เรื่องราวแปลกและน่าสนใจ ที่จะเปลี่ยนมุมมองที่ผู้คนมีต่อประเทศบราซิล

0
235

ทุกประเทศบนโลกล้วนมีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นประเทศที่อยู่ในภูมิภาคไหนต่างก็มีเรื่องน่าสนใจด้วยกันทั้งนั้น ยกตัวอย่างเช่นภาพความสวยงาม แปลก และน่าสนใจของเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศบราซิล

ประเทศบราซิลก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีเรื่องน่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิต วัฒนธรรม ธรรมชาติ หรือเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศนี้ อย่างเช่นภาพความแปลกและน่าสนใจของเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศบราซิล

เมื่อเสาไฟฟ้าต้นเก่าที่ทำจากไม้ต้องถูกเปลี่ยนเป็นเสาคอนกรีต ถึงแม้จะมีข้อดีมากมายแต่ก็ส่งผลกระทบต่อนกที่ทำรังอยู่บนนี้ ชาวบราซิลจึงได้เก็บเสาไม้ต้นเดิมไว้และนำมาผูกติดกับเสาคอนกรีตอันใหม่ด้วย

เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ออกตามหาสุนัขของเขาที่หายตัวไปจนเจอ และพามันกลับบ้านมาอยู่ด้วยกันได้เป็นสัปดาห์แล้ว แต่วันหนึ่งสุนัขตัวจริงของเขาก็กลับมาที่บ้าน ทำให้ตอนนี้เขามีสุนัขที่หน้าเหมือนกันถึงสองตัว

เจ้าของบ้านที่เบื่อกับการที่กระจกหน้าต่างแตกเสียหายเพราะมีคนเตะบอลมาใส่ จึงได้เปลี่ยนเหล็กดัดเป็นแท่งแหลมๆ และก็เป็นวิธีการป้องกันลูกบอลมากระแทกหน้าต่างที่ได้ผลมากเลยทีเดียว

การสอนอบขนมปังที่ดูน่ารักและน่ารับประทานเป็นอย่างมาก นั่นก็คือขนมปังแสนอร่อยที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนตัวคาปิบารา สัตว์ฟันแทะที่มีรูปร่างหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู

คนขายสายไหมริมชายหาดที่แต่งตัวเป็นซูเปอร์ฮีโร่เพื่อเรียกความสนใจจากเด็กๆ แต่เมื่อคนที่แต่งเป็นไอ้แมงมุมสามคนมาเจอกันก็กลายเป็นมีมที่โด่งดังในโลกออนไลน์

ประเทศบราซิลนั้นอุดมสมบูรณ์ไปด้วยผลไม้ อย่างเช่นกล้วยที่พบได้มากมาย จนมีการนำกล้วยมาจัดวางเป็นต้นคริสต์มาสในห้างสรรพสินค้าเลยทีเดียว

ความน่ารักของคุณยายชาวบราซิลที่ไม่อยากให้ขาตั้งรถของคุณตาโดนพื้น จึงได้ถักไหมพรมอันเล็กๆ มาใช้เป็นที่รองขาตั้งรถเอาไว้สำหรับจอดในบ้าน

ความน่ารักของคนขับอูเบอร์ในประเทศบราซิล ที่กลัวว่าโทรศัพท์มือถือของเขาจะร้อน จึงหาหมวกใบจิ๋วมาสวมไว้ป้องกันไม่ให้โทรศัพท์โดนแสงแดด

ยูทูบเบอร์ชาวบราซิลที่ชอบประดิษฐ์คิดค้นสิ่งต่างๆ และเขาก็ได้ลงมือสร้างเรือดำน้ำขนาดพอดีตัวขึ้นมา และมันก็สามารถดำลงไปในน้ำได้จริงด้วย

ที่มา: boredpanda