เข้าใจเลย 10 ประสบการณ์ชวนปวดหัว ของคนที่ช้ำใจและเสียดายกับสิ่งที่ซื้อมา

0
597

ความผิดหวัง เสียใจ หรือเสียดาย เป็นความรู้สึกพื้นฐานที่สามารถเกิดขึ้นกับมนุษย์ทุกคนได้ แต่ถึงแม้มันจะเป็นสิ่งที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องรับมือกับมันหรือทำใจยอมรับมันได้เสมอไป

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความเสียดายที่เกิดขึ้นเมื่อผู้คนตัดสินใจซื้อของอะไรบางอย่าง แต่เมื่อซื้อมาแล้วสิ่งของเหล่านั้นกลับไม่ดีหรือใช้งานไม่ได้อย่างที่หวัง ซึ่งก็ทำให้เกิดอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ทั้งฮา เศร้า และโกรธไปพร้อมๆ กัน

การซื้อของเล่นหรือของใช้ให้กับแมวเหมียวนั้นเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง เพราะแมวเป็นสัตว์ที่เอาใจยากและมีความคิดที่แปลกพิสดารสุดๆ โดยเฉพาะเมื่อเราเลือกของที่ดีและแพงที่สุดให้กับมัน มันก็จะปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใย

เมื่อพ่อบ้านคนหนึ่งอยากเอาใจภรรยาด้วยการซื้อรถน่ารักๆ ให้เธอขับเล่น แต่เมื่อซื้อมาแล้วก็มีปัญหาให้ต้องซ่อมแซมบ่อยครั้ง และในที่สุดรถคันนั้นก็กลายสภาพเป็นรถที่อยู่ตรงกลางระหว่างรถกระบะและรถเก๋ง

เฟอร์บี้เป็นตุ๊กตาที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอยู่ช่วงหนึ่ง แต่บางคนที่ซื้อมาก็รู้สึกเสียดายเงิน ไม่ใช่เพราะพวกมันไม่น่ารัก แต่เกิดจากประสบการณ์หลอนที่พบเจอเมื่อสะดุ้งตื่นขึ้นมาแล้วเผลอสบตากับพวกมันตอนกลางคืน

การมาสก์หน้าด้วยผลไม้เป็นวิธีการดูแลตัวเองที่ปลอดภัยและเป็นธรรมชาติ แต่หญิงสาวคนหนึ่งก็ต้องรู้สึกเสียดายที่ซื้อมาสก์มะเขือเทศสดมา เพราะทำใจใช้มันไม่ลงจริงๆ

คุณแม่คนหนึ่งที่ถึงกับปวดหัวไปช่วงหนึ่งเมื่อซื้อตุ๊กตา Peppa Pig มาให้ลูกสาว ซึ่งมันเอาแต่พูดว่า สวัสดี ฉันคือ Peppa Pig อยู่ตลอดเวลา และคุณแม่ก็ไม่สามารถหาปุ่มปิดเสียงของมันได้เลย

เมล็ดสครับผิวที่ดูเผินๆ ก็ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่เม็ดสครับของมันนั้นทำมาจากเมล็ดแอปริคอตที่แข็งมาก ที่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกเหมือนกำลังทรมานตัวเองอยู่มากกว่ากำลังขัดผิว

ปัจจุบันมีผู้คนจำนวนมากนิยมหันมารับประทานมังสวิรัติกันมากขึ้น เพราะอาหารมังสวิรัติมีตัวเลือกที่หลากหลายและน่ารับประทานมากขึ้นกว่าในอดีต แต่บางอย่างก็ไม่ได้อร่อยเสมอไปอย่างเช่นชีสก้อนนี้ที่คนกินต้องเสียใจที่ซื้อมา

เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากแก้วหรือมีส่วนประกอบเป็นกระจกนั้นอาจจะดูสวยงาม แต่มันก็ทำให้คุณปวดหัวได้ถ้าวันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้มันแตกหักยับเยินไม่มีชิ้นดี

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอาจเป็นนวัตกรรมที่มีประโยชน์สำหรับใครหลายคน แต่มันก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคนทุกบ้านเสมอไป อย่างเช่นคนที่ไม่ชอบจัดบ้านโล่งๆ หรือคนที่เลี้ยงสัตว์ อย่างเช่นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำทีวีของเขาตกแตก ทำให้หมาของเขากลัวจนวิ่งหากจุกก้น และสุดท้ายมันก็ไปติดแหง็กอยู่ที่มุมห้อง

ปิดท้ายด้วยภาพความฮาของถุงมือทำอาหารรูปนักแสดงดังอย่าง นิโคลัส เคจ ที่หญิงสาวคนหนึ่งบังเอิญซื้อมาจากร้านขายของราคาถูก แต่มันทำให้เธอรู้สึกแปลกๆ และหัวเราะไม่หยุดทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาใช้

ที่มา: brightside