10 เรื่องราวชีวิตของนักแสดงหญิง ผู้ยืนหยัดในวงการมายาวนาน คาเมรอน ดิแอซ

0
8632

คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) เป็นอดีตนักแสดงและนางแบบสาวชาวอเมริกัน ที่มีผลงานภาพยนตร์โด่งดังหลายเรื่อง ถึงแม้ปัจจุบันเธอจะยุติบทบาทการเป็นนักแสดงไปแล้ว แต่ก็ยังถือว่าเป็นนักแสดงระดับตำนานอีกคนหนึ่ง

10 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ คาเมรอน ดิแอซ อดีตนักแสดงและนางแบบสาวชาวอเมริกัน เป็นนักแสดงหญิงที่ทำรายได้ให้ภาพยนตร์ฮอลลีวูดสูงที่สุดลำดับ 6 มีผลงานดังอย่าง The Mask และ Charlie’s Angels

คาเมรอน ดิแอซ เป็นนักแสดงและนางแบบชาวอเมริกัน คุณพ่อของเธอเป็นชาวอเมริกันที่มีเชื้อสายคิวบา ส่วนคุณแม่ของเธอมีเชื้อสายชนพื้นเมืองอเมริกัน อิตาลี และเยอรมันด้วย

ในปี 2011 เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอเคยเรียนอยู่ที่โรงเรียน Long Beach Polytechnic High School และเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนกับนักร้องดัง Snoop Dogg และครั้งหนึ่งเธอยังเคยซื้อกัญชาจากเขาด้วย

ในปี 1990 เธอได้ขึ้นปกนิตยสาร Seventeen ซึ่งขณะนั้นเธอเองก็มีอายุ 17 ปีพอดี และเธอยังให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความฝันของตนเอง ว่านอกจากจะอยากเป็นนางแบบ เธอก็เคยมีความฝันอยากเป็นนักสัตววิทยา

เธอเคยฉีดโบท็อกซ์และไม่ชอบผลลัพธ์ที่ได้ จึงไม่คิดที่จะฉีดอีก ตัวเธอเองพร้อมเปิดใจรับความเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่เกิดขึ้นตามกาลเวลา และคิดว่าฮอลลีวูดมีค่านิยมผิดๆ เกี่ยวกับอายุที่เพิ่มขึ้นของเหล่านักแสดง

เธอเริ่มสนใจการโต้คลื่นหลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Charlie’s Angels: Full Throttle และถึงแม้ว่าจะเกิดอุบัติเหตุจนจมูกหัก แต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอชื่นชอบการโต้คลื่นน้อยลงเลย

คาเมรอน ดิแอซ พอใจแล้วกับการทำหน้าที่เป็นนักแสดง เธอไม่มีความคิดอยากเป็นผู้กำกับหรือโปรดิวเซอร์ เพราะเธอเป็นโรคสมาธิสั้น การทุ่มเทให้กับการสร้างภาพยนตร์เรื่องเดียวเป็นเวลานานๆ จึงไม่เหมาะกับเธอ

ในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Maxim ในปี 2011 เพื่อโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง Bad Teacher เธอบอกว่าคำที่เธอชอบที่สุดคือทำว่า Sex เพราะเป็นคำที่ฟังดูเซ็กซี่อย่างบอกไม่ถูก

เธอเป็นนักรณรงค์เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ เธอและเพื่อนๆ ทำรายการชื่อว่า Trippin ที่พูดเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และนิตยสาร Time ยังยกให้เธอเป็นหนึ่งใน Heroes of the Environment ในปี 2009

เธอเป็นคนที่รักความสะอาดมาก เธอมักใช้เวลาว่างไปกับการขัดถูทำความสะอาดบ้านของตนเอง แต่เธอคิดว่าเธอยังไม่ถึงขั้นเป็นโรคกลัวเชื้อโรค เพียงแค่ระมัดระวังมากๆ เท่านั้น

เธอไม่ค่อยชอบเล่นโซเชียลเท่าไหร่นัก เธอคิดว่าโซเชียลมีเดียนั้นบ้ามาก โดยเฉพาะการที่คนเราแสวงหาการยอมรับจากคนแปลกหน้าในโลกอินเทอร์เน็ต

ที่มา: insider