ความแตกต่างอย่างสุดขั้น ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าชายและหญิงมาจากโลกที่แตกต่างกัน

0
2178

ผู้หญิงและผู้ชายเป็นเพศที่มีความแตกต่างกันมาก ไม่ใช่แค่ในเรื่องของสรีระร่างกายเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงพฤติกรรม ความชอบ นิสัยใจคอ และเรื่องอื่นๆ อีกหลายอย่าง ที่ทำให้ดูเหมือนว่าผู้ชายและผู้หญิงนั้นมาจากคนละโลกกัน

13 ภาพความแตกต่างระหว่างผู้ชายและผู้หญิง ที่บางครั้งก็ทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่าจริงๆ แล้วผู้หญิงและผู้ชายนั้นเดินทางมาจากดาวคนละดวงกันจริงๆ เพราะมีอะไรหลายอย่างที่แตกต่างกันมากอย่างสุดขั้วเลยทีเดียว

ของใช้ส่วนตัวในห้องน้ำที่สามารถแบ่งแยกได้อย่างชัดเจนว่าอันไหนเป็นของคุณผู้หญิงอันไหนเป็นของคุณผู้ชาย เพราะส่วนใหญ่แล้วของคุณผู้ชายนั้นจะมีอยู่ไม่ถึง 1 ใน 3 หรืออาจ 1 ใน 10 ส่วนจากของทั้งหมด

ภาพที่ทำให้สามีถึงกับต้องกุมขมับ เมื่อภรรยาถามว่าเธอควรจะทาเล็บสีไหนดีจากนั้นก็ส่งภาพนี้มาให้ ซึ่งสามีนั้นไม่เข้าใจเลยว่าแต่ละอันนั้นแตกต่างกันอย่างไร หรือเป็นคนละสีกันจริงหรือไม่

หลายคนมักพูดว่าผู้ชายนั้นเข้มแข็งและอดทนกว่าผู้หญิง ซึ่งไม่เป็นความจริงในหลายสถานการณ์ อย่างเช่นภาพของภรรยาที่กำลังคลอดลูกและสามีที่แค่เข้ามาให้กำลังใจเท่านั้น แต่กลับเป็นลมล้มลงไป

ผู้หญิงในยุคปัจจุบันมีความสามารถไม่แพ้ผู้ชายในทุกๆ ด้าน แต่ผู้หญิงบางคนก็ไม่มีความถนัดด้านการใช้อุปกรณ์ต่างๆ เอาเสียเลย อย่างเช่นแฟนสาวที่ตั้งนาฬิกาจับเวลาแทนนาฬิกาปลุก

ผู้หญิงอาจเป็นเพศที่ดูมีระเบียบเรียบร้อยและสะอาดสะอ้านกว่าผู้ชาย แต่ก็เป็นจริงแค่บางกรณีเท่านั้น อย่างเช่นสามีคนนี้ที่พบว่าภรรยาของเขาตอกไข่แล้ววางเปลือกทิ้งไว้แบบนี้เสมอ

สามีที่ใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเปลี่ยนปลั๊กไฟที่บ้านให้เป็นปลั๊กที่สามารถชาร์จด้วยสาย USB ได้เลย แต่ดูเหมือนภรรยาของเขาจะไม่เข้าใจว่าปลั๊กแบบใหม่นี้มีดีอย่างไรกันแน่

อีกหนึ่งตัวอย่างของคุณสามีที่ไม่เข้าใจการกระทำของภรรยา เมื่อภรรยาเอาถุงสำหรับแช่แข็งเข้าไปแช่ในตู้เย็นทั้งกล่องแบบนี้

เมื่อภรรยาเป็นคนลงมือเปลี่ยนที่กรองอากาศด้วยตัวเอง จากนั้นก็บ่นว่ามันทำงานไม่ค่อยดีเลย และอีก 6 เดือนต่อมาเมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนที่กรองอีกครั้ง สามีก็ได้พบเจอกับสิ่งนี้

ภาพการชุมนุมของบรรดาคุณพ่อบ้านที่เกิดจากความไม่ได้ตั้งใจ พวกเขาโคจรมาพบเจอกันได้เพราะต้องมานั่งรอภรรยาช้อปปิ้งเหมือนๆ กัน

หญิงสาวบ่นว่าตู้เสื้อผ้าของเธอเก็บของไม่พอแล้วเพราะมีของของแฟนหนุ่มปนอยู่ด้วย แฟนจึงเข้าไปดูและพบว่าสิ่งเดียวที่เป็นของเขาก็คือรองเท้าสองสามคู่

ผู้ชายมักจะเป็นเพศที่มีความขี้เล่นและรักสนุกอยู่ตลอดเวลา บางครั้งการปล่อยให้พวกเขาทำอะไรด้วยตัวเองทั้งหมดจึงอาจจะไม่ใช่ไอเดียที่ดีนัก อย่างเช่นการตกแต่งสวนด้วยตนเอง

ความเข้าใจยากของภรรยาที่ทำให้สามีถึงกับปวดหัว เมื่อเธอส่งภาพนี้มาถามเขาว่าสิ่งที่เธอกำลังถือคือสาย HDMI หรือไม่ ทั้งๆ ที่แม้แต่ในภาพก็มองเห็นตัวอักษรได้อย่างชัดเจน

แฟนหนุ่มที่ตกใจมากเมื่อแฟนสาวของเขาส่งภาพเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้มาให้ดู เพราะเขาคิดว่ามันคืออุปกรณ์ตรวจการตั้งครรภ์

ที่มา: brightside