ช่างคิด 10 ความล้ำของชาวญี่ปุ่น ผู้เปลี่ยนแก้วกาแฟเป็นรูปนกน้อย

0
282

กาแฟไม่ใช่แค่เครื่องดื่มที่มีกลิ่นหอม รสชาติดี และช่วยให้เราสามารถตื่นมาใช้ชีวิตได้อย่างกระปรี้กระเปร่าเท่านั้น แต่บางครั้งกาแฟก็เป็นดั่งผลงานศิลปะที่ล้ำค่า โดยเฉพาะภาพวาดในแก้วกาแฟหรือที่เรียกว่าลาเต้อาร์ตนั่นเอง

วันนี้เราจะพาไปชมภาพวาดในแก้วกาแฟหรือลาเต้อาร์ตที่สวยงามแตกต่างจากลาเต้อาร์ตทั่วๆ ไป เพราะศิลปินท่านนี้ได้นำสองสิ่งที่ตนเองชื่นชอบมาผสมผสานกัน เกิดเป็นความแตกต่างนั่นก็คือลาเต้อาร์ตรูปนกน้อยน่ารัก

นี่คือผลงานลาเต้อาร์ตของศิลปินชาวญี่ปุ่น Ku-san ผู้ใช้ชื่อในโลกออนไลน์ว่า kunit92 ซึ่งนอกจากจะเป็นศิลปินที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟและศิลปะในแก้วกาแฟแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ชอบมากๆ ก็คือเหล่านกน้อยน่ารักทั้งหลาย

Ku-san เป็นคนที่ชื่นชอบนกมาก เธอยังได้เลี้ยงนกแก้วแสนสวยที่มีื่อว่า Sakura ซึ่งเธอก็ได้นำภาพของซากุระและนกอีกหลายชนิดหลากสีหลายลายมาเป็นต้นแบบในการสร้างสรรค์ภาพวาดสวยๆ บนแก้วกาแฟของเธอเอง

Ku-san นั้นไม่ได้เปิดร้านกาแฟ แต่ได้สร้างสรรค์ผลงานลาเต้อาร์ตเป็นงานอดิเรกที่บ้านของเธอเอง ซึ่งไอเดียการวาดภาพลาเต้อาร์ตเป็นรูปนกแสนสวยนี้ก็ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมายอีกด้วย

เธอได้เปลี่ยนภาพถ่ายของนกน้อยสีสันสดใสให้กลายเป็นภาพวาดบนกาแฟร้อนๆ ที่มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน เป็นผลงานศิลปะที่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังมีคุณค่าทางใจต่อผู้ที่หลงใหลในศิลปะและชื่นชอบนกอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นนกน้อยสีอะไรเธอก็สามารผสมผสานสีสันออกมาได้สวยงามและลงตัวมาก ซึ่งก็ไม่ได้ดูแปลกเมื่ออยู่บนฟองนมนุ่มๆ ในแก้วกาแฟ แต่กลับสวยงามมากจนหลายคนอาจไม่กล้ารับประทานเลยทีเดียว

จากความน่ารักของนกน้อยตัวเป็นๆ เมื่อลงมาอยู่ในแก้วกาแฟก็ยิ่งดูน่ารักและมีคุณค่าในแบบที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็นนกตัวจริงหรือภาพวาดในแก้วกาแฟก็ล้วนเป็นสิ่งที่งดงามด้วยกันทั้งนั้น

บางครั้งสีสันของเจ้านกน้อยก็ยากที่จะผสมออกมาให้เหมือนต้นฉบับ แต่เธอก็สามารถทำออกมาได้คล้ายมากที่สุด โดยยังคงเอกลักษณ์และความน่ารักของเจ้านกน้อยเอาไว้

หรือจะเป็นนกที่ไม่ใช่ตัวจริง เธอก็สามารถทำให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ ด้วยการเปลี่ยนให้เป็นลาเต้อาร์ตที่สวยงาม

นกน้อยที่ดูมีชีวิตชีวาและมีสีสันสดใสมากขึ้น เมื่อถูกเพิ่มกิ่งซากุระสีชมพูสดใสเข้าไปด้วย

สามารถติดตามชมผลงานอื่นของ Ku-san เพิ่มเติมได้ทางอินสตาแกรม @kunit92 ที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักกาแฟและคนที่หลงใหลเหล่านกน้อยเลยทีเดียว

ที่มา: boredpanda