ผลงานชาวญี่ปุ่นผู้สร้างโลกจินตนาการ ถ้าเรามีเพื่อนเป็นสัตว์ตัวยักษ์ขนปุกปุย

0
808

สัตว์โลกที่ตัวใหญ่และมีขนฟูุนุ่มนั้นทำให้เรารู้สึกได้ถึงความสงบ อบอุ่น และปลอดภัย แต่ในโลกแห่งความเป็นจริงพวกมันก็อาจจะมีสัญชาตญาณที่ดุร้าย ดังนั้นศิลปินบางคนจึงได้ถ่ายทอดความน่ารักของพวกมันผ่านภาพวาดแทน

ชมผลงานภาพวาดจากจินตนาการของศิลปินชาวญี่ปุ่นชื่อว่า Kubo ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์แอนิเมชันที่โด่งดังของ Studio Ghibli หลากหลายเรื่อง และได้นำมาดัดแปลงเป็นผลงานที่สวยงามในแบบของตนเอง

นี่คือผลงานของศิลปินชาวญี่ปุ่นที่หลงใหลในความสวยงาม น่ารัก และอบอุ่นของสัตว์โลกที่มีขนาดตัวใหญ่เป็นพิเศษ จึงได้เกิดเป็นผลงานภาพวาดจากโลกแห่งจินตนาการ ที่สัตว์ทุกชนิดล้วนตัวใหญ่ราวกับสัตว์ในโลกเวทมนตร์

Kubo ได้รับแรงบันดาลใจส่วนใหญ่มาจากภาพยนตร์แอนิเมชันหลากหลายเรื่องของ Studio Ghibli ที่ล้วนมีสิ่งมีชีวิตขนปุกปุยตัวโตน่ากอด อย่างเช่น Princess Mononoke, Spirited Away, Howl’s Moving Castle และ My Neighbor Totoro

เขาจึงได้นำเอาแรงบันดาลใจเหล่านี้มารวมกับภาพในจินตนาการของเขา ที่คิดว่าโลกคงสวยงาม อบอุ่น และน่าอยู่ถ้าหากว่าเรามีสัตว์โลกที่ตัวโตขนฟูนุ่มเป็นเพื่อนคลายเหงา

เขาเริ่มสร้างสรรค์ผลงานแนวนี้มานานกว่าหนึ่งปีแล้ว และปัจจุบันก็มีผู้ติดตามใน tumblr และ Twitter กว่า 200,000 คนเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนของ Studio Ghibli แต่เขาก็ได้นำมาสร้างเป็นผลงานที่มีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง ซึ่งมีความโดดเด่นอยู่ตรงที่สัตว์ตัวโตของเขานั้นเป็นสัตว์เลี้ยงธรรมดาอย่างแมวหรือสุนัข

สัตว์ในภาพวาดของ Kubo นั้นอาจจะตัวใหญ่จนดูน่ากลัวไปบ้าง แต่วิธีการที่เขาสื่อสารออกมาทำให้เราสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและความอ่อนโยนของพวกมัน ที่ถึงแม้ว่าจะตัวโตแต่ก็มีจิตใจที่ดีงาม

สามารถติดตามชมผลงานของ Kubo เพิ่มเติมได้ทาง ariduka55.tumblr.com และทวิตเตอร์ @13033303

ที่มา: brightside