ความแปลกของสิ่งต่างๆ ที่สามารถพรางตัวเป็นอีกอย่างได้แนบเนียน

0
69

สิ่งที่เราเห็นอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเสมอไป บางครั้งเราก็อาจจะมองเห็นภาพลวงตาที่ชวนให้สับสนว่าจริงๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ถึงแม้เราจะแน่ใจว่ามองเห็นอะไรแต่มันก็อาจจะไม่ได้เป็นแบบนั้น อย่างเช่นภาพความแปลกเหล่านี้

รวมความแปลกของภาพลวงตาที่อาจทำให้เราเกิดความสับสน ถึงแม้ว่าเราจะมองเห็นว่าเป็นสิ่งหนึ่ง แต่มันก็อาจจะไม่ใช่สิ่งนั้นเสมอไป ยกตัวอย่างเช่นสุนัขที่ดูคล้ายกับสัตว์ชนิดอื่น หรือกระเป๋าที่มีอารมณ์ความรู้สึกเป็นของตัวเอง

ภาพความน่ารักของสัตว์ตัวหนึ่งที่กำลังนอนพักผ่อนอย่างชิลๆ อยู่บนเก้าอี้ มองแวบแรกหลายคนอาจคิดว่ามันคือลูกกวางตัวน้อย แต่จริงๆ แล้วมันเป็นสุนัข เพราะแสงที่ส่องลงมาผ่านเก้าอี้ทำให้มันมีลายคล้ายกับกวาง

การบีบยาสีฟันธรรมดาที่ดูไม่ค่อยธรรมดาเท่าไหร่ เพราะอาจจะทำให้เราไม่กล้าแปรงฟันต่อเลย เมื่อยาสีฟันที่ถูกบีบออกมาอยู่บนแปรงสีฟ้านั้นมีรูปร่างลักษณะที่เหมือนกับจมูกมนุษย์มาก

ภาพของสิ่งที่ดูเหมือนขนมหวานแสนอร่อยน่ารับประทานนี้ ไม่ใช่ขนมหวานที่เราสามารถรับประทานได้ เพราะความจริงแล้วมันคือเทียน ที่อีกไม่นานก็คงจะถูกจุดไฟจนละลายไปหมด

ป๊อปคอร์นแสนอร่อยที่นอกจากจะดูน่ารับประทาน ก็ยังมีความน่ารักซ่อนอยู่ เพราะป๊อปคอร์นบางชิ้นอาจจะมีหน้าตาที่ดูคล้ายกับลูกสุนัขสีขาวที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู

ก้อนหินที่อาจทำให้หลายคนเกิดอาการหิวขึ้นมาได้ เพราะสีสันและรูปร่างของมันดูเหมือนก้อนเนื้อที่ชุ่มฉ่ำ เห็นแล้วอาจทำให้ใครบางคนเผลอหยิบหินก้อนนี้เข้าปากได้

ก้อนหินอีกก้อนหนึ่งที่ดูเหมือนอาหารเช่นกัน มันดูเหมือนมันฝรั่งที่ถูกกัดกินไปครึ่งหนึ่งแล้ว แต่ถ้ากัดเข้าไปจริงๆ ก็อาจจะทำให้ฟันหักได้เลย

สิ่งที่ดูเหมือนสุนัขขายาวปุกปุย แต่ขนของมันเป็นสีเขียว เพราะความจริงแล้วมันคือก้อนหินที่มีรูปทรงคล้ายกับสุนัข และยังถูกปกคลุมด้วยมอสจนดูเหมือนขนของสุนัขไม่มีผิด

ความเนียนของเจ้าเหมียวผู้น่ารัก ที่นอนขดตัวเป็นก้อนกลมอยู่ท่ามกลางตุ๊กตารูปหมีสามตัว ซึ่งรูปร่างและความนุ่มนิ่มของมันก็ทำให้เจ้าเหมียวสามารถพรางตัวได้อย่างแนบเนียน

ภาพใบหน้าของสัตว์ที่ดูเหมือนหมีขาวตัวโต แต่มันคือเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่นอกจากจะตัวโตและมีขนสีขาวเหมือนหมี เวลานอนหลับก็ยังดูเหมือนหมีขั้วโลกมากจริงๆ

ความน่ารักของสิ่งที่ดูเหมือนตุ๊กตารูปเป็ดน้อย แต่ความจริงแล้วมันคือมะเขือเทศที่มีรูปร่างแปลกประหลาด เป็นมะเขือเทศที่มีความน่ารักน่าเอ็นดูมาก

ไข่แดงที่ไหลออกมาจากไข่ที่ถูกทอดแล้ว และมีรูปร่างเหมือนกับลูกไก่ตัวน้อยมาก เป็นความบังเอิญแสนน่ารักที่เกิดขึ้นมาด้วยตัวเองอย่างไม่ได้ตั้งใจ

เมืื่อคนเห็นภาพนี้ก็อาจจะสงสัยว่าใครเอาขนมปังมาวางทิ้งไว้ที่อ่างล้างจาน แต่สิ่งที่ดูเหมือนขนมปังมากนี้ คือฟองน้ำที่มีไว้สำหรับล้างจานจริงๆ

กระเป๋าที่ดูเหมือนมีชีวิต เพราะมันมีทั้งดวงตาและช่องที่เปิดออกจนดูเหมือนปากที่กำลังยิ้มอยู่ นอกจากจะใช้ใส่ของได้แล้ว มันก็อาจจะเป็นกระเป๋าที่อารมณ์ดีที่สุดในโลกก็เป็นได้

ที่มา: brightside