค้นหาอีกมาก ยกตัวอย่างเช่นภาพความน่าสนใจเหล่านี้

ชาวแคนาดาขึ้นชื่อเรื่องความใจดีและเป็นมิตร ทำให้นอกจากพวกเขาจะมีน้ำใจไมตรีให้กับผู้อื่นแล้ว ยังใส่ใจความรู้สึกและเคารพเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่นห้องน้ำในแคนาดาที่มีป้ายนี้ติดเอาไว้ ป้ายเขียนเอาไว้ว่าถ้าคุณคิดว่าเพศของใครบางคนไม่ตรงกับห้องน้ำที่พวกเขาเข้า ก็ไม่ต้องกังวล ทุกคนรู้ดีกว่าพวกเขาควรเข้าห้องไหน

ชาวแคนาดานั้นใจดีและรักสัตว์ พวกเขาเป็นมิตรกับสัตว์โลกแทบทุกชนิดและมักจะอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในสถานที่ต่างๆ ด้วย ยกเว้นก็เพียงหมี ที่พวกเขาไม่ได้โกรธ แค่กลัวความดุของเจ้าหมีเท่านั้นเอง

แคนาดาและสหรัฐอเมริกานั้นเป็นเพื่อนบ้านกัน ทำให้หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะแข่งขันกันในบางเรื่อง ซึ่งเราก็สามารถพบเจอได้ทั่วไป อย่างเช่นหมวกแคนาดาที่ล้อเลียนคำขวัญของสหรัฐฯว่า Make America Great Again

ประเทศแคนาดาเป็นประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นมาก แต่ขณะเดียวกันก็มีฤดูอื่นๆ ปะปนอยู่ด้วย ซึ่งบางครั้งมันก็เกินขึ้นในเวลาเดียวกัน อย่างเช่นภาพความสวยงามของธรรมชาติที่ชวนให้สับสนภาพนี้

คริสต์มาสในแคนาดานั้นก็แตกต่างไปจากประเทศอื่นๆ เพราะนอกจากจะอบอุ่นสวยงามแล้วยังน่ารักและมีอารมณ์ขันอีกด้วย อย่างเช่นต้นคริสต์มาสในบ้านของชาวแคนาดาที่ถูกตุ๊กตาตัวบีเวอร์แทะ

ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในแคนาดาจะใจดีและเป็นมิตร แต่พวกเขาก็ไม่ละทิ้งหน้าที่ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในระหว่างการประท้วงเกี่ยวกับการใช้แรงงานด้วยการสวมกางเกงฟรีสไตล์ ก็ยังสามารถทำหน้าที่ได้แบบครึ่งท่อน

ชาวแคนาดานั้นมีน้ำใจไมตรีและมีความซื่อสัตย์ ทำให้ถึงแม้ว่าบางครั้งข้าวของของพวกเขาจะหายไป แต่มันก็ถูกนำกลับมาคืนจนได้ จนต้องเขียนทั้งป้ายตามหาและขอบคุณกันแบบนี้

เมื่อพูดถึงเรื่องความซื่อสัตย์ นี่ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนความเป็นแคนาดาได้เป็นอย่างดี เพราะเมื่อเครื่องกั้นประตูเสีย ผู้คนก็พากันวางเงินค่าโดยสารรถไฟทิ้งไว้บนตู้

อีกหนึ่งตัวอย่างความมีน้ำใจไมตรีของชาวแคนาดา เมื่อมีคนเก็บถุงมือได้ จึงเอาไปซักให้จนสะอาดและนำมาแขวนคืนไว้ใกล้ๆ กับจุดที่มันตกอยู่

ปิดท้ายด้วยภาพความน่ารักอีกภาพหนึ่งของคุณตำรวจ ที่ถึงแม้ว่าจะกำลังปฏิบัติหน้าที่ ก็ไม่อาจต้านทานความรักที่พวกเขามีให้กับสัตว์เลี้ยงน่ารักอย่างน้องหมาได้

ที่มา: boredpanda