20 สิ่งเหนือจินตนาการ ที่เกิดหลังจากนักออกแบบระดับเทพ ขอลาออกบริษัท!!

0
1588

คุณคนนี้เขาใช้เวลา  7 ปี เดินทางไปที่ประเทศต่าง ๆ เช่น ลัตเวีย อิสราเอล และเยอรมนี เรื่องราวของเขาเริ่มต้นในฤดูร้อนปี 2006 หลังจากใช้เวลาคิดไตร่ตรองมา 2 ปี ในที่สุดเขาก็เลิกเป็นฟรีแลนซ์ออกแบบโมเดลสถาปัตยกรรม 3D ซึ่งเป็นงานที่ทำให้เขายุ่งมานานมากกว่า 10 ปีแล้ว

งานของเขาทำเงินดีมาก เขามีลูกค้ามากมายและมีชื่อเสียงในบาร์เซโลนา แต่เมื่อทำงานไปนาน ๆ เขาก็เริ่มเบื่อ และแรงบันดาลใจก็หายไปหมด เขาเริ่มเกลียดงานที่ตัวเองทำ เขาก็เลยเริ่มออกเดินทางโดยใช้เงินที่เก็บมา แต่ตอนแรกเขาก็ยังไม่รู้ว่าควรจะทำยังไงกับชีวิตดี แต่สิ่งที่เขาได้จากการเดินทางก็คือ เขาได้มีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น เขาคิดว่าคนเราต้องเปิดใจให้กว้างเพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และทำความเข้าใจตัวเองให้มากขึ้น และการเดินทางนี้ยังทำให้เขาได้รู้ว่าเขาไม่ได้เกลียดงานที่ตัวเองทำเลย จริง ๆ แล้ว เขารักงานมากกว่าที่คิดเอาไว้เสียอีก… แต่สิ่งที่เป็นปัญหาจริง ๆ นั้นคือการต้องทำงานตามที่ลูกค้าสั่งต่างหาก!

เขาจึงตัดสินใจจะทำงานเพื่อตัวเอง ทำอะไรก็ได้ที่เขาอยากทำ และตอนนี้เขาทำโปรเจ็กต์ที่ชื่อว่า “City Portraits” ซึ่งเป็นการรวบรวมรูปถ่ายของสิ่งก่อนสร้างต่าง ๆ ที่มีความหมายต่อเขาซึ่งเขาไปเจอมาในระหว่างการเดินทาง เขาตัดต่อรูปที่ถ่ายมาตามจินตนาการเขาด้วย วันนี้เราก็มีรูปของเขามาให้ดูกัน ลองไปดูกันเถอะว่าแต่ละรูปจะสร้างสรรค์มากขนาดไหน!

1. ดูแล้วรู้สึกเหมือนเฟรนช์ฟรายเลยล่ะ ยิ่งมีโลโก้แมคโดนัลด์ติดอยู่ด้วย

2. ล้ำมาก

3. สวยแปลกตาจริง ๆ

4. ทรงกลมนี่ก็สวย

5. เหมือนปราสาทในเทพนิยายเลย

6. ตึกหักแบบเก๋ ๆ

7. ลองกลับด้านบ้านดู

8. เห็นแล้วหิวชีสเลย

9. ตึกแหวกได้

10. กลัวตึกมันร่วงลงมาจัง

11. เวลาเบื่อ ๆ ก็มาเล่นสไลเดอร์

12. เอียง ๆ

13. บันไดขึ้นไปถึงสวรรค์

14. ลองตั้งแบบขวางดูบ้าง

15. ปีกตึกล้ำมาก

16. ตัวตึกทำจากอะไรเนี่ย สวยแปลกดี

17. เรื่องจริงมันคงถล่มไปนานแล้วล่ะ

18. การเอียงอย่างมีมิติ

19. อื้อหือ รถจะวิ่งได้มั้ยเนี่ย

20. เป็นอะไรที่เด่นมาก ๆ เลยล่ะ

… ไอเดียคุณคนนี้เขาล้ำสุด ๆ เลยนะเนี่ย ขอยกนิ้วให้เลย

ที่มา: boredpanda