เด็กชายดีใจมาก เมื่อได้เจอกับแมวเหมียวที่หายตัวไปอีกครั้ง

0
244

การต้องพลัดพรากกับสัตว์เลี้ยงคือหนึ่งในสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกเศร้าได้มากที่สุด เช่นเดียวกับเด็กชายคนหนึ่งที่รักและสนิทสนมกับแมวของเขามาก จึงรู้สึกเสียใจเมื่อมันหายไป และดีใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เมื่อได้พบกับมันอีกครั้ง

พบกับเรื่องราวชวนซึ้งและอบอุ่นหัวใจของเด็กชายคนหนึ่งที่ต้องพลัดพรากจากแมวเหมียวที่เขารักมาก แต่วันหนึ่งเขาก็ได้พบเจอกับมันอีกครั้งราวปาฏิหาริย์ และทำให้หนูน้อยดีใจมากจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เมื่อได้เจอกับเพื่อนรักตัวนี้

Franky เป็นแมวที่อายุน้อยและมีอะไรให้ต้องเรียนรู้อีกมาก แต่หนึ่งในสิ่งที่มันชอบมากที่สุดโดยไม่ต้องคิดอะไรมากก็คือการเล่นกับพี่ชายคนโปรดของมัน คือ Liam ลูกชายของคุณ Rachelle Vaughn เจ้าของ Franky นั่นเอง

แต่วันหนึ่ง Franky ก็หายตัวออกไปจากบ้าน คุณ Rachelle และลูกชายจึงพยายามตามหามันทุกวิถีทาง ไม่ว่าจะออกไปตามหาด้วยตัวเอง แจกใบปลิว โพสต์ในโซเชียล หรือเข้าไปสอบถามมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์แต่ก็ยังหาไม่เจอ

หลังจากผ่านไปนานกว่า 5 สัปดาห์ก็มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นจนได้ เมื่อเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่อีกซอยหนึ่งพบ Franky เดินอยู่บนถนนใกล้บ้านของตนเอง จึงพาเจ้าเหมียวเข้ามาในบ้านก่อนเพื่อรอจนกว่าครอบครัว Vanghn จะมารับ

คุณ Rachelle ทั้งตื่นเต้นและดีใจมากที่จะได้เจอกับ Franky อีกครั้ง แต่ตัดสินใจเก็บเป็นความลับจากลูกชายเพื่อเซอร์ไพรส์เขา และชวนหนูน้อย Liam เดินทางไปหาเพื่อนบ้านด้วยกันโดยอ้างว่าไปรับพัสดุที่ส่งไปผิดที่อยู่

เมื่อไปถึงบ้านที่ Franky รออยู่ หนูน้อย Liam ก็รับหน้าที่เป็นคนเคาะประตูและเดินเข้าไปก่อน เมื่อเดินไปเจอกับเพื่อนบ้านที่อุ้มเจ้าเหมียวเอาไว้ในอ้อมแขน เขาก็ทั้งดีใจและตกใจมาก จนสุดท้ายก็ร้องไห้ออกมาอย่างกลั้นไม่อยู่

Liam รับ Franky มาไว้ในอ้อมกอดด้วยความดีใจ ส่วนเจ้าเหมียวเองก็ดีใจที่ได้กลับไปอยู่กับครอบครัวของมันอีกครั้ง และเมื่อกลับไปถึงบ้านมันก็คอยเดินตามทุกคนในบ้านตลอดเวลา เหมือนกลัวว่าจะต้องพลัดพรากกับพวกเขาอีก

ที่มา: thedodo