ความเหมือนของบรรดาสตันท์แมน ที่หล่อสวยดูดีไม่แพ้นักแสดงฮอลลีวูด

0
726

สตันท์แมนหรือคนที่ทำหน้าที่เป็นตัวแสดงแทนให้กับดารานักแสดงในภาพยนตร์เรื่องต่างๆ นั้นเป็นหน้าที่ที่มีความสำคัญมากแต่หลายคนมักมองข้ามไป เพราะถ้าไม่มีพวกเขาภาพยนตร์ดังหลายเรื่องก็ไม่อาจสมบูรณ์ได้ เราจึงต้องยกย่องและให้เกียรติความทุ่มเททำงานหนักของพวกเขาเหล่านี้

คนที่จะเป็นสตันท์แมนได้นั้นนอกจากจะต้องมีความสามารถและมีร่างกายที่แข็งแรงมากๆ แล้ว พวกเขายังต้องมีรูปร่างหน้าตาหรือบุคลิกที่ใกล้เคียงกับบรรดานักแสดงดัง เพื่อลดภาระในการตัดต่อหรือใช้เทคนิคพิเศษ จึงทำให้สตันท์แมนบางคนนั้นดูคล้ายดาราฮอลลีวูดราวกับพี่น้องกัน อย่างเช่น 9 นักแสดงดังและสตันท์ของพวกเขาเหล่านี้

มาร์โก ร็อบบี นักแสดงหญิงชาวออสเตรเลียที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากการรับบทเป็น ฮาร์ลีย์ ควินน์ ตัวร้ายหญิงที่มีพลังพิเศษในภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับเหล่าตัวร้ายจากหนังซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Suicide Squad ที่มีสตันท์สาวสวยมาช่วยแบ่งเบาภาระในการรับบทหนัก ได้แก่ Ingrid Kleinig ที่ดูเผินๆ แล้วหน้าเหมือนเธอราวกับฝาแฝด

คริส เฮมสวอร์ธ หรือเทพเจ้าธอร์ จาก “ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า” ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรที่มาจากต้นฉบับการ์ตูนของมาร์เวลคอมิกส์ในชื่อเดียวกัน และสตันท์หนุ่มที่หล่อล่ำไม่แพ้กันอย่าง Bobby Holland Hanton

ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะร็อก นักมวยปล้ำอาชีพและนักแสดงลูกครึ่งแคนาดา-อเมริกัน กับ Tanoai Reed สตันท์แมนที่กล้ามใหญ่ไม่แพ้เขา ที่เป็นสตันท์ให้กับเดอะร็อกมานานกว่า 16 ปี ในภาพยนตร์มากกว่า 20 เรื่อง

ทอม ฮาร์ดี และ Jacob Tomuri นักแสดงหนุ่มรูปหล่อและนักแสดงแทนที่มีความหล่อสูสีกับดาราดัง โดยเจคอบนั้นทำหน้าที่เป็นนักแสดงแทนในภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น Mad Max: Fury Road, The Revenant และ Legend

ไมเคิล ดักลาส นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 74 ปี ที่ทำงานร่วมกับสตันท์ของเขา Mike Runyard มานานกว่า 26 ปีแล้ว

สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน นักแสดงและนักร้องหญิงชาวอเมริกัน สัญชาติเดนมาร์ก กับสตันท์สาวแกร่ง Heidi Moneymaker ที่มีผลงานภาพยนตร์มากกว่า 74 เรื่อง เพราะเธอมีความสามารถพิเศษทั้งทางด้านศิลปะการต่อสู้ ยิมนาสติก โยคะ ทั้งยังเป็นนักวิ่งและมีความสามารถในการขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ได้อย่างเชี่ยวชาญ

กัล กาด็อท นักแสดง นางแบบ และนางงามชาวอิสราเอล ที่โด่งดังเป็นพลุแตกไปทั่วโลกจากบทบาทของซูเปอร์ฮีโร่สาว วันเดอร์ วูแมน ที่มีสตันท์หญิงสุดแกร่งอย่าง Caitlin Dechelle มาช่วยเติมเต็มฉากแอคชั่นให้สมบูรณ์

ที่มา: brightside