รวม 10 วีรกรรมอบอุ่นหัวใจ ที่ทำให้รู้ว่าสังคมเรายังมีเรื่องดีๆ ให้พบเจอเสมอ

0
553

ปีที่ผ่านมาอาจเป็นปีที่หนักหนาสาหัสและเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นมากมายในชีวิตจนทำให้ใครหลายคนรู้สึกท้อแท้และสิ้นหวัง แต่เมื่อปีใหม่มาถึงก็เหมือนเป็นการเริ่มต้นใหม่ เราทุกคนจึงควรค้นหาสิ่งดีๆ ที่จะทำให้รู้สึกมีความสุขและอิ่มเอมใจ

รวม 10 ภาพถ่ายและเรื่องราวอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้นรอบโลก ที่จะทำให้คุณรุ้สึกมีความสุขและไม่สิ้นหวัง รวมทั้งกลับมามีความเชื่อมั่นศรัทธาในความดีงามอีกครั้ง เพราะบนโลกใบนี้ยังมีคนดีๆ ที่พร้อมทำเพื่อคนอื่นเสมอ

นี่เป็นวันที่คุณพ่อรายนี้มาทำงานเพียงคนเดียวในออฟฟิศ และด้วยความที่ว่างเป็นอย่างมากเขาจึงนึกสนุกตัดต่อภาพของตัวเองผสมเข้าไป ในทุกมุมของออฟฟิศแล้วส่งไปให้ครอบครัวเพื่อเรียกรอยยิ้ม

ภาพความน่ารักของแม่สุนัขที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกน้อยอบอุ่น ปลอดภัย และมีความสุข จึงได้ยอมเสียสละที่นอนอันใหญ่นุ่มๆ ให้ลูกน้อยได้นอนหลับสบาย ส่วนตัวมันก็ไปนอนหลับบนที่นอนอันเล็กแทน

ภาพถ่ายที่ทำให้อาสาสมัครในสถานสงเคราะห์สัตว์ยิ้มกว้างไปตามๆ กัน เมื่อเจ้านายคนใหม่ของน้องหมาที่เคยอยู่ในความดูแลของพวกเขาส่งภาพสุดน่ารักภาพนี้มาให้ ทำให้อาสาสมัครมั่นใจว่าเจ้าตูบได้มีบ้านที่อบอุ่นอย่างแท้จริง

เทศกาลขึ้นปีใหม่เป็นเทศกาลแห่งความสุขสนุกสนานของคนทั่วโลก แต่มันก็จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มีการเสียสละของคนส่วนหนึ่ง ที่ต้องทำงานอย่าขยันขันแข็งเป็นพิเศษและไม่ได้พักผ่อนเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทุกคน

คนขับรถโรงเรียนที่ใจดีและรักเด็กๆ มาก ได้ถามนักเรียนทุกคนที่นั่งรถของเขาว่าอยากได้อะไรเป็นของขวัญในวันคริสต์มาส และเมื่อวันคริสต์มาสมาถึงเขาก็จัดการซื้อของที่เด็กๆ อยากได้มาแจกให้กับทุกคน

เจ้าหน้าที่ที่ตั้งใจแต่งตัวเป็นต้นคริสต์มาสมาทำงานในห้องพักฟื้นของผู้ป่วย เพื่อให้ผู้ป่วยทุกคนที่ต้องเข้าโรงพยาบาลในช่วงคริสต์มาสรู้สึกมีความสุขสนุกสนานและสดชื่นขึ้นมาบ้าง

สุนัขนั้นมีความน่ารักเสมอ และเมื่อพวกเค้ามานอนเคียงข้างกันในมุมสุดเป๊ะ มันก็ยิ่งทำให้พ่อแม่รู้สึกถึงความมุ้งมิ้งไปได้อีก มาเป็นรูปหัวใจเชียวนะเรา

ภาพความมหัศจรรย์ของการให้กำเนิดชีวิตน้อยๆ เมื่อสัตวแพทย์ทำการผ่าตัดช่วยเหลือแม่สุนัขและลูกของมัน

ชาวเน็ตคนหนึ่งโพสต์ภาพแก้วใบเก่าของเขาที่แตกเพราะไม่สามารถหาซื้อแก้วลายเดิมได้ และชาวเน็ตอีกคนหนึ่งก็ได้อาสาวาดภาพลงบนแก้วใบใหม่และส่งมาให้แบบฟรีๆ

ความเป็นทีมเวิร์กนั้นแสดงถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และดูเหมือนว่ากรุ๊ปทัวร์กรุ๊ปนี้ จะพร้อมใจกันใช้กระเป๋าในสไตล์เดียวกันทั้งหมด ซึ่งมันเรียกรอยยิ้มจากคนรอบข้างได้เลยแหละกับความพามึนนี้

ที่มา: brightside