ความสุขของผู้คน ที่ตัดสินใจเลือกซื้อของขวัญที่อยากได้มานานให้กับตนเอง

0
260

ของขวัญเป็นสิ่งที่ทำให้เราดีใจและมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นของขวัญจากผู้อื่นหรือของขวัญที่เราซื้อให้ตัวเอง แต่การซื้อของขวัญให้ตัวเองถึงแม้ว่าจะตื่นเต้นน้อยกว่า แต่มีข้อดีอยู่ตรงที่เราสามารถเลือกของที่ถูกใจที่สุดให้กับตัวเองได้

รวมเรื่องราวน่ารักของผู้คนที่ตัดสินใจมอบของขวัญให้กับตนเอง เป็นสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบหรืออยากได้มานานแสนนานมากๆ แล้ว และการซื้อของขวัญให้ตัวเองก็ทำให้เรามีความสุขและใช้ของขวัญเหล่านั้นได้อย่างเต็มที่ด้วย

ตอนเป็นเด็กหลายคนอาจจะเคยมีความฝันอยากเลี้ยงสุนัขสักตัว แต่พ่อแม่ผู้ปกครองไม่อนุญาต อย่างเช่นเจ้าของสุนัขตัวนี้ที่ซื้อลูกสุนัขเป็นของขวัญให้กับตนเองในวัย 30 ปี

ขนมหรืออาหารบางอย่างเป็นสิ่งที่หลายคนเคยอยากรับประทานเมื่อตอนเป็นเด็ก แต่พ่อแม่ผู้ปกครองก็ไม่อยากให้รับประทาน เมื่อโตขึ้นหลายๆ คนจึงถือโอกาสลองชิมสิ่งเหล่านั้นเป็นครั้งแรก

เราไม่จำเป็นต้องรอให้ใครมาขอแต่งงานเพื่อสวมแหวนสวยๆ แต่ถ้าหากว่าเราต้องการที่จะสวมแหวนที่สวยงาม ก็สามารถซื้อให้ตนเองได้เหมือนกับหญิงสาวในภาพนี้

การมอบของขวัญในวันสำคัญไม่จำเป็นต้องรอให้ผู้อื่นมามอบให้เท่านั้น แต่เราสามารถซื้อให้กับตัวเองได้ อย่างเช่นคนที่ซื้อนาฬิกาเป็นของขวัญวันจบการศึกษาของตนเอง

ของบางอย่างที่หลายคนอาจจะไม่เข้าใจความสำคัญของมัน อย่างเช่นของเล่น ตุ๊กตา หรือหุ่นต่างๆ เราก็สามารถซื้อเป็นของสะสมหรือของขวัญทางใจให้ตนเองได้เสมอ

รองเท้าใส่ในบ้านที่ดูแปลกแต่น่ารักมาก เป็นรองเท้าแบบที่คนทั่วไปคงจะไม่กล้าซื้อให้คนอื่นเป็นของขวัญ จึงมีบางคนเลือกที่จะซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเอง

มีดพกที่ใครหลายคนอาจจะเคยอยากได้เมื่อตอนเป็นเด็ก โดยเฉพาะผู้ชายที่มักจะชอบของแบบนี้อยู่แล้ว แต่ถึงแม้จะโตแล้วเราก็ยังซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเองได้

ไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับรถยนต์ในฝัน อย่างเช่นคนที่ฝันอยากได้รถ Coupe DeVille ปี 1965 มานานแล้ว และในที่สุดก็มีโอกาสได้ซื้อของขวัญให้ตัวเองเสียที

อายุเป็นเพียงตัวเลขเมื่อพูดถึงงานอดิเรกที่เราชื่นชอบ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ เราก็สามารถมีความสุขและซื้อของเล่นให้ตัวเองได้ไม่มีข้อจำกัดอะไรเลย

วันเกิดเป็นอีกหนึ่งวันที่คนเรามักจะได้รับของขวัญมากมาย แต่บางครั้งของขวัญที่ได้มาจากคนอื่นก็อาจจะไม่ตรงใจเท่ากับของขวัญที่ซื้อให้กับตัวเองอย่างเช่นกีตาร์อันนี้

เมื่อภรรยาซื้อบ้านตุ๊กตามาเล่นเพราะอยากได้มานานแล้ว เจ้าแมวเหมียวก็ได้เล่นสนุกในบ้านหลังนี้ด้วย ส่วนสามีก็เอาของเล่นที่เขาสะสมมาเล่นด้วยเช่นกัน

ตุ๊กตาไม่ใช่ของเล่นสำหรับเด็กๆ เท่านั้น แต่เป็นของที่เราสามารถซื้อเป็นของขวัญให้กับตัวเองได้ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ยังเล่นตุ๊กตาได้เสมอ

ที่มา: brightside