แม่รักหมามาก ‘เหมือนลูก’ ฉะนั้น จะมีหรือที่จะไม่พา ‘นาง’ มางานแต่งอันศักดิ์สิทธิ์ด้วย!

0
1020

นี่คือ Mansi Khanna และน้องหมาแสนซื่อสัตย์ Sultan

Mansi รับ Sultan มาเลี้ยงเมื่อ 8 ปีที่แล้วมาจากนิวเดลี อินเดีย ทั้งคู่ตัวติดกันมาก ดังนั้นเมื่อ Mansi แต่งงานกับ Kunal คู่หมั้นของเธอ Sultan ก็ยังอยู่ข้าง ๆ เธอด้วย

“สำหรับเราเรา ไม่ใช่เรื่องใหญ่เลยที่มันมาเป็นส่วนหนึ่งของวันสำคัญของเรา” Mansi กล่าว

Sultan เข้ากับพิธีได้ดีเลย

มันใส่ชุด sherwani มาด้วย

“ฉันเลือกผ้าเองแล้วก็เย็บเสื้อเองเลยค่ะ” Mansi บอก “พวกเราเองก็ทำเสื้อใหม่ทุกคน ดังนั้นมันก็ต้องมีชุดพิเศษด้วยเหมือนกัน!”

Sultan ไม่ใช่แค่เป็นผู้ร่วมงานเท่านั้น

“มันพาฉันเดินไปหาเจ้าบ่าวด้วยค่ะ! การแต่งงานของฉันมีมันอยู่ข้าง ๆ มันน่ารักมาก ฉันบอกมันแบบนั้น! มันส่ายหางและเลียหน้าฉันด้วยค่ะ!”

ในการแต่งงานแบบอินเดีย การกล่าวคำสาบานซึ่งเรียกว่า pheras นั้น เจ้าสาวกับเจ้าบ่าวจะต้องเดินวนรอบไฟศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการอยู่ด้วยกัน

Sultan เองก็ตาม Mansi กับ Kunal ไปด้วย

“สำหรับพวกเราแล้ว เหมือนมันบอกกับเราว่ามันจะอยู่ตรงนี้และทำทุกอย่างเพื่อเรา” Mansi บอก

ยิ่งการแต่งงานดำเนินต่อไป ก็ยิ่งเห็นความน่ารักมากขึ้น

“Sultan ไม่ใช่แค่เดินในพิธี pheras กับเรา แต่มันยังกินโยเกิร์ตที่เหลือที่ฉันป้อนให้ Kunal ด้วยค่ะ” Mansi กล่าว “มันยังกินขนมที่ Kunal ป้อนให้ฉัน ในช่วงสำคัญต่าง ๆ มันก็มาอยู่ด้วยตลอด”

แน่นอนว่าสำหรับ Sultan แล้ว นี่ไม่ใช่แค่การกินขนมฟรี แต่เหมือนมันเองก็รู้ว่าเจ้าของยอมให้มันเป็นส่วนหนึ่งของพิธีสำคัญนี้

“มันยกเท้าให้กับแขกทุคนที่มา แล้วก็ส่ายหางอยู่กลางผู้คน” Mansi กล่าว “เหมือนมันรู้ว่ารู้ควรต้อนรับแขกยังไง มันมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานค่ะ”

Kunal เองก็ดีใจที่ Sultan มาอยู่ด้วยในวันสำคัญ

“สามีของฉันบอกว่า ‘ขอโทษนะที่รัก ผมรักคุณ แต่ผมรักมันมากกว่า’” Mansi แซว “Sultan ทำให้วันนั้นเป็นวันสำคัญมาก ๆ ของเราค่ะ”

สองคนนี้แชร์เรื่องนี้เพื่ออยากให้คนอื่น ๆ คิดว่าสัตว์เลี้ยงเป็นสมาชิกของครอบครัว ซึ่งมันควรจะได้เป็นส่วหนึ่งของเหตุการณ์สำคัญในชีวิตด้วย

แต่ว่ามีเรื่องอย่างหนึ่งที่ Sultan พลาดไป นั่นคือ มันไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการฮันนีมูน

“เรากำลังมาฮันนีมูนที่มัลดีฟส์” Mansi กล่าว “จริง ๆ แล้วเราโทรหามันด้วย มันอารมณ์เสียอยู่เหมือนกันที่ไม่ได้มากับเรา”

ที่มา: thedodo