กราบคาราวะ 8 ทักษะการแต่งหน้าเค้กของชาว “รัสเซีย” ที่อลังการจนเราต้องยอมใจ

0
5414

การทำเค้กไม่ใช่แค่การทำขนมขึ้นมาเพื่อให้ผู้คนอิ่มท้องเหมือนกับการทำอาหารชนิดอื่น แต่เค้กนั้นเป็นขนมที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองในเหตุการณ์สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันแต่งงาน วันเทศกาล หรือวันสำคัญของผู้คน

พบกับช่างทำเค้กชาวรัสเซียผู้มีนามว่า Renat Agmazov ที่เค้กของเขาไม่ใช่แค่ขนมปังก้อนหนึ่งที่ราดด้วยครีม แต่เป็นผลงานศิลปะอันสุดแสนอลังการงานสร้าง ที่ทุกคนบนโลกต้องอยากลองลิ้มรสชาติของเค้กแบบนี้สักครั้งในชีวิต

ผลงานการตกแต่งหน้าเค้กของ Renat นั้นไม่ใช่แค่การบีบครีมให้เป็นรูปดอกไม้หรือตัวการ์ตูนต่างๆ แบบที่เราเคยเห็นกันทั่วไป แต่เป็นการสร้างผลงานที่สุดแสนอลังการ อย่างเช่นเค้กรูปปราสาทที่มาพร้อมกับความละเอียดที่น่าทึ่ง

หรือจะเป็นเค้กที่อาจจะสวยงามอลังการที่สุดเท่าที่ทุกคนเคยเห็นมา อย่างเค้กที่ถูกทำออกมาเป็นภูเขาคริสตัลสีสันสดใส สื่อถึงแสงเหนือที่บรรดานักท่องเที่ยวต่างก็อยากมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง

เค้กที่ดูเหมือนแชนเดอเลียร์สุดหรูหรา ประดับประดาด้วยคริสตัลที่ทิ้งตัวลงมาอย่างสวยงามพลิ้วไหว

นอกจากปราสาทของเจ้าชายเจ้าหญิงที่ดูสวยหวานโรแมนติก ก็ยังมีปราสาทที่ทั้งน่ารัก งดงาม และมีเอกลักษณ์ในอันเดียวกัน อย่างเช่นเค้กปราสาทรูปทรงแปลกตาก้อนนี้

เค้กที่มีการผสมผสานกับช็อกโกแลตแสนอร่อยอย่างลงตัว เป็นปราสาทสไตล์โมรอกโกที่สวยสดใสงดงาม

เค้กรูปทรงน้ำพุสไตล์กรีกโรมันสุดแสนอลังการงานสร้าง มีทั้งเทพโพไซดอน นางเงือก ไทรทัน กามเทพ และม้าน้ำ งดงามเหมือนเป็นงานศิลปะเก่าแก่โบราณ ไม่ใช่เค้กแสนอร่อยที่เพิ่งเนรมิตขึ้นมาใหม่

เค้กแต่งงานที่เรียบหรูดูแพงมาก และยังสะท้อนถึงความโรแมนติกและความร้อนแรงของชีวิตคู่

สุดยอดผลงานเค้กแต่งงานที่ดูหรูหราอลังการและละเมียดละไมเข้ากับธีมการจัดงานมาก ถือเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่จะทำให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวและแขกทุกคนต้องตะลึงในความงดงามของเค้กก้อนนี้

ที่มา: brightside