ชีวิตของน้องมาเฟีย เจ้าหมาคนเรือ ที่แต่ละวันต้องพบเจอกับเรื่องราวหลายแบบ

0
618

น้องหมาแต่ละตัวก็มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับคนที่เป็นเจ้าของ ยกตัวอย่างเช่นน้องหมาส่วนใหญ่อาจจะใช้ชีวิตอยู่บนบกตลอดเวลา แต่น้องหมาบางตัวก็ใช้ชีวิตเป็นชาวเรือที่ต้องขึ้นเรือไปกลางทะเลกับเจ้าของด้วย

พบกับเรื่องราวความน่ารักของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่มีชีวิตแตกต่างจากน้องหมาทั่วไป เพราะเจ้าตูบตัวนี้เป็นสัตว์เลี้ยงของคนเรือ มันจึงต้องตามติดเจ้าของไปใช้ชีวิตอยู่บนเรือด้วยกัน ไม่ได้อยู่บนบกเหมือนน้องหมาตัวอื่น

เรื่องราวของมาเฟีย น้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่มีวิถีชีวิตแบบคนเรือ เนื่องจากเจ้าของมาเฟียนั้นอาศัยอยู่บนเรือและทำงานบนเรือ มาเฟียจึงต้องตามติดเจ้าของไปด้วย ไม่ได้อยู่บนบกเช่นเดียวกับน้องหมาตัวอื่นๆ

แต่ล่าสุดเรือที่มาเฟียอาศัยอยู่ก็ได้เกิดอุบัติเหตุชนกับเรืออีกลำหนึ่งเนื่องจากฝนตกหนัก ทำให้มาเฟียเกิดอาการตกใจมาก และเนื้อตัวของมันก็มอมแมมไปหมด จนเจ้าของต้องปลอบขวัญกันยกใหญ่เลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าเจ้ามาเฟียจะชินกับการใช้ชีวิตอยู่บนเรือแล้ว แต่บางครั้งคนเรือก็ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันเช่นกัน เจ้ามาเฟียจึงต้องรับมือกับเรื่องน่าตกใจที่เกิดขึ้น แต่ก็ผ่านเรื่องราวเลวร้ายมาได้ด้วยดี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ภาพความน่ารักของมาเฟียที่ค่อยๆ หายตกใจบ้างแล้ว หลังจากเกิดอุบัติเหตุเรือชนกันจนทำให้มาเฟียนั้นขวัญกระเจิงไปหมด แต่ก็มีเจ้าของคอยดูแลอยู่ข้างๆ เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ M’Mook Suphansa

ที่มา: M’Mook Suphansa