10 เรื่องราวความจริงเกี่ยวกับป๋าแบรด พิตต์ ที่แฟนส่วนใหญ่อาจไม่เคยทราบ

0
488

แบรด พิตต์ เป็นนักแสดงและโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวอเมริกันผู้ได้รับรางวัลมากมาย และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจนแทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก แต่ถึงแม้ว่าเขาจะอยู่ในวงการมานานมาก ก็ยังมีบางเรื่องราวคนที่ส่วนใหญ่ไม่เคยรู้

10 เรื่องราวความจริงเกี่ยวกับนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกอย่าง แบรด พิตต์ (Brad Pitt) ที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยรู้มาก่อน ถึงแม้ว่าเขาจะเข้าวงการมานานหลายสิบปี แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่ไม่ค่อยมีใครรู้มากนัก

แบรด พิตต์ บอกว่าเขาเป็นไม่ใช่คนที่ร้องไห้ง่าย แต่ภาพยนตร์ที่ทำให้เขาร้องไห้ได้คือ How to Train Your Dragon โดยเฉพาะในตอนจบที่ตัวเอกสูญเสียขาและอยู่อย่างมีสงบกับมังกร ส่วนอีกเรื่องก็คือ Life as a House

หนึ่งในบทบาทที่ทำให้เขาโด่งดังมากที่สุดก็คือบทบาท Tyler Durden ใน Fight Club และเขาก็ทุ่มเทให้กับมันมาก จนยอมที่จะตัดฟันของเขาออกไปเพื่อให้ดูสมกับบทบาท หลังจากนั้นจึงค่อยไปหาหมอฟันเพื่อรักษา

นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้วเขาก็ยังเป็นโปรดิวเซอร์ผู้ทำงานเบื้องหลังภาพยนตร์หลายเรื่อง และได้ค้นพบว่าเขาชอบที่จะทำงานหลังกล้องมากกว่า และยังก่อตั้งบริษัทของเขาเองชื่อว่า Plan B Entertainment ที่มีผลงานภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น The Departed, Moneyball, World War Z และ 12 Years a Slave ที่ได้รับรางวัลออสการ์

แบรด พิตต์ เคยเข้าเรียนที่ University of Missouri และลาออกตอนอายุ 22 ปี เพื่อมาเป็นนักแสดง ตอนที่ลาออกนั้นเขาเกือบจะเรียนจบอยู่แล้ว แต่ก็มีโอกาสด้านการแสดงเข้ามาก่อนจึงตัดสินใจเลือกอีกเส้นทาง

แบรด พิตต์ เป็นคนที่ไม่เคยอยู่นิ่ง เขาต้องมีอะไรทำตลอดเวลาโดยเฉพาะเวลาที่กำลังถ่ายทำภาพยนตร์ ตัวละครของเขาจึงมักจะทำกิจกรรมต่างๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะการรับประทานอาหารไปพร้อมกับทำอย่างอื่นด้วย

เขามีใบอนุญาตนักบินและสามารถขับเครื่องบินได้ แต่คนที่ทำให้เขาหันมาชื่นชอบและสนใจการบินก็คือ แอนเจลีนา โจลี อดีตภรรยา แบรด พิตต์ บอกว่าเธอนั้นมีประสบการณ์มากกว่า และมีสไตล์การบินที่แตกต่างจากเขา

ก่อนจะเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เขาเคยทำงานมาหลายอย่าง ตั้งแต่แต่งตัวเป็นมาสคอตรูปไก่ให้กับร้าน El Pollo Loco จนถึงการขับรถรับส่งเหล่านักเต้นระบำเปลื้องผ้า ซึ่งงานนี้ก็เปลี่ยนชีวิตของเขา เพราะนอกจากจะเขาจะคอยขับรถและช่วยงานเหล่านักเต้น ก็มีนักเต้นคนหนึ่งที่เรียนการแสดงอยู่เขาจึงลองไปเรียนบ้าง

เคยให้สัมภาษณ์ไว้ในรายการ The Oprah Winfrey Show ว่าขนมที่ชอบที่สุดคือ Twizzlers ซึ่งทำให้โอปราห์ประหลาดใจเพราะไม่เคยเจอคนชอบ Twizzlers มาก่อน นอกจากนี้เขายังชอบพิซซ่าและซีเรียล Frosted Flakes

ผลงานของตนเองที่เขาชอบที่สุดคือ The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford แม้จะเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จและทำเงินได้เพียง 4 ล้านดอลลาร์ ขณะที่ภาพยนตร์เรื่องอื่นของเขาอย่าง The Departed, Troy,Ocean’s Eleven หรือ Mr. & Mrs. Smith ล้วนทำเงินได้เกิน 100 ล้านดอลลาร์

หนึ่งในภาพยนตร์ที่เขาชอบมากที่สุดคือ Saturday Night Fever ภาพยนตร์ดราม่าเกี่ยวกับการเต้นรำในปี 1977 ที่นำแสดงโดย John Travolta เขาบอกว่าสมัยเด็กๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ช่วยเปิดโลกให้กับเขา

ที่มา: insider