คึกคักทั้งตระกูล กับการพา “เจ้าตูบ” ช่วยเหลือผู้พิการ ไปฝึกซ้อมหนีไฟครั้งแรกในชีวิต

0
831

ความปลอดภัยของชีวิตทุกชีวิตเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญมาเป็นอันดับแรกในทุกๆ สถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตของมนุษย์ หรือชีวิตของสัตว์ เพราะทุกชีวิตล้วนมีค่าและสำคัญ เราจึงต้องมีการหมั่นฝึกฝนและเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุฉุกเฉินอยู่เสมอ

โดยเฉพาะสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างกะทันหันอย่างเหตุเพลิงไหม้ ที่เป็นเหตุผลที่ทำให้เหล่าสุนัขกว่า 174 ชีวิตในศูนย์ฝึกสุนัขเพื่อช่วยเหลือคนพิการ Guiding Eyes for the Blind ต้องทำการ “ฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ” จนเกิดเป็นภาพที่ทั้งน่ารักและน่าชื่นชม

ศูนย์ฝึกสุนัข Guiding Eyes for the Blind ได้ฝึกให้เหล่าสุนัขในสังกัดกว่า 174 ชีวิต ทำการฝึกซ้อมอพยพหนีไฟออกจากตัวอาคาร เพราะชีวิตของทุกคนไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่หรือสุนัข เป็นสิ่งที่ถูกให้ความสำคัญมาเป็นอันดับแรกสำหรับศูนย์ฝึกแห่งนี้ โดยเฉพาะเหล่าสุนัขที่จะได้ออกไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้คนอีกมากมายในอนาคต

หลังจากทำการฝึกสอนจนเข้าใจตรงกันทั้งคนและสัตว์ เมื่อเจ้าหน้าที่ให้สัญญาณ ก็ได้ช่วยกันอพยพเจ้าสุนัขทั้ง 174 ตัวออกจากตัวอาคาร ที่ต้องบอกว่าค่อนข้างชุลมุนวุ่นวาย แต่ก็ยังสามารถรักษาระเบียบวินัยเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

เจ้าตูบทั้งหลายกรูออกมาจากอาคารอย่างไม่ขาดสาย ไม่มีตัวใดอิดออด ทำตามคำสั่งได้อย่างดีเยี่ยม

สับสนอลหม่านเล็กน้อยเพราะทุกตัวตื่นเต้นสุดๆ ที่จะได้ซ้อมหนีไฟ

ในที่สุดก็ทำการอพยพสุนัขทั้งหมดออกมาได้สำเร็จ ซึ่งใช้เวลาเพียง 3 นาทีกับอีก 8 วินาทีเท่านั้น ถือเป็นสถิติที่ยอดเยี่ยมมาก สำหรับการอพยพสุนัขที่ทั้งตัวโต ร่าเริง และพลังล้นเหลือ ส่วนทางด้านเจ้าตูบก็ได้ใช้โอกาสนี้วิ่งเล่นไปทั่วลานด้านนอก เรียกได้ว่าทั้งสำเร็จตามเป้าหมายและยังได้เล่นสนุกไปในเวลาเดียวกัน!

สุนัขทั้งหมดถือโอกาสวิ่งเล่นในลานด้านนอกอย่างสนุกสนานมาก

ที่มา: thedodo