ความสวยเก๋และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กระเป๋าและเสื้อผ้าที่ทำจากกระบองเพชร

0
463

หนังสัตว์นั้นถูกนำมาใช้ทำเป็นเสื้อผ้าเครื่องประดับและของใช้ต่างๆ เป็นเวลานานนับพันปี จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้ผู้คนเลิกใช้หนังสัตว์ หลายคนจึงได้พยายามค้นหาสิ่งที่จะมาทดแทนได้ โดยเฉพาะสิ่งที่ไม่ต้องมาจากการคร่าชีวิต

แต่หลายคนก็ยอมรับว่าผิวสัมผัสของหนังเทียมหรือสิ่งที่พยายามทำขึ้นมาทดแทนหนังสัตว์นั้นยังไม่สมบูรณ์แบบ รวมไปถึงความสวยงามและความทนทาน แต่นี่คืออีกทางเลือกหนึ่งที่มีความสวยงดงามและน่าสนใจมากเลยทีเดียว

Adrián López Velarde และ Marte Cázarez คือผู้คิดค้นการใช้กระบองเพชรทดแทนหนังสัตว์ เพื่อนำมาทำเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า และเครื่องประดับต่างๆ ซึ่งผลงานที่ออกมานั้นมีความงดงามและน่าประทับใจไม่แพ้หนังสัตว์เลย

ผลงานของพวกเขามีชื่อว่า Desserto บางคนก็เรียกว่าเป็นหนังสัตว์แบบวีแกน คล้ายกับอาหารวีแกนที่มีการนำพืชมาใช้แทนเนื้อสัตว์ แต่นี่เป็นการใช้พืชมาแทนหนังสัตว์ในอุตสาหกรรมเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายนั่นเอง

เป็นที่รู้กันดีว่ากระบองเพชรเป็นพืชที่ทนทานมาก มันสามารถยืนหยัดอยู่ได้กลางทะเลทรายที่ร้อนระอุและแห้งแล้ง ซึ่งถ้าหากว่านำมาผ่านกระบวนการอย่างถูกวิธี ก็จะทำให้ได้ออกมาเป็นกระเป๋าและของต่างๆ ที่สวยและทนทานด้วย

นอกจากนี้ของที่ทำจากกระบองเพชรยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่มีพลาสติกเป็นส่วนผสม แต่ก็มีความแข็งแรงทนทาน สามารถทนอากาศร้อนและหนาวได้ดี และใช้งานได้ดีไม่แพ้ของที่ทำจากวัสดุอื่นเลย

ดีไซน์การออกแบบของพวกเขานั้นยังมีความสวยงามโดดเด่น สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายและตอบสนองกับความต้องการ และสามารถชมผลงานที่สวยเก๋ไม่เหมือนใครหรือสั่งซื้อได้ทางอินสตาแกรม desserto.pelle

ที่มา: brightside