ล้ำจริง 11 การบริการสุดพิเศษในโรงแรม ที่ลูกค้ารู้สึกสบายใจเหมือนอยู่บ้าน

0
338

เมื่อต้องเดินทางไปต่างเมืองหรือต่างประเทศคนเราก็มักเลือกโรงแรมที่สวยงาม ราคาดี และมีคะแนนรีวิวดีที่สุด แต่บางครั้งความสะดวกสบายหรือปัจจัยภายนอกก็ไม่สำคัญเท่าไหร่นัก เมื่อเทียบกับการบริการสุดประทับใจเหล่านี้

พบกับ 11 ไอเดียสุดล้ำของโรงแรมที่พักจากทั่วทุกมุมโลก ที่มีการบริการพิเศษคอยให้บริการลูกค้าเพื่อให้ผู้ที่มาเข้าพักมีความสุขและสะดวกสบายเหมือนอยู่ที่บ้านของตัวเอง ไม่ว่าใครได้มาใช้บริการก็ต้องประทับใจอย่างไม่รู้ลืม

บริการพิเศษสำหรับลูกค้าที่รักสัตว์หรือขี้เหงา หรือจะเป็นคนที่กลัวการอยู่คนเดียวและกลัวสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติก็มีประโยชน์มากเช่นกัน เพราะที่โรงแรมแห่งนี้คุณสามารถยืมน้องหมาไปเล่นด้วยได้ชั่วคราว

การอาบน้ำอุ่นนั้นทำให้เราสบายตัวและสบายใจมาก แต่บางครั้งน้ำอุ่นในโรงแรมก็มีอุณหภูมิที่สูงหรือต่ำเกินไป และยังควบคุมยากเพราะอุปกรณ์นั้นแตกต่างจากที่บ้านของเรา ฝักบัวในโรงแรมแห่งหนึ่งจึงมีจอบอกอุณหภูมิเอาไว้ด้วย

เปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนในโรงแรมให้ผ่อนคลายและฟินเข้าไปอีกขั้น ด้วยเครื่องเล่นแผ่นเสียงขนาดเล็กกะทัดรัด และยังมีแผ่นเพลงหลากหลายแนวเพลงให้ได้เลือกฟังตามใจชอบ

สานฝันในวัยเด็กของคุณได้ง่ายๆ ด้วยการเข้าพักในโรงแรมที่มีสไลด์เดอร์ขนาดยักษ์ให้เล่นได้อย่างสนุกสนาน หรือจะพาเด็กๆ มาพักด้วยก็รับรองว่าจะต้องมีความสุขกันอย่างถ้วนหน้าทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน

ประเทศญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องการให้บริการลูกค้า โดยเฉพาะความใส่ใจในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ยกตัวอย่างเช่นโรงแรมในโตเกียวที่วางการ์ดเล็กๆ ไว้บนหัวเตียงทุกวันเพื่อคอยรายงานสภาพอากาศ

บางครั้งสิ่งที่ดูไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรก็ทำให้ผู้ที่มาใช้บริการประทับใจได้ อย่างเช่นโรงแรมที่มีกริ่งหน้าประตูห้องพัก ให้ความรู้สึกเหมือนเสียงกริ่งที่บ้านของเราเอง

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนขี้เหงาที่อาจจะไม่ค่อยถูกชะตากับน้องหมาหรือสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ เท่าไหร่นัก ก็สามารถยืมต้นไม้ไปดูเล่นได้เพื่อความผ่อนคลายสบายใจ

โทรศัพท์ที่จะต้องถูกใจลูกค้าที่รักการกิน เพราะมีปุ่มสำหรับสั่งพิซซ่าโดยเฉพาะ ไม่ต้องพูดคุยกันให้เสียเวลา

การอาบน้ำในโรงแรมอาจดูน่ากลัวหรือไม่ค่อยสบายตัวเท่าไหร่ แต่โรงแรมแห่งนี้มีวิธีที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขได้ เพราะมีเป็ดน้อยสำหรับใช้เป็นเพื่อนอาบน้ำโดยเฉพาะ

ที่นั่งสุดชิลที่ลูกค้าทุกคนสามารถแวะเวียนมาใช้บริการได้ กับเปลสำหรับนั่งเล่นสีสันสดใสน่ารัก

กระจกในห้องน้ำที่มีระบบป้องกันฝ้าตรงกลาง ลูกค้าไม่จำเป็นต้องลำบากเช็ดกระจกเองทุกครั้งเมื่ออาบน้ำอุ่น เป็นไอเดียที่ดีและมีประโยชน์มาก

ที่มา: brightside